SmartMailNotifier – Nhận…popup thông báo có email mới

SmartMail3Lần trước là “Nhận tin nhắn SMS thông báo có mail mới”, lần này là nhận…popup thông báo có email mới. Tôi có khá nhiều hộp thư Gmail/LiveMail/YahooMail, mỗi cái đều có một chức năng riêng, có cái chẳng để làm gì do được tạo trong một ngày đẹp trời và cực kỳ rãnh rỗi nào đó. Hộp thư chính cũng là nick yahoo nên mỗi khi có mail mới là biết ngay, chỉ tội cho Gmail và LiveMail. Gần đây trên mạng mới xuất hiện phần mềm Gmail Notifier phiên bản mới, hỗ trợ Jumplist của Win7 nhưng tôi không thích sài nó cho lắm vì nó chỉ hỗ trợ có 2 tài khoản Gmail và quan trọng là nó “chỉ dành riêng cho Gmail mà thôi”,haha.

Trước đó khá lâu rồi, có một phần mềm rất tuyệt, nó giúp bạn thông báo mail mới cho bất kỳ tài khoản email nào hỗ trợ POP3 và một tính năng khác cũng rất hay : thông báo tin RSS. Hiện giờ thì phần mềm này không còn được phát triển nữa và trang chủ của nó cũng “die” luôn rồi. Tôi đang nói đến Smart Mail Notifier của Smartpctools. Tôi thích nó vì giao diện khá đẹp và rất trực quan, sử dụng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trước hết bạn tải Smart Mail Notifier v2.0, dung lượng 1.75Mb, từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?zdg4myzhyfm
Sau khi cài đặt và khởi động, nó sẽ hỏi bạn muốn tạo một tài khoản không, hãy bấm Yes. Ở màn hình hiện ra, bạn có 2 lựa chọn :
Email account : giúp bạn setup một tài khoản email, bạn bấm Next và điền vào các thông tin cần thiết. Khi bạn điền địa chỉ email và bấm Next, nó sẽ tự động cấu hình thông số của các dịch vụ mail phổ biến như Google. Bạn có thể để mặc định và bấm Next, màn hình tiếp theo nhập vào mật khẩu hộp thư. Xong. Với Gmail, bạn phải bật tính năng POP trong phần mail Settings, trong đó nó cũng hướng dẫn bạn cách cấu hình các thông số.

RSS acount : nói kết quả trước nhé. Nếu bạn sử dụng phần mềm này thì mỗi khi anhhangxomonline có bài viết mới, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức ! Rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ tên acount (bất kỳ, thường thì đặt luôn tên của blog cho dễ nhận dạng), sau đó gõ địa chỉ tin RSS của Blog vào ô Feed URL. Ví dụ địa chỉ của anhhangxomonline sẽ là http://anhhangxomonline.comze.com/feed

SmartMail1
SmartMail2

Sau khi thiết lập xong các tài khoản, bạn có thể quản lý ngay từ biểu tượng trên khay hệ thống : kiểm tra tất cả mail/Rss ngay lập tức hoặc kiểm tra từng cái một. Mỗi khi có mail bạn sẽ nhận được thông báo, nhấp chuột vào biểu tượng mail trên khay hệ thống và chọn mail cần xem. SmartMailNotifier cho phép bạn xem mail trực tiếp luôn, không cần phải sử dụng trình duyệt web để truy cập vào tài khoản như những phần mềm khác.

Mặc định Smart Mail Notifier sẽ tự động kiểm tra mail/Rss 10 phút một lần, bạn có thể thay đổi lại trong phần Settings.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi