Sử dụng Outlook.com mà không cần phải tạo địa chỉ mail mới

Hôm nay, tôi đã xóa một alias mail trong outlook.com để tạo một địa chỉ mail riêng biệt. Trong lúc đăng ký địa chỉ mail mới, tôi thấy có một tùy chọn là “Or use an email address you already have” trong phần đăng ký địa chỉ email tại live.com. Mặc dù cả outlook.com và live.com đều sử dụng chung 1 trang đăng ký tài khoản nhưng chỉ khi bạn đăng ký tại live.com thì mới có tùy chọn này.

Sau khi bạn đăng ký một tài khoản (gọi là Microsoft account) bằng địa chỉ email bất kỳ thì bạn có thể sử dụng địa chỉ email đó cho tất cả các dịch vụ của microsoft. Tức là bạn có thể sử dụng địa chỉ email của bạn làm username để đăng nhập vào live.com hoặc outlook.com. Dĩ nhiên, bạn có thể tiến hành soạn mail, gửi mail như bình thường.

Các bước đăng ký :

– Truy cập vào live.com và bấm nút “Sign up now” ở góc dưới bên phải để tạo một Microsoft account.
– Trang đăng ký hiện ra, bạn nhập vào các thông tin cần thiết và bấm vào đường link “Or use an email address you already have”.

Sử dụng Outlook.com mà không cần phải tạo địa chỉ mail mới

– Nhập vào địa chỉ email của bạn. Ở đây tôi nhập vào địa chỉ Gmail.

Sử dụng Outlook.com mà không cần phải tạo địa chỉ mail mới

– Sau khi đăng ký thành công, bạn cần phải vào hộp mail gốc để bấm vào đường link kích hoạt tài khoản thì mới sử dụng được. Khi đã kích hoạt thành công, nó sẽ chuyển bạn tới hộp mail tại live.com [Hoặc bạn vào live.com để đăng nhập].
– Tại giao diện mail của live.com, bạn bấm vào nút Option và chọn “Upgrade to Outlook.com” để nâng cấp lên giao diện hộp thư của Outlook.com

Sử dụng Outlook.com mà không cần phải tạo địa chỉ mail mới

– Vậy là xong. Từ giờ bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Microsoft với username đăng nhập là địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

2 Comments
  1. vậy khi gửi mail thì gửi ra sao hả anh?
    điền tên người nhận là gì để nó không gửi đến cái email không phải outlook mà gửi vào outlook?

    • Nói chung là em đang mượn cái xác của outlook thôi. Khi gửi mail, nó tự động dùng địa chỉ email của em để gửi. Và khi người ta reply lại email của em, thư mới sẽ nằm trong hộp mail của em chứ không phải nằm trong outlook.

      Việc em muốn người ta “gửi vào outlook” là điều không thể. Bởi vì rõ ràng em không có một email nào có đuôi là @outlook.com cả. Em chỉ mượn giao diện của outlook để gửi mail đi mà thôi. Nếu em muốn xem thư mới ngay từ outlook thì em phải cấu hình để outlook tự động lấy mail từ hộp mail của em. Em xem bài viết “Chuyển nhà” từ Gmail sang Outlook.com .

Ý kiến phản hồi