Phrozen Safe USB – Phần mềm chống ghi cho USB

Hôm rồi, máy ảo của tui tự dưng dính một loại virus hay trojan gì đó mà khi truy cập vào bất kỳ trang web nào, nó đều chuyển hướng đến trang basicserve.com ,làm tôi không lấy được key bản quyền. Máy tính này vừa mới gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì xảy ra chuyện liền. Do muốn tiêu diệt nhanh-gọn-lẹ nên tôi quyết định cài thử Panda Cloud Antivirus Free và kết quả là nó diệt được 😡 .

Phrozen Safe USB - Phần mềm chống ghi cho USB

Đôi khi bạn biết rõ rằng máy tính đó bị nhiễm virus nhưng vẫn phải cắm USB vào, vậy thì Phrozen Safe USB sẽ giúp bạn. Phần mềm miễn phí này giúp cho USB được cắm vào máy tính có khả năng chống ghi. Windows và các ứng dụng chỉ có khả năng đọc dữ liệu mà thôi.

Hữu dụng hay không thì tùy vào hoàn cảnh của mỗi người. Nhưng nếu biết chắc là máy đó bị nhiễm virus thì Phrozen Safe USB quả là hữu ích. Bạn tải ứng dụng này từ địa chỉ : Phrozen Safe USB v1, dung lượng 822KB

Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình lên và chọn chế độ là “USB devices in read only mode”.

Phrozen Safe USB - Phần mềm chống ghi cho USB

Bấm nút “X” để đóng chương trình lại, nó sẽ thu nhỏ và chạy ngầm dưới khay hệ thống. Tất cả các thiết bị USB cắm vào máy tính sẽ tự động được chống ghi, virus không thể xâm nhập vào USB được ( :hyvong: ).

Muốn trở lại bình thường, bạn có thể tắt chương trình thông qua menu chuột phải hoặc chọn chế độ “USB devices fully operation”.

6 Comments
 1. Xin bạn chỉ giúp là cái này cài lên máy tính của mình hay cài lên máy bị nhiễm virus.

 2. đúng đó anh à, cái này chạy được trên usb thì được, không lẽ ta tiệm in, kêu nó cài rồi mới cắm vào thì có vẻ không khả thi thì phải

 3. lần đầu biết phần mềm này

 4. Tác giả nhầm to. Đây là phần mềm ngăn chận, không cho USB chép lên máy tính hoặc lấy file từ máy tính, chứ không phải chống ghi chép lên USB ( Chống sao chép dữ liệu qua USB ), cho nên không ngăn được virus từ máy tính bị nhiễm. Xin xem thêm tại đây :
  http://echip.com.vn/phrozen-safe-usb-v20-chong-sao-chep-du-lieu-qua-usb-a20131102175640299-c1130.html

 5. Mình đã thử tất cả các phần mềm hỗ trợ chống ghi dữ liệu trên USB nhưng không hiệu quả, sử dụng bất tiện.
  Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng USB có khóa chống ghi.
  U235 thuộc dòng sản phẩm của Netac và là một trong số ít mẫu USB flash có hỗ trợ chức năng khóa chống ghi vật lý, bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn tuyệt đói khỏi virus, thích hợp sử dụng làm USB boot, lưu trữ dữ liệu thường xuyên sử dụng nhiều máy tính khác nhau…
  Chất lượng sản phẩm của Netac: http://www.netac.com/
  Sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn và rất nhẹ, chỉ 12 gram.
  Liên hệ: 0915.489.370 (giao hàng toàn quốc)

  http://dodungtienich.vn/do-dung-thiet-bi-khac

Ý kiến phản hồi