Ngăn ngừa Windows cài đặt bản cập nhật khi tắt máy

Shutdown Without Install Update1Đôi lúc, bạn sẽ thấy dù chỉ 1 giây thôi cũng không thể đợi nỗi nhưng có lúc lại rảnh rỗi đọc truyện, lướt web cả ngày. Đã nhiều lần, đến sát giờ hết xe buýt tôi mới tắt máy chạy xuống đường để đợi xe. Bình thường không sao, nhiều lúc tự nhiên Windows nó cài đặt bản cập nhật chờ mỏi cổ luôn ! Đó là chưa nói đến sau khi khởi động lại, cũng phải mất một ít thời gian để cài đặt nữa -> tôi có thể đợi nó nhưng xe buýt thì không thể chờ tôi được ! Hic.

Hôm nay, đang sử dụng máy ảo và cần khởi động gấp thì phát hiện dấu cập nhật ở ô Shutdown, báo hiệu máy tính sẽ cập nhật ngay khi tôi bấm Shutdown hoặc Restart lại máy. Đang cần gấp mà nó chơi cái trò này thì mệt thiệt, với lại máy ảo thì không cần thiết phải cài đặt bản cập nhật, lát nữa tôi tắt quách cái tính năng Windows Update của máy ảo cho rồi.

Trong những trường hợp như vậy, có một cách để bạn trì hoãn việc cài đặt bản update khi shutdown hoặc restart lại máy, để dành cho những lần sau, khi bạn có thời gian chờ đợi…

Cách đơn giản nhất là không sử dụng tính tính năng shutdown máy trong Start Menu. Bạn tắt hết các chương trình đang chạy nền, bấm Alt+Ctrl+phím Delete > màn hình hiện ra như sau :

Shutdown Without Install Update

Bạn để ý góc phải của màn hình sẽ có biểu tượng Shutdown màu đỏ, bạn bấm vào dấu mũi tên để hiện ra menu shutdown. Lúc này bạn sẽ thấy 3 tùy chọn là Restart, Shutdown và “Install updates and shut down”. Giờ thì bạn chọn Restart hay Shutdown như bình thường, Windows sẽ bỏ qua quá trình cập nhật. Nếu muốn cài đặt bản cập nhật thì chọn “Install updates and shut down”.

3 Comments
  1. khong biet nhung file up date no vao dau vay anh hang xom ! em dang tinh xoa may cai file update ma tim khong ra

  2. Cảm ơn anh nhé. Có những thứ nhỏ bé nhưng rất có ích. Không để ý thì k biết được

Gửi phản hồi