MyLanViewer – Xem và tìm kiếm thông tin trong mạng LAN

Có lần đi chơi ở Phan Thiết về, nhiều người có máy chụp hình, máy quay phim nên số lượng hình chụp rất nhiều và đa dạng. Mọi người hí hửng gửi qua Y!M thư mục chia sẽ trên máy mình nhưng vài ngày sau đó, đường dẫn quên hết sạch. Riêng với tôi vào lúc đó, tôi chẳng biết máy ai đang share để mà vào xem ảnh nên đành phải dùng phần mềm để “càn quét” các máy tính trong mạng để xem ai đang share những thư mục nào trên máy. Từ đó tôi mới biết mạng trong cty là một kho tài nguyên…hoang dã với đầy đủ mọi thứ -> khám phá liền.

Đúng như tên gọi, phần mềm MyLanViewer cho phép người sử dụng xem thông tin của tất cả các máy trong mạng mà nó tìm thấy, những thông tin này bao gồm : địa chỉ Mac, tên máy, tên workgroup, tên Hệ điều hành, thời gian máy khởi động, những user nào đã log vào hệ thống, các thư mục được share (kể cả share ẩn) …v..v.


Bạn tải bản dùng thử 14 ngày của MyLanViewer v3.5 (dung lượng 808Kb) tại địa chỉ http://www.mylanviewer.com . Bạn có thể tải bản Portable cho gọn.

Sau khi tải về và cài đặt bạn khởi động chương trình, bấm nút Start scanning (biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ) để chương trình tiến hành quét các máy tính có trong mạng. Bạn có thể chỉ định phạm vi quét bằng cách vào menu Commands, chọn mục Ranges List. Ở cửa sổ hiện ra bạn chọn một dòng trống và gõ vào phạm vi quét mong muốn.

MyLanViewer

Ví dụ bạn chỉ muốn hiển thị tất cả máy tính trong 2 đường đường mạng 192.168.1.x và 192.168.3.x thì gõ vào 192.168.1,3.0-254 (giữa số 1 và số 3 có dấu phẩy ‘,’). Trong trường hợp muốn quét từ đường mạng số 1 đến đường mạng số 3 (1,2,3) thì bạn thay dấu ‘,’ thành dấu ‘-‘ : 192.168.1-3.0-254. Sau khi thiết lập xong bạn bấm vào biểu tượng ô vuông màu đỏ ở đầu dòng để kích hoạt phạm vi quét mong muốn (ô vuông sẽ chuyển sang màu xanh), xong bấm OK để lưu lại, bấm Start scanning để quét. Sau khi quét xong, danh sách các máy tính mà chương trình tìm thấy sẽ xuất hiện trong danh sách bên dưới và bạn có thể xem được các thông tin mong muốn một cách dễ dàng.

Ngoài ra MyLanViewer còn có thêm tính năng tìm kiếm trong mạng LAN với tốc độ tìm kiếm và hiển thị rất nhanh. Bạn chọn mục Search và gõ vào loại tập tin muốn tìm kiếm (vd : *.mp3;*.wma), xong bấm Start Search.

MyLanViewer

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi