21 Comments

 1. Anonymous
  July 29, 2012 @ 9:23 am

  Em hiện tại đang kiếm một cái ứng dụng hộp thư thoại ảo cho android nhưng không có, thấy mấy trang nước ngoài toàn giới thiệu cái google voice này nhưng em dùng chẳng thấy có ích gì. Bên Symbian có nhiều ứng dụng rất hay mà bên android chả thấy gì cả, ví dụ như advanced call manager có nhiều chức năng như là hộp thư thoại ảo rồi chức năng chuyển cuộc gọi không cần đăng kí nhà mạng… Android mà không có mấy cái đó thì chả khác gì chỉ được cái mã.

  Reply

  • Anonymous
   July 29, 2012 @ 9:25 am

   Chán andoid quá.

   Reply

   • anhhangxom
    August 1, 2012 @ 1:04 am

    Hehe, vụ này chưa thử bao giờ nên không rành lắm. Trên Play Store thấy có nhiều nhưng có điều ko biết tốt xấu thế nào thôi :). Còn Google Voice thì ở nước ngoài là quá tuyệt vời luôn. Đáng tiếc là chỉ có thể sử dụng trực tiếp Google Voice nếu ở bên Mỹ. Còn ở VN hoặc các quốc gia khác thì phải qua trung gian, ví dụ như Sipdroid trong bài viết này chẳng hạn.

    Reply

  • Khánh
   March 5, 2017 @ 10:12 pm

   gọi cho VN được ko?

   Reply

 2. nhoc
  August 7, 2012 @ 11:03 am

  thanks anhhangxom nhiều, bài viết good quá. I think i like u, hehe

  Reply

 3. innu
  August 7, 2012 @ 4:16 pm

  Ahx ơi. Sao cái phần này em không thấy , dù đã xài luôn Expat shield “chọn thẻ Phone và check vào cả 2 ô “Forwards calls to Google Chat” và “Home”.”

  Reply

  • anhhangxom
   August 9, 2012 @ 10:15 am

   ” Sao cái phần này em không thấy…” -> phần nào em ?

   Reply

   • innu
    August 9, 2012 @ 10:26 am

    Ah. Cái phần “Forwards calls to Google Chat” và “Home” . Nhưng em làm được rồi. Thanks anh

    Reply

   • innu
    August 9, 2012 @ 10:28 am

    Ah. Cái phần “Forwards calls to Google Chat” và “Home” . Nhưng em làm được rồi. Của em là mobile. Nhưng sao em làm giống rồi mà gọi vẫn ko được anh. Nó cứ kêu em liên lạc lại. Không đổ chuông gì luôn. Zậy mà em xài icall thì lại gọi được

    Reply

    • anhhangxom
     August 9, 2012 @ 10:43 am

     Em có thấy cái chấm màu xanh ở góc trên bên trái không ? Nếu thấy chấm đó thì có nghĩa là Sipdroid đang hoạt động. Màu đỏ có nghĩa là nó không thể kết nối, màu vàng là nó đang kết nối và màu xanh là kết nối thành công.

     Sau khi cài xong, em vào phần settings và check vào các ô “Use WLAN, use 3G, use EDGE”. Sau đó chạy lại Sipdroid thì nó sẽ hoạt động.

     Reply

 4. Nguyen
  September 6, 2012 @ 11:11 am

  Sao không xài Magic Call cho lành

  Reply

 5. Tony
  October 17, 2012 @ 12:51 am

  anhhangxom ơi, mình làm các bước đều được nhưng đến bước gọi thì ko được, nên bấm số gọi vào ô phone number hay là called party address, mình thử cái nào cũng ko được hết, khi gọi nó ko hỏi là sipdroid hay là phone call, và nó kêu gọi lại sau. Help mình với. Đa tạ

  Reply

  • anhhangxom
   October 23, 2012 @ 1:09 am

   Sau khi đăng ký thành công và dấu chấm chuyển sang màu xanh lá cây, bạn phải đợi ít nhất là vài tiếng đồng hồ sau thì mới thực hiện được cuộc gọi. Nếu muốn hộp thoại lựa chọn gọi SipDroid hay PhoneCall hiện ra mỗi khi bạn bấm nút gọi thì bạn hãy mở SipDroid lên > vào phần “Settings” > chọn “Call Options” > chọn “Preferred Call Type” > chọn “Always ask”

   Chúc bạn thành công :cungly:

   Reply

 6. Phan Sơn
  December 4, 2012 @ 4:55 pm

  viết bài dài dòng tối nghĩa , không hiệu quả , xoay quanh cái tôi .

  Reply

  • anhhangxom
   December 4, 2012 @ 5:01 pm

   Bạn nói đúng. Mình luôn thấy bài này không ổn nhưng lại không biết nên sửa chỗ nào để cho dễ hiểu. Thôi thì cứ để vậy, bạn nào gặp rắc rối chỗ nào thì mình sẽ hướng dẫn trực tiếp vậy.

   Reply

 7. khach
  December 8, 2012 @ 11:58 pm

  nếu đang ở Mỹ, đâu cần dùng SipDroid

  bạn giải thích tại sao phải dùng SipDroid được ko?

  Reply

 8. San Ha
  January 2, 2013 @ 3:45 pm

  Tôi đã cài trên Galaxy Tab xong xuôi các bước nhưng thử bằng cách sử dụng 1 điện thoại gọi cho số Google voice (số ở Mỹ) nhưng không thây chuông reo gì cả, còn gọi đi thì nghe tiếng nói là gọi lại sau ect.. xin hỏi lý do vì sao vì tôi kiểm tra lai thấy mình làm đúng các bước như đã hướng dẫn. Cám ơn

  Reply

 9. Mai Phong
  January 21, 2013 @ 8:02 pm

  Anh ui em cám ơn bài viết, em theo hướng dẫn thành công từ đầu tới gần cuối, nhưng lúc em gọi vào số Mỹ từ máy khác thì sipdroid không hiện lên nhưng sau đó khi em end call thì lại có voicemail báo về. Vậy là sao anh? Mà nếu người thân ở bên Mỹ muốn gọi vào số đó thì bấm thẳng số đó luôn hả anh?

  Reply

  • anhhangxom
   January 23, 2013 @ 8:52 am

   Sau khi cài đặt bạn phải chắc là :
   – Biểu tượng của SipDroid đã xuất hiện và có màu xanh lá cây.
   – Phải chắc là check vào mục “Forward to Google Chat” trong phần setting của email như đã nói bên trên.
   – Sau khi cài thành công, hãy đợi khoảng 1 tiếng sau thì mới gọi được.

   Nếu người thân bên Mỹ muốn gọi vào số đó thì cứ bấm thẳng là được. Giống như gọi cho bạn bè bên Mỹ vậy thôi.

   Reply

 10. nguyendai
  January 29, 2013 @ 3:46 pm

  Hi anhhangxom, mình có thắc mắc là sao mình không xài viber cho tiện mà cài đặt cái này khá phức tạp, liệu nó có ưu điểm gì hơn so với viber. thứ 2 là khi mình gọi qua thì người nhà mình vẫn bị trừ tiền phải không, trừ phí có đắt lắm không?

  Reply

 11. Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus | anhhangxom(^o^)nline
  June 17, 2013 @ 1:49 pm

  […] Sau khi lấy được số Google Voice, bạn có thể tham khảo các bài viết trước để biết cách sử dụng nó trên điện thoại. Có thể dùng với phần mềm Sipdroid. Xem bài viết tại đây. […]

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *