Sendtodropbox – Gửi file vào tài tài khoản Dropbox qua email

“Ước gì ở đây có bộ loa nhỉ ?”, vừa mới than trời câu đó. Ông bụt ơi, ông đang ở mô ? haha. Cơn ghiền nghe mấy bản nhạc phim lại bắt đầu, mặc dù đã nghe cả ngày rồi nhưng vẫn không chán. Cả ngày hôm qua phải chạy xe long nhong ngoài đường, thằng bạn nó đi Đà Lạt về ghé qua Tp chơi và khám bệnh. Ra khỏi bệnh viện nó nói “Trời ơi, khám cái gì cũng tốt hết. Ruột gan phèo phổi không có vấn đề gì hết, chắc khi nào tao chết người ta mới tìm ra vấn đề quá ! Không hiểu nổi !”. Haha, “Tao không biết nên chúc mừng hay chia buồn với mày đây nữa !”.

Quay lại chủ đề chính. Cuối cùng thì thử nghiệm cũng hoàn tất, những file tôi gửi qua email đã xuất hiện trong Dropbox sau vài phút chờ đợi. Và nội dung của bài viết này : Gửi file vào tài khoản Dropbox mà không cần phải cài ứng dụng.

Trong bài viết DropBox – Đồng bộ dữ liệu 2 máy tính thông qua mạng Internet , tôi đã giới thiệu sơ về cách sử dụng và tính năng của Dropbox và bạn sẽ thấy để sử dụng được Dropbox, bạn cần phải cài phần mềm trên máy. Nay tôi vừa tìm được một cách làm mới, bạn sẽ gửi một email với file đính kèm tới một địa chỉ email dạng “[email protected]” -> lập tức file đính kèm sẽ được chuyển đến tài khoản Dropbox của bạn.

Có thể bạn sẽ thắc mắc địa chỉ email dạng “[email protected]” ở đâu mà có. Tóm tắt thế này. Khi bạn sử dụng dịch vụ của sendtodropbox, nó sẽ kết nối đến tài khoản dropbox của bạn và tạo cho bạn một địa chỉ email duy nhất. Sau đó, bất kỳ ai gửi email với file đính kèm đến địa chỉ email này, nó sẽ được gửi vào tài khoản dropbox của bạn.


Cách sử dụng dịch vụ này như sau :

– Truy cập vào địa chỉ : http://sendtodropbox.com
– Bấm nút “Connect to dropbox” -> trang đăng nhập dropbox hiện ra, đăng nhập vào tài khoản của bạn, trang hiện ra như sau, bạn bấm nút : Allow.

SendToDropbox

– Trang hiện ra sẽ cung cấp địa chỉ email cho bạn. Nhớ lưu lại địa chi email này.

SendToDropbox

– Bạn có thể cấu hình để nó tự giải nén file đính kèm dạng zip vào dropbox bằng cách bấm vào tùy chọn “Extract zip Archive automatically” hoặc “Include original zip archive” để đồng thời giữ lại file zip sau khi đã giải nén. Hai tùy chọn còn lại bạn nên bỏ qua để đề phòng email rác, nếu bạn chọn, nội dung email sẽ được lưu lại, tôi nghĩ vậy nhưng chưa thử.

Dữ liệu được gửi qua mail sẽ được lưu tại thư mục “Attachments” trong tài khoản Dropbox của bạn.

SendToDropbox

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi