Quản lý âm lượng các ứng dụng trong Windows

Hôm rồi, tôi tình cờ nhìn thấy một file zip có tên “IndieVolume” trên ổ cứng và hôm nay, nó “nằm” ở đây. Tôi cũng đã có bài viết về nó nhưng hiện nay nó đã có phiên bản mới và giao diện cũng mới nên cần phải test và viết lại cho phù hợp với tình hình mới, haha.

Nếu như có ai hỏi rằng thay đổi ấn tượng nhất trong phần quản lý âm lượng của WinVista và Win7 là gì thì câu trả lời chỉ có một : Microsoft đã bổ sung tính năng quản lý âm lượng cho từng ứng dụng riêng biệt.

Bạn không muốn bị âm thanh của các ứng dụng khác (Game chẳng hạn) làm phiền khi đang nghe nhạc ?
Với Win Vista và Win7 thì đơn giản là bạn chỉ việc nhấp chuột vào biểu tượng cái loa trên khay hệ thống và chọn Mixer. Ở cửa sổ hiện ra, danh sách các ứng dụng đang chạy hiện ra và bạn chỉ việc khóa âm thanh của ứng dụng mong muốn, chỉ chừa lại phần mềm nghe nhạc mà thôi.
Còn trong WinXP thì sao ?
– Câu trả lời của Microsoft đã quá rõ rồi : Nâng cấp lên Vista hoặc Win 7 đi cưng !
– Còn câu trả lời của tui là : dùng IndieVolume.

Thực tế thì IndieVolume có một tính năng mà công cụ sẵn có của Windows không làm được đó là hỗ trợ đa nguồn phát. Bạn có thể sử dụng soundcard để phát nhạc và sử dụng soundonboard cho thằng em nó xem phim. Việc còn lại là hai anh em phải “xử nội bộ” xem ai nghe bằng loa ai nghe bằng headphone mà thôi. :cuoibebung:

Phiên bản mới của IndieVolume có giao diện sáng sủa hơn xưa rất nhiều với 2 phần. Phần bên trái là danh sách các ứng dụng đang chạy, phần bên phải dành để chỉnh âm lượng cho ứng dụng mà bạn chọn.
Volume1

Tôi chỉ nêu cách dùng cơ bản, còn lại bạn tự nghiên cứu mới thú vị.
Bạn chọn ứng dụng bên tay trái, ở phần bên tay phải, ô Handler đã được check sẵn. Điều này có nghĩa là bạn cho phép IndieVolume quản lý ứng dụng này.

Tiếp theo bạn chọn nguồn phát sử dụng, nếu máy bạn chỉ sài soundOnboard hoặc chỉ sài SoundCard thì bạn khỏi phải quan tâm. Nếu quan tâm thì nó là comboBox đầu tiên, trong hình minh họa là Intel(r) Integrated Audio.
Nếu muốn tắt âm thanh của ứng dụng này, đơn giản là nhấn vào ô Mute là xong.

Các thiết lập còn lại thì bạn “tự xử” vì tôi đã tắt máy ảo rồi, đang viết dựa trên cái hình minh họa, làm biếng mở lại quá :v_leluoi: !

Volume2

Download : http://www.mediafire.com/?zozmkd2vrhn

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi