MediaFire Express – Công cụ upload nhanh dữ liệu lên Mediafire

Cách đây vài tháng, hình như là hồi đầu năm, MediaFire đã phát hành công cụ upload “chính hãng” và tôi cũng đã tải về sử dụng ngay khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, sau khi cài thử và thấy nó còn rất nhiều lỗi nên tôi đã gỡ bỏ và không viết bài giới thiệu.

Hôm nay, tôi cần phải chuyển một file có dung lượng lớn sang máy khác nhưng tìm mãi không ra được giải pháp nào nhanh chóng cả và tiện lợi cả. Cuối cùng đành phải mở Mediafire lên và upload từ trình duyệt web. Trong lúc ngồi đợi, tôi chợt nhớ đến công cụ này và nghĩ rằng, sau khoảng vài tháng kể từ lúc phát hành, chắc nó cũng có nhiều…tiến bộ và ít lỗi hơn. Thế là tải về xài thử. Và đúng như vậy, nó chạy ổn định hơn xưa rất nhiều 🙂

MediaFire Express vẫn còn đang ở giai đoạn beta nên thỉnh thoảng vẫn bị lỗi, nhất là phần hiển thị khung upload khi rê chuột vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống.

Bạn tải Mediafire Express về từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/software/express/tour.php

Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập và biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Khi rê chuột vào đó bạn sẽ thấy một cái khung hiện ra (cái này thì hên xui nha) :

MediaFire Express - Công cụ upload nhanh dữ liệu lên Mediafire

Bạn kéo tập tin cần upload và thả vào cái khung bên trên, một hộp thoại sẽ xuất hiện và liệt kê danh sách thư mục để bạn chọn nơi lưu trữ. Mặc dù tôi đã check vào “Make this new seclected folder as default” để chọn thư mục mặc định nhưng có vẻ như nó không hiểu, lần nào cũng hiện ra và bắt tôi chọn :khoc2:

MediaFire Express - Công cụ upload nhanh dữ liệu lên Mediafire

Sau khi upload xong, bạn sẽ nhận được thông báo :

MediaFire Express - Công cụ upload nhanh dữ liệu lên Mediafire

Bấm nút “Copy link” để copy đường link và gửi cho bạn bè là xong. Nhìn chung, quá trình này đúng như tên gọi của nó “MediaFire Express” : nhanh và gọn.

Nhưng tôi vẫn chưa thể tin được rằng nó làm cái quái gì mà nhanh đến nỗi khi tôi kéo 2 tập tin dung lượng hơn 130Mb và thả vào khung upload. Ngay lập tức nó báo upload thành công :v_wassat: . Tôi tưởng bị lỗi và tiến hành tải thử tập tin đó về nhưng có vẻ là nó đã upload thành công thực sự 🙂

Một tính năng hay nữa là MediaFire Express tích hợp sẵn chức năng chụp ảnh màn hình. Khi bạn rê chuột vào và khung upload hiện ra, bạn sẽ thấy có dòng chữ “Capture screenshot” > bấm vào đó là bạn sẽ được chuyển sang chế động chụp ảnh màn hình và hình ảnh ngay lập tức được upload lên Mediafire. Bạn lại bấm nút “Copy link” để lấy link và gửi cho ai đó để xem trực tuyến mà không cần phải tải về máy 🙂

Trong trường hợp cái khung upload không hiện ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng của nó để mở ra giao diện chính :

MediaFire Express - Công cụ upload nhanh dữ liệu lên Mediafire

Kéo tập tin cần upload và thả vào giao diện này (chỗ có chữ “Share”) là xong. Ngoài ra còn có một số thiết lập trong phần options nhưng không nhiều.

8 Comments
 1. nó không upload nhanh vậy đâu anh, nó báo xong là vì file anh upload đã có sẵn trên mediafire rồi nên nó chỉ index qua acc của anh thôi

 2. Cái ni có gặp này. upload thử cái file NIS 2012 tới 130Mb mà nó mất 5giây. tưởng là ảo, tải về thử thì dùng bình thường mới ghê chứ.

 3. AHX gà ít dùng mf nhỉ 😛 hihi
  Mà sao mấy bữa nay có đứt cáp quang hay ko mà vào mấy trang cực chậm
  AHX có biết bị gì ko ạ :((

 4. Phiên bản này có vẻ khá hơn rồi. Bản đầu ra chả cho chọn Thư mục vs up phát nản.

 5. Việc upload nhanh là tính năng này của MF thôi:

  Instant Uploads

  When enabled, the system checks for the exact same file in the cloud. If it finds it, the upload will be instant. Otherwise, it proceeds with regular upload.

  Vừa đỡ tốn time mình upload, vừa đỡ tốn băng thông, dung lượng của nó, một tính năng rất hay.

 6. @all : mới đầu mình cũng nghĩ là nó phát hiện file đó đã có trên server nên chỉ index thôi. Nhưng rồi mình phát hiện chắc chắc có 1 tập tin mình chưa up lên bao giờ vì nó mới tải về cách đây vài ngày, không có lý do gì để up lên mediafire cả 🙂

 7. ahx thử upload lại file có dung lượng tầm tầm đó mà đảm bảo file đó chưa bao giờ đc upload bằng cách nén vài file vào 1 file nén (rất khó để giống file nào lắm)
  mình thì mình ko tin là nó up nhanh đến thế vì đã từng gặp tình huống file đã có trên server rồi

Ý kiến phản hồi