Sửa lỗi “MSVCP71.dll is missing”

Hôm nay, mới mượn được sợi cáp cho con LG CU920, kiếm được Driver, kiếm được theme cho nó. Đang hí hửng chuẩn bị kết nối với phần mềm thì gặp một vấn đề trầm trọng : không tài nào kết nối được với các phần mềm như BitPim hay EFS Explorer. Mà như vậy thì không thể nào cài theme mới cho điện thoại được ! Tức điên máu. Hiện tại, tôi đã bỏ cuộc, mà có lẽ không, sẽ tìm hiểu lý do sau vậy, giờ thì không còn rãnh nữa.

Khi tôi cài phần mềm BitPim để kết nối với máy điện thoại, tôi nhận được thông báo sau khi khởi động phần mềm này :

MSVCP71.dll is missing

Haizz, đau cái đầu thiệt : “The program can’t start because MSVCP71.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”.

Nó kêu cài lại ứng dụng để sửa lỗi này nhưng có mà đến tết Công gô mới sửa được. Theo mô tả từ dll-files thì đây là file thư viện thường được sử dụng bởi các ứng dụng được viết bởi C hoặc C++. Có lẽ BitPim là một trong số đó và trong quá trình cài đặt, nó đã làm hư hoặc xóa các tập tin này, khá nhiều người bị lỗi này.

MSVCP71.dll is missing

Cách giải quyết là tải file này về trên mạng và thay thế tập tin bị hư. Truy cập vào dll-files để tải dll này về. Bạn tải về và chép vào thư mục “WindowsSystem32″.

Vậy là xong.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi