MURLS – Tạo link gút gọn từ 36 dịch vụ cùng lúc

Tinyurl.com là dịch vụ thu gọn link được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ nhận được thông báo “The URL you entered was found in our blacklist of commonly spammed sites, or your IP address is banned” khi cố thu gọn một link nào đó.

MURLS

Trường hợp này xảy khi tinyurl hiểu nhầm địa chỉ cần thu gọn là một spam site hoặc địa chỉ IP của máy bạn bị cấm. Blog-của-tui là một trong số đó. Haizz, xem ra không chỉ có các phần mềm diệt virus, ngay cả trang rút gọn link cũng không chịu tha cho tui, hic. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi không dùng Twitter trong một thời gian dài, dạo này đã xài lại do dùng phần mềm nên khoẻ, nó tự tạo link sang địa chỉ bit.ly.

Cách giải quyết nhanh gọn là tải về phần mềm miễn phí MURLS. Phần mềm “tí hon” này có thể giúp bạn tạo link gút gọn cùng lúc từ 36 dịch vụ thu gọn link như : tinyurl.com, bit.ly, r.im, u.nu, a.gd, sai.ly …..v….v….mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.


Bạn tải MURLS, dung lượng 299Kb, từ địa chỉ http://murls.googlecode.com/files/MURLS.exe

Sau khi tải về bạn chạy chương trình mà không cần cài đặt, từ giao diện hiện ra bạn vào Tools > chọn Options > danh sách 36 dịch vụ thu gọn hiện ra, bạn chọn dịch vụ cần sử dụng và bấm OK.

MURLS

Trở lại giao diện chính, bạn “dán” địa chỉ cần thu gọn vào ô textbox và bấm Shorten URL, danh sách đường link gút gọn sẽ hiện ra bên dưới. Bạn nhấp đúp chuột vào đường link thu gọn cần copy, sau đó nhấp chuột thêm một lần nữa để copy đường dẫn vào clipboard.

MURLS

3 Comments
  1. Sao ở máy em nó toàn báo lỗi ấy nhỉ,Chương trình này có yêu cầu gì không vì máy em vừa mới cài lại chẳng có thêm chương trình gì

  2. Theo mình 1 cái cũng sài dư rồi !!!Link ảo nhiều link gốc die cũng thế !!!

Gửi phản hồi