PictureCollageMakerPro – Làm thiệp cho Noel và năm mới

Giờ đã là 11h30’ tối và tôi vừa mới hoàn thành xong cái hình mà tôi cho là…thiệp Noel, cũng được chứ ha ? haha. Hôm qua làm một tấm nhưng vì trục trặc kỹ thuật nên hôm nay phải làm thêm một tấm nữa, đây là tấm hình mà tôi đã mong muốn làm từ lâu nhưng chưa có dịp. Anhhangxom có thể offline nhưng những tấm hình đó luôn luôn online trong memory-của-tui.
Picture Collage Maker Pro

Dù không biết các bạn ở đâu nhưng kệ, cứ gửi lời chúc “Merry X-Mas” qua…mạng Internet nói chung, qua Blog-của-tui nói riêng và ước rằng :

“Ông…FPT, Viettel, VNPT ơi, Noel năm nay con mong các ông có thể chuyển lời chúc Giáng sinh vui vẻ và an lành tới các bạn cũ của con, tất cả đều ở trong thành phố Vũng Tàu nhưng 5 năm qua con chưa gặp lại ai hết !”.

Hy vọng một trong số các bạn để máy tính…online trong đêm Giáng sinh !
Cuối cùng cũng không quên gửi lời chúc…tương tự đến các bạn trong tấm đăng hôm qua. Năm nay nhớ chụp nhiều hình lên nha chứ có mấy tấm đem làm hình minh họa hoài cũng kỳ, còn nhiều phần mềm cần hình minh họa lắm, hehe.

Trên đây là chút việc tư, giờ là việc công : Có thể cái hình mà tôi cho là thiệp Noel bên dưới không đẹp nhưng đó là do tôi kém mới làm ra tác phẩm kinh điển, à lộn, kinh khủng như vậy. Thực sự mà nói thì tôi ít quan tâm đến các phần mềm làm thiệp dạng này bởi “nguyên liệu” quá nghèo nàn -> hình làm ra chán phèo, chả có tí hấp dẫn nào ! Bằng chứng là tôi định giới thiệu đến mọi người phần mềm Greeting Card Builder nhưng sau khi cài xong thấy chả có gì hay trong đó cả nên thôi. Còn phần mềm mà tôi làm ra “tác phẩm” bên dưới : Picture Collage Maker Pro, phiên bản Full do GAOTD tặng, không cần số đăng ký.

Ít nhất thì phần mềm này cũng ngon hơn các phần mềm khác mà tôi có. Thật ra thì các phần mềm làm thiệp của Wondershare đẹp hơn nhiều nhưng “hãy đợi đấy !”, mỗi cái đều có thế mạnh riêng.
Điểm tôi thích ở phần mềm này : có khá nhiều template đẹp, có thể tùy chỉnh template, tạo mặt nạ, hỗ trợ tạo khung (frame), hiệu ứng, đặc biệt là thư viện clipart khá nhiều và bạn có thể thêm hình vui nhộn vào nếu thích. Phần mềm này cũng hỗ trợ bạn tạo lịch nữa đó !

Bạn tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?ejwwnvn4mmu , dung lượng 93Mb
Sau khi tải về bạn cài đặt là xong, không cần quan tâm đến key kiết gì hết. Bạn khởi động chương trình, một hộp thoại hiện ra, bạn có thể tùy chọn một trong 4 cách làm nhưng bài viết này tôi chọn cách tạo mới từ một trang trắng – “Create Blank Collage”, sau đó bạn thiết lập kích thước cho thiệp và bấm OK. Thực hiện theo các bước sau, thực sự thì bạn có thể tự vọc, thế nào cũng ra vì phần mềm này rất dễ sử dụng :

1.Tạo phông nền : Từ giao diện bạn chọn thẻ Background và nhấp đúp vào tấm hình ưng ý để làm hình nền cho thiệp.

2.Thêm hình cá nhân vào thiệp : Chọn thẻ Photo > chuyển đến thư mục chứa hình ảnh > kéo hình mong muốn và thả vào thiệp, chuyển qua bước tiếp theo.

3.Tạo mặt nạ/ tạo frame cho hình : Nếu bạn để tấm hình trơ trọi như vậy thì nhìn cực xấu, do đó bạn có thể tạo cho nó một cái “mặt” tròn hay vuông hay hình trái tim gì đó bằng cách chọn thẻ Mask > kéo mặt nạ mong muốn và thả vào tấm hình là xong. Bạn cùng có thể đóng khung cho nó bằng cách chọn thẻ Frame > kéo và thả frame vào tấm hình.

4.Chỉnh hình : Sau khi bạn tạo Mask/Frame cho hình, nó sẽ tự động thu nhỏ để khớp với cái hình -> có thể bạn chỉ muốn phóng to một chỗ nào đó trong hình mà thôi, vậy thì hãy nhấp chuột phải vào tấm hình và chọn Crop photo > dùng chuột chọn vùng mong muốn hiển thị, xong bấm nút Crop photo. PCM cho phép bạn xoay các đối tượng theo mọi hướng, ở giữa mỗi đối tượng sẽ có một cái dấu chấm màu xanh, hãy rê chuột vào dấu chấm đó và di chuyển chuột để xoay.

5.Thêm hình vui nhộn vào ảnh : bạn chọn thẻ Clipart, ở mục Clipart type bạn chọn chủ đề của Clipart hoặc chọn All để hiển thị hết. Hoặc bạn cũng có thể thêm hình vui nhộn mà bạn có bằng cách bấm vào nút Add Clipart trên thanh công cụ. Tốt nhất là bạn chỉ nên thêm những hình dạng Png có nền trong suốt, nếu không thì chỉ làm xấu thêm thôi.

6.Thêm chữ : Bấm nút Add text trên thanh công cụ và thêm vào đoạn text mong muốn. Tôi chỉ tiếc là nó không có hiệu ứng cho Text mà thôi.

7.Thêm hiệu ứng cho ảnh : PCM có một số hiệu ứng ảnh cho bạn lựa chọn, ví dụ như bạn muốn biến ảnh thành dạng đen trắng hay bị mờ, bị méo gì đó : chọn thẻ Effect > kéo và thả hiệu ứng vào tấm ảnh trên thiệp là được.

Picture Collage Maker Pro

À, nếu bạn muốn một đối tượng nào đó luôn ở trên cùng, ví dụ bạn muốn cái hình luôn nằm trên mấy cái Clipart thì hãy nhấp chuột vào hình > chọn Layer > chọn Layer Top để nó luôn ở trên cùng, các tùy chọn khác cứ vọc tự nhiên, thế nào cũng thấu hiểu à.

Khi đã thấm mệt, bạn có thể lưu lại bằng cách vào menu File > chọn Save Collage as picture để lưu thành dạng ảnh và chia sẽ nó với mọi người.

Xong, 12 giờ 10 phút, có lẽ tôi và…Ưng Hoàng Phúc cũng nên đi ngủ rồi…

7 Comments
  1. chào bạn mình rất thích làm được những tám ảnh đẹp mình đã daow PictureCollageMakerPro về máy rồi mà ko có code (crak)nên không làm được một tấm hình hoàn chỉnh bạn có code ko nhờ bạn gửi cho mình voi hoăc là bạn dow phần mềm đó mà ko cần code thi cho mình xin địa chi nhé mình came ơn nhìu

  2. cảm ơn bạn hình như mình đả tự làm được rồi nhờ trang của bạn đó hạnh phúc wa

  3. cảm ơn bạn rất nhiều về những phần mềm bạn đã giới thệu. Những phần này rất có ích. Hy vọng bạn có nhiều sức khỏe để giới thiệu cho mọi người nhiều phần mèm hay hơn nữa

  4. Bạn ơi! cho mình hỏi, mình làm xong, rồi save Collage as picture nhưng khi vào lại hình vừa lưu xong để xem thì trên hình xuất hiện địa chỉ của phần mềm Picture Collage MakerPro, hầu như dòng chữ đó có hết ở màn hình của picture vậy làm thế nào để xoá hả bạn?

  5. rat cam on ban vi bai viet nay,phan mem nay kha tuye hy vong nhung nguoi ban cua ban se doc duoc bai viet nay va gui loi chuc giang sinh den ban.

Gửi phản hồi