Nâng cấp dung lượng lưu trữ cho MacBook với Tardisk

Khi bạn mua một chiếc MacBook Pro đời mới, nếu là dòng 13-inch, bạn không có tùy chọn nâng cấp ổ đĩa mà chỉ có thể mua theo cấu hình được Apple thiết kế sẵn. Giả sử sau này ổ cứng hết dung lượng, vậy phải làm sao ? Thao khảo vài tùy chọn sau :
– Mua thêm thẻ nhớ/USB để lưu trữ
– Mua ổ cứng di động
– Thay ổ cứng khác có dung lượng cao hơn

Trong 3 lựa chọn trên thì thay ổ cứng có dung lượng cao hơn là giải pháp ổn nhất. Tuy nhiên, cách này hơi phiền phức vì bạn phải nhờ dịch vụ làm hoặc nếu bạn muốn tự làm thì sẽ bị mất bảo hành và phải chịu rủi ro. Đó là chưa kể việc bạn phải có dụng cụ để chép ổ cứng cũ sang ổ cứng mới.
Tardisk
Một giải pháp “mới ra lò” nữa là sử dụng Tardisk 🙂

Về cơ bản Tardisk giống như một thẻ nhớ và nó được sử dụng bằng cách gắn vào khe đọc thẻ nhớ trên MacBook. Nhưng nó khác thẻ nhớ ở chỗ nó có thể “trộn” (merge) với ổ cứng của MacBook, kết quả là MacBook vẫn chỉ có 1 ổ cứng duy nhất và dung lượng của nó được tăng lên bằng đúng dung lượng của Tardisk.

Ổ cứng sau khi trộn đóng vai trò như một ổ cứng “lai” (hybrid drive) và hệ điều hành sẽ đảm nhiệm vai trò sử dụng nó như thế nào. MacOS sẽ sử dụng ổ SSD gắn trong với các tác vụ cần tới tốc độ và sẽ sử dụng Tardisk để lưu trữ dữ liệu. Tốc độ của Tardisk, theo như nhà sản xuất, là bằng 1/5 tốc độ của SSD. Người dùng sẽ không cảm thấy sự khác biệt gì về tốc độ khi kết hợp Tardisk với ổ cứng gắn trong của MacBook.

Tardisk

Tardisk chỉ hỗ trợ MacOS từ Yosemite trở lên và không hỗ trợ Bootcamp. Hiện đang được bán trên trang chủ tardisk.com với giá $149 cho bản 128GB và $399 cho bản 256GB ! Lưu ý chọn đúng model MacBook của bạn khi đặt mua nhé 🙂

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi