Sửa lỗi “Setup was unable to create a new system partition..” khi cài đặt Windows 7

Đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố này khi cài đặt Windows 7. Chọn bất kỳ ổ đĩa nào nó cũng hiện ra câu thông báo :

Setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. See the setup log files for more information.

Sửa lỗi
Xóa hết các partition và tạo lại, format đủ kiểu thì nó vẫn thông báo như vậy, điên máu !

Lân la tìm cách khắc phục trên mạng thì một kỹ sư của Microsoft chỉ ra rằng : Lỗi đó thường là do trên máy tính có nhiều hơn một ổ đĩa. Và anh ấy khuyên nên tắt máy, tháo ổ đĩa kia ra và cài lại, mọi chuyện sẽ êm xui.

Nhưng máy tính tôi đang cài chỉ có 1 ổ đĩa duy nhất chứ mấy ? :khoc2: Rút nó ra rồi cài bằng niềm tin à ?

Cuối cùng tôi tính sử dụng diskpart để chép file cài đặt từ USB vào ổ cứng để cài xem thử. Trong lúc sử dụng câu lệnh liệt kê các ổ đĩa, tôi phát hiện “Ủa, cái ổ đĩa này ở đâu ra mà tên lạ hoắc vậy ? Mấy cái partition mới chia lúc nãy đã đặt tên đâu ?”.

– “Chết, đó là cái USB của em !”, khổ chủ lên tiếng.

Thì ra, nó cắm tới 2 cái USB vào cái máy đó, 1 trong 2 cái đó đang được sử dụng để cài đặt Windows. Tôi vội vã rút nó ra, khởi động lại máy và quá trình cài đặt diễn ra bình thường :v_great:

Tóm lại, khi bạn gặp lỗi này thì hãy remove tất cả ổ đĩa không cần thiết ra khỏi máy tính, chỉ chừa lại ổ đĩa cài đặt Win và USB để cài mà thôi.

12 Comments
 1. Tưởng bác có chiêu gì khắc phụ chứ, là vì khi xưa em cài win trên cái lap đã cũ nhưng nó cũng báo vậy, loay hoay tra thông tin trên mạng thì cũng vấn đề tương tự như bác ^^! Rồi làm đủ cách như ko cải thiện đc kết quả, cuối cùng còn nước chia lại phân vùng mới cài được @@!

 2. thank! ah xom 🙂
  mấy lần bị thế mà ko pit.
  cảm ơn lần nưa.

 3. chưa gặp bao giờ vì mình có cài bao giờ đâu. toàn GHO thui :p

 4. Thế còn delete, nhẩm tính rồi chia lại trong lúc cài đặt lại bằng đĩa win thì sao nhỉ @@! Mình làm theo cách này thì mới xong … Nói như AHX thì đó là bệnh lạ rồi =))

 5. chỉ cần xem lại bios là ok xem lại phần định dạng ổ cứng có gì liên hệ email với mình

 6. Mình cũng bị lỗi này và không thể khắc phục được, buộc phải đem ra tiệm để cho người ta cài dùm. Máy mình chỉ có 1 USB và 1 ổ cứng duy nhất thôi, bạn xem lại bài viết của bạn nha, bạn nói có nhiều USB là không đúng, mình chỉ cắm duy nhất 1 USB vẫn bị như thế.

 7. Em cũng bị trường hợp này , nghe anh nói là nhiều hơn 1 ổ nên cũng thấy lạ , h mới phát hiện ra là có 1 ổ đĩa ảo dùng giải nén file iso nhưng giờ máy em không vào được win nữa rồi , làm sao để xóa cái ổ đĩa đó đây?

 8. Mình cũng vừa bị lỗi này và đã fix thành công bằng cách của bác thớt. Bác thớt cho mình cảm ơn phát nhé 🙂

 9. mình hiện đang làm IT, bữa trước chị kia nhờ cài lại laptop, bình thường mình dùng usb của mình để cài, bữa ,mất usb nên dùng của công ty, bị lỗi này, ko bít xử lý sao, định tháo máy ra xem nhưng chị ko cho nên trả máy cho chị đó lun, hôm nay anh kia lại nhờ cài win, lại bị lỗi này, mình search quá trời cách, cuối cùng cũng biết nguyên nhân là do flash driver của usb, mình dùng 1 usb khác đưa vào cài bình thường,

Ý kiến phản hồi