Nguyên nhân khiến phím PrintScreen mất tác dụng

[Cập nhật] Nguyên nhân cuối cùng là do có người “chơi xấu”, đổi vị trí 2 cái nút trên bàn phím của tôi. Tức điên, lúc đầu tưởng là…lỗi của nhà sản xuất mới ghê chớ, hehe.

Xưa nay, để chụp hình minh họa cho blog, tôi toàn sử dụng phím PrintScreen trên bàn phím, sau đó kết hợp với trình Paint của Windows để thay đổi kích thước và tạo ra file hình ảnh.

Hôm nay là lần thứ 2 tôi gặp tình trạng : bấm phím PrintScreen và “dán” vào Paint nhưng không hiểu tại sao nó toàn ra cái hình tôi chụp lúc trước hoặc đôi khi nó không có gì cả ! Đến nỗi tôi đập “rầm rầm” vào cái phím PrintScreen bởi vì cứ tưởng là nó bị lỏng hay bị kẹt cái gì đó nên bấm không được. Nhưng kết quả vẫn vậy, bấm Ctrl+V để dán vào Paint nhưng nó vẫn không hiện ra gì cả, muốn :dapghe: cho nó một phát quá đi !

Đáng ngờ là tình trạng này chỉ diễn ra khi trước đó tôi đã bấm nhầm một phím, đến giờ tôi mới nghiên cứu kỹ lưỡng và phát hiện : trước khi phím PrintScreen mất tác dụng, tôi đã bấm phím Pause/Break trên bàn phím :think: !

Bạn có thể thử bằng cách bấm phím Pause/Break trên bàn phím, sau đó bấm phím PrintScreen, mở trình Paint ra hoặc thử dán vào Word xem sao ? Sẽ chả có gì hết bởi vì phím PrintScreen đã bị vô hiệu hóa sau khi bạn bấm phím Pause/Break. Để cho nó có hiệu lực trở lại, bạn hãy bấm phím Pause/Break một lần nữa. Không hiểu sao với trường hợp của tôi, một khi đã bấm phím Pause/Break rồi thì từ đó trở đi, tôi phải bấm phím này trước khi bấm phím PrintScreen thì mới có tác dụng, hichic.

Nguyên nhân khiến phím PrintScreen mất tác dụng

Sở dĩ có chuyện bấm nhầm là hồi trước, 2 phím PrintScreen và phím Pause/Break của tôi nó ở vị trí như trong hình minh họa và đã dùng quen rồi. Tháng này, tôi đã đổi cái bàn phím khác và bàn phím mới 2 nút đó bị đảo vị trí cho nhau -> cứ bấm nhầm hoài.

Haizz, thì ra là vậy… :v_tongue:

4 Comments
  1. tình hình là bàn phím của e vẫn bình thường anhhangxom à, bấm pause / break mà ko vô hiệu hóa được …chả hiểu nổi….:P

  2. thank U nhiều !!

  3. ui, thanks bạn nhiều!

  4. bàn phím laptop mình k có nút pause/break thì phải làm sao bạn

Ý kiến phản hồi