Tải hình nền “chính hãng” của các bộ phim Hàn Quốc

Hôm thứ 7 vừa rồi tôi đã dành cả buổi chiều để viết bài “Tải ‘quá trời’ hình nền đẹp mọi kích thước..phần 2” với nhiều trang cho tải hình nền miễn phí. Thôi thì tiếp luôn cái chủ đề mà tôi đã làm cách đây 2 năm, tải hình nền chất lượng cao của các bộ phim Hàn Quốc từ chính website của các đài SBS, MBC, KBS….Hiện tại tôi chỉ vừa mới test lại trên website của đài SBS mà thôi, cũng không có gì thay đổi cho lắm về cách…mò so với hai năm về trước :cuoibebung: . “Vì sao thế ?” – Đơn giản đó là những website tiếng Hàn và phải qua nhiều bước..mò mẫm bạn mới có thể đến trang tải hình nền của một bộ phim nào đó. Cũng may là tất cả các trang đều tuân theo một quy tắc nên chỉ cần tải được hình nền của một bộ phim là cứ thế mà áp dụng cho các bộ phim khác.

Còn nhớ cái thời của “Full House – Ngôi nhà hạnh phúc”, “Love story in Havard – Chuyện tình Havard”, “I’m Sorry I Love You – Xin lỗi, Anh yêu em”, “Sassy Girl ChunHyang – Cô nàng ngổ ngáo”, “Resurrection – Mối thù”….đó là những bộ phim mà tôi theo dõi từ đầu đến cuối -> suy ra : “mê tít” mấy bản nhạc phim -> quyết tâm lên mạng tìm mấy bản nhạc gốc của phim -> cuối cùng sau 9..ngày 10..giờ tôi đã tìm được nhạc phim của các bộ phim trên và nhiều phim khác nữa. “Cơn si” vẫn chưa dừng lại ở đó, thấy trên mạng rải rác vài tấm hình nền, tôi liền “mò” đến trang chủ của các đài truyền hình Hàn Quốc sản xuất các bộ phim và tìm cách tải cho được hình nền của các bộ phim, mất thêm 9 ngày 10 giờ nữa để thành công, haha.

Bộ phim cuối cùng mà tôi tìm hình nền và nhạc phim đã cách đây hơn 1 năm rồi, đó là hai bộ phim “Romance – Như khúc tình ca” và “Which star are you from – Em đến từ ngôi sao nào” . Từ đó trở đi tôi ít coi phim Hàn và cũng chẳng thấy phim nào có nhạc ưng ý. Đến giờ, tôi cũng hay nghe lại những bản nhạc phim này.

Quay lại chủ đề của bài viết này (xém chút đi lạc, haha), vài bước chuẩn bị trước khi bắt đầu…mò:
– Bạn phải biết bộ phim mà bạn cần tải do đài nào sản xuất, thường chỉ có 3 đài là SBS, KBS và MBC, ở cuối phim hay phần giới thiệu thường có logo của nhà đài.
– Bạn phải biết tên tiếng Anh của bộ phim, bạn có thể tìm trên Google.

Cách tải tại trang SBS, những trang khác tôi sẽ cập nhật sau ngay khi có thể, bạn tiến hành những bước..mò sau :
– Truy cập vào trang http://sbs.co.kr
– Bấm vào chữ English trên cùng để chuyển sang giao diện tiếng Anh.

– Bấm vào nút Drama trên thanh menu để chuyển đến trang Phim truyện hoặc truy cập trực tiếp vào đường dẫn này cho lẹ : http://global.sbs.co.kr/America/AboutSBSPro/Drama/drama_list.jsp

– Bấm vào tên bộ phim mà bạn muốn tải hình nền, một trang khác hiện ra bạn bấm vào nút “Homepage (Korean)” để chuyển đến trang giới thiệu của bộ phim đó. Mỗi bộ phim đều có một trang như vậy, cấu trúc của trang thì giống nhau nhưng giao diện và trang trí thì tuỳ phim, rất đẹp và ấn tượng. Đây là lúc cần phải “mò” vì những trang này chỉ hiển thị tiếng Hàn mà thôi.
SBS2

SBS3

– Bạn bấm vào một liên kết bất kỳ trên menu để chuyển đến trang chính của bộ phim.

– Đến lúc “mò” rồi đây. Giờ bạn hãy rê chuột vào các mục theo thứ thự từ dưới lên trên (hoặc từ trên xuống dưới) ở menu bên trái của trang. Khi rê chuột (không nhấp vào đó nha) vào mỗi mục, bạn hãy để ý dưới thanh status bar của trình duyệt, nếu có dòng có dạng “…/35_wallpaper.jsp?…….” (như hình minh hoạ) thì mục đó chính là trang hình nền của bộ phim. Bạn hãy bấm vào đó, trang hình nền sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấp chuột vào độ phân giải muốn tải về là xong, thường sẽ có 2 độ phân giải là 1024×768 và 1280×1024 cho mỗi hình. Dĩ nhiên là bạn có thể bấm vào tất cả các mục trên thanh menu để kiếm nhưng như vậy thì mất thời gian quá. Với lại một số ít phim (ít thôi) sẽ không có hình nền đâu nha.
SBS1
– Vậy là xong ! Như đã nói từ đầu, tất cả các trang riêng của mỗi bộ phim tuy có giao diện khác nhau nhưng đều theo một cấu trúc, một menu bên phía tay trái…v….v..Do đó bạn có thể thực hiện tương tự cho tất cả các bộ phim của SBS.

SBS4

3 Comments
  1. […] minh họa, sẽ bổ sung thêm nếu tìm được trang nào mới. Tôi đã viết xong bài Tải hình nền “chính hãng” của các bộ phim Hàn Quốc, hình nền gốc được nhà sản xuất làm cho mỗi bộ phim, bạn có thể bấm vào […]

  2. anhhangxom cho em xin mấy bản nhạc phim mà anh đã tải ở trên với nhé, ở trên mạng cũng có mà chất lượng tệ quá hà. Anh cho em xin với nhe. Nếu được thì email dùm em vô mail [email protected], em cám ơn anh nhiều.

  3. […] minh họa, sẽ bổ sung thêm nếu tìm được trang nào mới. Tôi đã viết xong bài Tải hình nền “chính hãng” của các bộ phim Hàn Quốc, hình nền gốc được nhà sản xuất làm cho mỗi bộ phim, bạn có thể bấm vào […]

Gửi phản hồi