Cách vào Android khi quên hình, mã PIN hay mật khẩu khóa màn hình

Nếu bạn lỡ quên hình, mã PIN hay mật khẩu khóa màn hình thiết bị Android của mình thì không có gì phải hoảng loạn. Miễn là bạn còn truy cập được tài khoản Google của mình thì bạn có thể khôi phục truy cập vào điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn qua hai bước đơn giản mà không làm mất dữ liệu.

Mở khóa Android

Để mở khóa, bạn sẽ dùng Trình quản lý Thiết bị Android (Android Device Manager), nó là một phần của tất cả thiết bị Android. Ngoài việc “phá” mật khẩu, bạn cũng có thể sử dụng nó để xác định vị trí điện thoại của mình trên bản đồ, làm cho nó đổ chuông, khóa nó, hay xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Cách vào Android khi quên hình, mã PIN hay mật khẩu khóa màn hình

Mở trình duyệt web và đi đến Android Device Manager. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã thêm vào điện thoại Android của mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập Android Device Manager thì nó cần một hoặc hai phút để xác định vị trí điện thoại của bạn.

Trình quản lý Thiết bị Android

Nhắp nút “Khóa”. Một cửa sổ nhỏ bật lên để nhắc bạn nhập mật khẩu mới. Hình (pattern), mã PIN hay mật khẩu (password) sẽ được thay thế bởi mật khẩu mới đó. Nếu điện thoại của bạn đang tắt nguồn thì bạn sẽ vẫn có khả năng đặt lại mật khẩu.

Màn hình khóa mới

Một khi điện thoại của bạn đã được mở khóa, bạn có thể đi tới Settings > Lockscreen and Security > Screen Lock Type. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu mới, sau đó bạn có thể vào và thay đổi nó sang loại khóa màn hình yêu thích của mình.
Bạn bảo mật thiết bị Android của mình bằng cách nào? Hãy cho mọi người biết trong phần comment!

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi