Review bộ sản phẩm hát Karaoke không dây – Edifier MU800

Thường thì tôi hay nhờ thằng em tại Mỹ order hàng mỗi khi tôi…hết tiền hoặc với những trang ko cho truy cập từ VN (làm biếng fake IP). Vậy mà tháng rồi, tôi nhận được tin nhắn của nó nhờ mua giùm bộ karaoke không dây Edifier MU500 !! Tôi chưa tìm kiếm nhưng hơi ngạc nhiên bởi không thể tin một bộ thiết bị có tên tiếng Anh lại không được bán tại Mỹ để nó phải nhờ tôi order ngược từ VN và gửi qua Mỹ.
Vậy mà đúng thật. Bộ sản phẩm này không hề được bán ở Mỹ và thậm chí ở Trung Quốc nó chỉ được bán trên đúng 1 trang thương mại điện tử taobao, những trang khác như alibaba hoặc aliexpress cũng không có luôn ! Thật không thể tin được !!!

Điều đầu tiên khi tôi xem xét bộ sản phẩm này là nó sử dụng mic không dây được tích hợp pin sạc. Một sản phẩm Made in China với pin sạc thì tôi liên tưởng ngay tới … cháy nổ. Nhưng thằng em nó trấn an Edifier là hãng của Mỹ nhưng sản phẩm này được sản xuất và bán riêng tại China. Thôi thì tạm tin vậy, với lại tôi cũng đâu có xài :))
Mới đầu, nó kêu mua bộ Edifier MU500 (bộ 1 mic) nhưng sau khi coi hàng, thấy bộ MU800 gồm 2 mic và có vẻ hay hơn nên quyết định mua luôn bộ MU800.
Edifier MU800 là bộ sản phẩm hát karaoke gồm 2 mic không dây, tự động kết nối với bộ thu phát tín hiệu nhỏ gọn đi kèm. Từ bộ thu phát này, bạn có thể kết nối với hệ thống loa (hoặc tivi) thông qua bộ dây cáp được bán kèm hoặc có thể kết nối với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng qua sóng bluetooth để nhận âm thanh.

Điểm cộng đầu tiên cho bộ sản phẩm này là phần thiết kế : cực kỳ nhỏ gọn và tinh tế. Khi cầm cái mic trên tay, thật khó để tìm được điểm trừ khi mà mọi đường cong đều rất “mềm mại”. Tên thương hiệu Edifier sẽ bừng sáng khi bật cái mic được lên 🙂 và nó sẽ tự động được kết nối với bộ thu phát qua sóng radio.
Bộ thu phát này sẽ đảm nhiệm 3 tính năng chính :
– Kết nối tự động với mic karaoke qua sóng radio. Chỉ cần bật mic lên là chúng đã được kết nối với nhau gần như ngay lập tức.
– Chức năng phát : Kết nối với hệ thống loa/tivi qua dây cáp (hỗ trợ 3 loại dây cáp phù hợp với nhiều thiết bị)
– Chức năng thu : Kết nối với các thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng qua bluetooth để nhận âm thanh.

Cách cài đặt bộ này khá đơn giản : cắm điện cho bộ thu phát > kết nối với hệ thống âm thanh bằng dây cáp > kết nối với thiết bị phát (điện thoại, máy tính, máy tính bảng) bằng bluetooth > bật mic lên và hát ! Chi tiết các bạn vui lòng xem video bên dưới.
Bộ sản phẩm hát karaoke không dây Edifier MU800 bao gồm :


Khi không sử dụng mic để hát Karaoke thì bạn có thể kết nối bộ này với hệ thống loa gia đình. Khi đó nó sẽ giúp bạn phát nhạc từ điện thoại, laptop, máy tính bảng ra hệ thống loa thông qua kết nối bluetooth.
Khác với bộ Edifier MU500, bộ MU800 này hỗ trợ echo nên giọng hát của bạn có độ vang, nghe hay hơn hẳn so với bộ MU500, dù tôi chưa thử 🙂
Bộ sản phẩm hát karaoke không dây Edifier MU800 có giá bán tại thị trường VN tầm 3 triệu và tiếc là tumlumshop không có ý định buôn sản phẩm này :))
Sau nghi nghe tôi hát thì Youtube quyết định không cho hiện quảng cáo trên video, vậy nên tôi phải remove cái phần hát demo, giọng ca này xin hẹn dịp sau :))
Video :

1 Comment
  1. Có anh hàng xóm hát karaoke ntn chắc tớ dọn nhà đi sớm!

Ý kiến phản hồi