Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã quyết định “nhảy” khi nước tới chân. Tôi không còn nhớ dịch vụ SkyDrive của họ ra đời khi nào nữa, có lẽ 2 năm là ít nhưng chả hiểu vì lý do chết tiệt gì mà đến giờ Microsoft mới chịu tạo ra một ứng dụng cho nó :think: , dù chỉ là beta.

Không biết có phải là do trùng hợp hay không nữa bởi đối thủ Google của họ chuẩn bị cho ra đời GDrive. Ngay lập tức, thời gian gần đây, Microsoft liên tục cải tiến SkyDrive và bước tiến lớn nhất là ứng dụng SkyDrive vừa mới phát hành với các phiên bản dành cho : Windows, MacOS, Windows Phone, iPhone và iPad.

Microsoft SkyDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft với dung lượng lưu trữ miễn phí là 25Gb. Ứng dụng này có khả năng giúp bạn đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên tài khoản trực tuyến và dĩ nhiên, nó có khả năng đồng bộ giữa nhiều máy tính, tương tự như Dropbox vậy.

Một thông tin quan trọng là Microsoft sẽ giảm dung lượng từ 25Gb xuống còn 7Gb với tất cả user sử dụng chưa chạm tới mức 4Gb. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian giới hạn, có thể chỉ trong ngày hôm nay, bất kỳ ai cũng có thể nâng cấp lên 25Gb miễn phí. Nếu bỏ qua cơ hội này, tài khoản SkyDrive của bạn chỉ có 7Gb mà thôi.

Để sử dụng được Microsoft SkyDrive, bạn phải có một tài khoản Windows Live. Nếu chưa có bạn có thể đăng ký một tài khoản tại live.com.

Nếu bạn đã có tài khoản thì tiếp theo hãy tải về Microsoft SkyDrive , dung lượng 4.7Mb.

Microsoft SkyDrive hỗ trợ phiên bản 32bit và 64bit của hệ điều hành : Windows 7, Windows 8, Windows Vista SP2, Windows Server 2008 SP2 và Mac OS X 10.7 (Lion). Dung lượng RAM tối thiểu là 1GB và bộ xử lý từ 1.6Ghz trở lên. Rất tiếc là nó không hỗ trợ Windows XP. Windows XP cùng với Windows Mobile 6 gần như đã bị Microsoft khai tử rồi :khoc2:

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

Sau khi cài đặt, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Windows Live.

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

Chọn thư mục lưu trữ cho SkyDrive

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

Sau khi cài cấu hình thành công, dữ liệu (nếu có) của bạn sẽ được SkyDrive đồng bộ về máy tính.

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

Tiếp theo, nếu tài khoản của bạn chỉ có 7GB thì bạn tiến hành nâng cấp nó ngay như sau :

– Nhấp chuột phải vào biểu tượng của SkyDrive trên khay hệ thống và chọn “Go to SkyDrive.com” > đăng nhập vào tài khoản > bạn sẽ thấy giao diện sau :

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

– Phần đánh dấu ở hình minh họa bên trên cho thấy bạn vẫn còn khả năng nâng cấp. Bấm vào đường link đó, trang hiện ra :

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

– Bấm nút “Free Upgrade!” và bạn sẽ được nâng cấp lên 25GB 🙂

Microsoft SkyDrive chính thức phát hành

13 Comments
 1. Oh! Thanks anhhangxom, làm được rồi… 😀

 2. Híc, sao em đăng nhập vào tài khoản skydriver mà không có giao diện như anh nhỉ? chắc nó ko cho nâng cấp nữa:((

 3. không dùng được cho WinXP, hic..hic..

 4. Em nghĩ nó sẽ ko giảm dung lượng đâu,bởi vì nó đang muốn cạnh tranh với Dropbox hay Sugarsys và cả GDrive. Nếu xuống 7G thì chắc sẽ rất ít ng dùng.

 5. ko cần nhìu bước zậy đâu ahx,mún nâng cấp thì chỉ cần truy cập skydrive.com rùi login,sau đó sẽ thấy ngay chỗ giống như a đề cập, khỏi tải phầm mềm Microsofts Skydrive cài đặt

 6. hizz.not a valid win32 app

 7. hiz.hôm nay cài trên W7 thì đc. nhưng vào TK thì k có mụ nâng cấp mà nó báo mua thêm dung lượng hizz
  Storage plansSkyDrive Free Free 7 GB total storage
  SkyDrive +20 $10.00/year Add 20 GB to your free storage
  SkyDrive +50 $25.00/year Add 50 GB to your free storage
  SkyDrive +100 $50.00/year Add 100 GB to your free storage

 8. Mặc dù ứng dụng chính hãng của SkyDrive giờ mới có, nhưng ứng dụng cho nó ngoài cũng có vài cái rồi anhhangxom ơi, cụ thể là hơn 1 năm qua mình vẫn xài SDExplorer đây nè 🙂 bản miễn phí thôi.

  • Hồi trước mình cũng có giới thiệu ứng dụng này rồi thì phải. Một điểm chung của các ứng dụng này là nó ôm đồm quá nhiều thứ -> rối và hay làm treo Windows Explorer, hoạt động không được “mượt” cho lắm 🙂

 9. AHX quên đề cặp đến giới hạn file upload của skydrive rồi…trước kia là 25mb sau nâng lên 50mb …. từ lúc đó ko để ý nữa nên giờ chẳng biết là bao nhiêu ,AHX upload thử…
  Skydrive hình như ko giới hạn băng thông nhưng hình như giới hạn tốc độ download…ko biết bản chính thức này thế nào

 10. @all : hiện tại thì SkyDrive không cho nâng cấp lên 25GB nữa rồi :(. Ứng dụng này chỉ hỗ trợ Windows Vista SP2 trở lên mà thôi, không dùng được cho WinXP

Ý kiến phản hồi