Phân biệt sạc Apple MagSafe Power Adapter thật và giả (fake)

Vào một ngày mưa tháng nọ, chiếc MacBook của tôi hết pin và cũng vừa hay phát hiện ra cục sạc cũng “hết zin” -> sạc không vô điện ! Tinh thần lúc đó thực sự là hoang mang bởi rất nhiều thứ dở dang đang nằm trên đó, mà cục sạc Apple hư thì làm gì có cửa mượn được của ai để thay thế hoặc sạc tạm ? Cũng may, sau một hồi kiểm tra thì phát hiện cái chấu cắm bị hư và có thể dùng cái chấu của sạc iPad thay thế. Cũng từ đó mà tôi quyết định phải đặt mua một cục khác và vấn đề bắt đầu phát sinh : có chỗ bán 400k, có chỗ 800k, có chỗ 1.2triệu và có chỗ 1.9 triệu nguyên hộp ? Giá đâu mà lắm thế ? Người nông dân biết phải làm sao 🙁 ? Và cuộc chiến phân biệt thật giả bắt đầu….
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Hôm nay, tôi nhận được 2 cục sạc MacBook Pro 60W/85W Apple MagSafe Power Adapter A1343 và 1 cục 85W Apple MagSafe 2 Power Adapter A1424 được tôi order từ Mỹ về, tính thêm cục của tôi đang xài nữa là 4 cục như hình khoe ở bên trên.
Yes ! Nhà chỉ có 1 máy MacBook nhưng hiện có tới 4 cục sạc :)) Nhưng xin đính chính lại là trong 4 cục đó thì có hết 2 cục là hàng fake : 1 cục lâu nay tôi xài (hàng tặng theo máy cũ) và 1 cục tôi bị thằng bán hàng bên Mỹ nó lừa :))
Do thừa biết sạc Apple rất nhiều hàng giả nhưng lại được đội lốt dưới cái tên chính hãng như : Sạc Apple thật, Sạc Apple chính hãng, Authentic Apple MagSafe, Genuine Apple MagSafe…v…v…nên mỗi khi order hàng, tôi đều hỏi người bán rất nhiều thông tin và thậm chí yêu cầu chụp hình một số chỗ -> nhờ vậy mà tôi đã kịp huỷ ít nhất 2 đơn hàng. Có một điều chắc chắn là đôi khi, ngay cả người bán bên Mỹ cũng không hề biết rằng mình đang bán một cục sạc fake, cho tới khi tôi chỉ ra các dấu hiệu nhận biết.
Ấy vậy mà tôi cũng bị lừa :)) ! 1 trong 3 cục mà tôi order là hàng fake và về tới VN tôi mới phát hiện. Thật ra thì ngay lúc mua chiếc MacBook thì tôi đã biết cục sạc tiệm nó “tặng kèm” là hàng fake nên giờ mua hàng thật rất dễ nhận biết : cục nào giống cục của mình thì đó là giả :))
Lý do là tôi đã bỏ sót đơn hàng, không chịu hỏi kỹ lại thông tin mà chỉ nhìn qua duy nhất 1 tấm hình và phần thông tin do người bán đưa ra -> tự tin quá hoá ngu, và cái ngu nào cũng phải trả một cái giá :)) .Nhưng cái thằng bán cho tôi nó cũng không yên thân đâu, tôi vừa viết mail chửi một trận cho hả dạ và yêu cầu trả tiền, nếu không tôi sẽ…méc cảnh sát :))
Vào chủ đề chính, sau đây là một số cách để bạn phân biệt được đâu là Sạc MacBook Pro Chính hãng và đâu là Sạc Tập Cận Bình Chính hãng. Nhưng trước hết là lý do vì sao phải xài hàng chính hãng ? Câu trả lời rất đơn giản : vì đó là hàng chính hãng và chiếc MacBook Pro của bạn sẽ được bảo vệ tối đa khỏi các vụ cháy/nổ do sạc dỏm gây ra. Thực vậy, với kinh nghiệm hơn 1 năm…xài hàng giả, tôi có thể khẳng định với bạn là nó rất không an toàn : máy rất nóng mỗi khi sạc, đặc biệt là ở bộ phận tiếp nhận sạc và bản thân cục sạc cũng vậy. Hơn nữa là bạn sẽ có cảm giác tê tê, giống như bị rò rỉ điện ra ngoài vậy đó.
Các cách phân biệt sạc MacBook chính hãng với sạc dỏm :
1. Nhìn vào tên nhà sản xuất:
Cảnh báo bạn đọc cần phải bình tĩnh vì rất dễ lên cơn điên :))
Theo những gì tôi biết thì có 2 nhà sản xuất cục sạc Apple MagSafe chính hãng là : DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD (MagSafe 1)
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
LITEON TECHNOLOGY CORPORATION (MagSafe 2)
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Đối với Sạc Macbook Pro – Apple MagSafe 2 85W A1424 như hình bên trên thì các bạn thấy dòng chữ hãng sản xuất được in dưới cùng. Nhưng tôi không đảm bảo là cục 60W chính hãng cũng được in như vậy đâu nhé. Cục 60W nó nhỏ hơn nên có thể sẽ được in ở trên các ký hiệu, và các ký hiệu có thể sẽ bị thay đổi.
Không may, cục sạc MagSafe 2 của LITEON TECHNOLOGY bên trên lại có thêm một phiên bản khác như các bạn thấy ở hình bên dưới :
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Các bạn hãy để ý những thông tin được khoanh đỏ và so sánh nó với tấm hình trước đó nữa, sẽ thấy tên nhà sản xuất không phải LITEON TECHNOLOGY mà là DELTA ELECTRONICS (JIANGSU) LTD với chữ “(JIANGSU) LTD” nó viết liền, không phải là “(JIANG SU), LTD” như hàng chính hãng của dòng MagSafe 1 !
Dĩ nhiên, cục sạc MagSafe 2 85W A1424 với tên nhà sản xuất là “LITEON TECHNOLOGY” mới là cục sạc chính hãng bởi nó hoàn toàn trùng khớp với cục sạc của thằng em họ tôi, vốn xài MagSafe2 85W đi kèm chiếc MacBook Pro mua mới nguyên seal, mà tôi chính là người khui nó ra khỏi hộp 🙂 .Cùng một công suất 85W và cùng một mã A1424 thì không thể có chuyện khác nhau hoàn toàn như thế được ?! (Liệu tôi có sai ? Có chăng là một phiên bản của Apple dành cho thị trường Châu nào đó ? Tôi cũng không rõ.)
Chưa hết, tôi vừa mới nhận được mail của một người bán khác nói rằng cục sạc MacBook Pro 85W Apple MagSafe A1343 mà anh ta tính bán cho tôi có tên nhà sản xuất là….LITEON TECHNOLOGY ?! Điều này lại trái ngược với khẳng định ở hình đầu tiên là sạc MagSafe 1 chỉ có thể được sản xuất bởi “DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD” ?!!!
Bản thân tôi viết bài này mà còn muốn điên với bọn China luôn ! Nó làm mình chả biết đường nào mà lần ngoài việc … mua trực tiếp từ Apple 🙁
Còn lại thì tất cả những cái tên khác đều là giả mạo, đặc biệt là khi bạn thấy cái tên DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS -> 100% Fake Charger , bạn có thể nhận biết sạc giả ngay mà không cần phải đọc thêm các dấu hiệu tiếp theo.
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
2. Số serial sản phẩm :
Bạn hãy rút cái chấu cắm điện ra, nhìn vào bên trong để tìm kiếm một dãy số bất kỳ :
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Cả hai cục bên trên đều là giả. Cục bên phải nó giả một cách lộ liễu khi không in gì cả. Còn cục bên trái thì tiến bộ hơn một chút là có in số serial nhưng đó là chuỗi số rất ngắn (13 chữ số) và được dán vào chứ không phải in vào, bạn có thể thấy sự khác biệt về màu sắc giữa cái phần in số serial và màu nền.
Còn cục sạc chính hãng như hình bên dưới bạn thấy nó in rất nét (17 chữ số), đồng điệu về màu sắc.
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
[Cập nhật ngày 1/11/2016] : Đối với MagSafe 2 đời mới (sản xuất năm 2016) thì Apple bắt đầu…chơi khó khi không in dãy số serial “lộ thiên” như hình bên trên nữa mà chuyển sang in bên trong lỗ chứa 2 chấu cắm, như hình bên dưới :
Original Apple MagSafe 2 85W Adapter - New 2016 version
3. Đèn báo sạc :
Thêm một cách nhận diện sạc thật và sạc Macbook Pro giả nữa đó là dựa vào đèn báo sạc trên đầu cắm. Chi tiết bạn vui lòng xem ở video cuối bài.

 • Sạc Apple MagSafe chính hãng : khi cắm vào đèn Led không sáng liền mà nó phải “suy nghĩ” khoảng 1-2 giây sau nó mới phát ra ánh sáng xanh rồi chuyển sang màu cam. Đèn rất sáng, sáng cả phần trên và phần dưới.
 • Sạc Apple MagSafe Fake Tập Cận Bình : khi cắm vào thì đèn Led lập tức sáng mà không cần suy nghĩ nhiều về thiết bị và nguồn điện như hàng của Apple.

4. Cân
Vẫn còn một số chi tiết nhỏ giúp phân biệt Sạc Apple thật – giả nữa, bạn xem video để biết chi tiết. Nhưng giải pháp gần như cuối cùng là cho lên bàn cân điện tử ! Mặc dù tôi có trong tay sạc thật và sạc giả nhưng bởi vì nó khác loại (60W và 85W) nên không thể so sánh trực diện về cân nặng bởi sạc 85W nó to và đương nhiên sẽ nặng hơn sạc 60W, bất chấp thật hay giả. Nhưng tôi chỉ muốn đưa ra một kết quả cân nặng để dựa vào đó cho bạn một ít thông tin :

 • Sạc Apple MagSafe 60W giả (fake) : cân nặng nằm trong khoảng từ 216gram đến 232gram
 • Sạc Apple MagSafe 85W Power Adapter thật : cân nặng khoảng 334gram
 • Sạc Apple MagSafe 2 85W Power Adapter thật : cân nặng khoảng 314gram

5. Soi
Cách phân biệt thật giả chính xác nhất trong mọi trường hợp là…mở nó ra và “soi” nó sau đó…bỏ luôn vì mở ra coi như tiêu tùng luôn rồi :)) .Lý do mà cục sạc Apple giả nó nhẹ hơn là bởi vì nó là hàng rẻ tiền -> xài linh kiện kém chất lượng -> số lượng linh kiện được tối giản, như hình bên dưới :
Phân biệt sạc Apple MagSafe chính hãng thật giả
Bằng mắt thường bạn có thể nhận ra thật giả rồi đúng không ? Hàng thật nó làm chi chít các linh kiện, trong khi hàng giả thì rất “thoáng” :))
6. Video phân biệt Apple MagSafe Chính hãng và Sạc Apple fake :

Kết luận : 
Hy vọng bài viết và video này sẽ giúp được bạn đỡ bấn loạn khi tìm mua một cục sạc chính hãng, tránh mua phải sạc giả mà tiền thật :))
Trong 4 cục sạc bên trên thì cục MagSafe1 85W hàng thật tôi sẽ để lại dùng. Còn dư một cục Apple MagSafe2 85W Power Adapter thật tôi sẽ đăng bán trên tumlumshop.com, bấm vào đây để mua .Còn 2 cục fake còn lại thì tôi sẽ liên hệ với cửa hàng hồi xưa tôi mua để bán lại, cả hai đều biết là hàng fake nên dễ làm ăn và không phải cắn rứt lương tâm :))

13 Comments
 1. Linh kiện trên cục sạc giả được hàn bằng tay :v
  Ông mua trực tuyến thì coi chính sách trang bán hàng có cấm bán hàng giả không. Nếu có thì thông báo cho nó biết là có thằng bán hàng giả. Ông sẽ được lấy lại tiền, thằng bán hàng giả dẹp tiệm trên trang đó luôn. Tui đã làm chuyện này thành công trên Lazada VN.

 2. Cảm ơn AHX đã là nạn nhân để đúc kết đc các kinh nghiệm đối với Magsafe.
  Không biết xạc IP thì AHX có “là nạn nhân” chưa để làm 1 post tương tự cho bà con cùng cảnh giác.
  Giờ trên thị trường nhìu bài quá ko biết tin ai 🙂

 3. Bạn cho mình hỏi bạn còn bán cục sạc magsafe 1 dùng cho mac pro 13 2010 không

 4. vừa xem xong video mới biết sạc của mình là hàng giả. bác còn magsafe 1 cho macbook pro mid 2012 ko? mình sợ đi cái main quá.

 5. Chào anh, làm sao để phân biệt sạc cho Macbook air early 2015 13inch hả anh?
  Em thấy giá cả hoa cả mắt. FPT bán 2.7tr, ở ngoài bán 1.2tr fullbox, rồi zin 550k.
  Họ cứ khăng khăng là hàng chính hãng, cái nào cũng chính hãng cả

 6. Bác mua sạc zin ở đâu vậy chỉ e với

 7. Chào cả nhà!
  Cảm ơn anh hàng xóm nha, nhờ anh là e mới có động lực với cơ sở để mà mua hàng chính hãng đó ạ! Nhưng kết quả là….
  Chuyện là e cũng rất thích mua sạc chính hãng vì nó thực sự giúp em Mac nhà mình sống tốt nhưng mà không dám mua ở FPT shop, vì bà chị e mua ở đó tận 2430k mà vẫn là hàng lô nên em mất niềm tin vào FPT luôn.
  Thế là em tìm con đường đi đến với sạc chính hãng bằng cách nhờ bạn em mua tận bên Nhật ạ! Nhưng mà do tài năng em hạn chế, cùng với việc ham mê cái đẹp mù quáng của mình nên em đã mua em sạc Magsafe 1 trong khi đời máy em là early 2014 ạ :((((((((((((((((((. Thật là ngu ngốc quá mà :((((((((((((((((
  Bài học sau vụ này là em đã biết Magsafe 1 khác Magsafe 2 như thế nào. Một bài học sâu sắc :(((( và em thấy mình rất là ngu huhuhuhu
  Nên là ngay lập tức em đăng ký, join đủ các kiểu vào thế giới dân chơi Apple với niềm hy vọng nhượng lại em nó cho 1 bạn nào đó :((( để nỗi đau không quá sâu đậm :((
  Nên là ai có nhu cầu hoặc bạn bè có nhu cầu em Magsafe này thì liên hệ em nha (0906 803 627) hoặc liên hệ Fb em (https://www.facebook.com/mophimno) để e gửi hình ảnh của em nó ạ hoặc là gọi cho em để đến tận nơi kiểm tra miễn phí em nó cũng đc ạ (E ở Bắc Từ Liêm HN)
  Mong mọi người giúp đỡ đứa em ngu ngốc này ạ huhuhu
  P/s: em mở ra mới biết là em mac và em adapter ko có hợp nên đã bóc bao bì ra rồi, nhưng chắc chắc còn nguyên hộp đó ạ!

  • Chào em, em không cần phải bán nó đâu vì em có thể mua thêm đầu chuyển đổi (hàng chính hãng Apple) từ Magsafe 1 sang Magsafe 2. Như vậy càng tiện bởi cục sạc đó có thể xài được cho cả 2 loại MacBook. Sau này muốn bán cũng dễ 🙂

 8. Cục adapter của tôi bóc hộp nguyên seal hàng Nhật ghi nhà sản xuất DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS. Chẳng lẽ Apple nó lừa tôi hay sao?

 9. cho hỏi tại sao fpt shop lại bán sạc ghi chữ dongguan samsung electro-mechanics mà bên ad lại nói hàng ghi chữ đó mặc định là fake mà sạc magsafe 2 60w là delta đúng ko ha ad cảm ơn

Ý kiến phản hồi