Public DNS Tools – Dễ dàng thay đổi DNS

Tối qua về đến Vũng Tàu khoảng 12 giờ đêm. Đi đến Long Thành ăn một cái bánh bao đúng là đã, đó là cái bánh bao ngon nhất tôi từng ăn : hoàn hảo. Chắc bạn cũng biết bánh bao Long Thành nổi tiếng ở đây nhưng không phải chỗ nào bán cũng ngon cả, đúng không ? Cả ngày hôm nay ngủ quá đã, chỉ ăn và ngủ, ngủ dậy rồi ăn tiếp. Hôm nay thiên hạ đi chơi ầm ầm nhưng mình vẫn ở nhà, chờ cho tình hình bớt căng thẳng rồi đến lượt mình, hehe, đợi đến 3-9 chơi cũng chưa muộn, cứ từ từ.

Sáng nay, bạn-của-tui gọi điện hỏi cách chỉnh lại DNS bởi vì không thể vào được một số trang web nước ngoài thì phải. Tôi chỉ hướng dẫn đến đoạn “Có thấy cái biểu tượng mạng ở khay hệ thống không ? Nhấp chuột phải vào đó thấy…cái gì hiện ra ?…” -> hết chuyện. Thực sự thì việc thay đổi DNS trong Win7/Vista và WinXP có chút khác biệt về giao dịên nên tôi không biết hướng dẫn thế nào cả. Hướng dẫn cấu hình mà trước mặt có 4 bức tường thì cũng bó tay. Cuối cùng hắn nói để lên mạng nghiên cứu, xem hình minh hoạ cho dễ, hehe. “Có lý !”, tôi nói trong hào hứng.

Vừa rồi, khi kiểm tra mail thì thấy có một số mail đến từ facebook nhưng tôi không thể vào được facebook từ tiệm Net. Nhân cơ hội này, tôi quyết định thử một phần mềm thay đổi DNS và đã thành công. Với phần mềm này, việc thay đổi DNS chỉ thực hiện bằng một cú click chuột, đơn giản, tiện lợi và ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Public DNS Server Tool là một phần mềm miễn phí, dung lượng chỉ khoảng 400Kb và không cần cài đặt. Tải về từ địa chỉ : http://www.trishtech.com/downloads/dnstool/index.php

Sau khi tải về bạn giải nén và chạy nó lên, giao diện hiện ra bạn chọn card mạng ở combo đầu tiên “Network interface card”.

Public DNS Server Tools

Ứng dụng này hỗ trợ những public DNS phổ biến như GoogleDNS, NortonDNS, OpenDNS, Comodo Secure, DNS Advantage…Bạn chỉ việc chọn cái mà mình muốn và bấm nút Chage, thế là hết !

4 Comments
  1. cái này có tác dụng j` em gà chả hiểu

  2. Em đang dùng fFastDNS của bác Tinsoftware.
    Chương trình đơn giản dễ dùng lại là hàng Việt:
    http://www.box.net/shared/x1ybqqttye

Gửi phản hồi