Tải “quá trời” ứng dụng cho điện thoại di động

Từ trưa hôm kia cho đến hôm qua (hehe) tôi bận chút chuyện nên không thể lên lịch post cũng như viết bài cho blog được, cũng từ việc long nhong ngoài đường đó mà tôi mới nghĩ ra ý tưởng cho bài viết hôm nay : giới thiệu trang web tải ứng dụng cho điện thoại di động. Sáng hôm qua là lần thứ hai tôi phải dùng đến phần mềm chat trên điện thoại để liên lạc với chị trưởng phòng xin nghỉ làm một buổi, lần trước là xin đi trễ do kẹt xe, cả hai lần tôi đều không gọi điện được cho bạn chung phòng để xin dùm.

Cách đây 2 năm, kể từ khi tôi dùng con V3, tôi đã tìm ra một trang web cho phép tải rất nhiều ứng dụng cho điện thoại di động hỗ trợ Java, từ ứng dụng chat cho đến các ứng dụng gọi điện thoại VoIP, lướt Net, đặt password..v…v…rất nhiều. Đặc biệt là mỗi phần mềm giới thiệu trên website này đều có nhiều phiên bản dành cho các model điện thoại khác nhau, hiện tại thì gần như nó hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại.
Bạn muốn xem videoClip tại Youtube ? Hay muốn xem những tin tức nóng hổi từ MTV ? Chuyện nhỏ !

GetJar1

Trang web mà tôi đang nói đến là http://getjar.com , khi truy cập vào website này, bạn có thể lọc danh sách các ứng dụng theo từng dòng điện thoại để dễ dàng tìm được phần mềm ưng ý có thể chạy được trên “dế yêu” của mình. Hoặc, có thể tìm ứng dụng dựa trên hệ điều hành của điện thoại. Khi tìm được ứng dụng ưng ý, bạn hãy bấm vào đó, trang hiện ra bạn chọn dòng điện thoại sử dụng, chờ một chút nó sẽ hiện ra cho bạn 2 lựa chọn để tải là : tải về máy tính 2 tập tin có đuôi .jad và .jar bạn tự sử dụng phần mềm thích hợp để cài. Lựa chọn thứ hai là bạn có thể tải và cài đặt từ điện thoại, bạn sử dụng điện thoại kết nối GPRS để truy cập vào địa chỉ được hướng dẫn, và nhập vào mã số phần mềm được cung cấp sẵn > tải về và cài từ điện thoại. Lưu ý là với một số máy đời cũ (như V3-của-tui chẳng hạn), với những ứng dụng có dung lượng quá 250Kb (tôi nhớ mang máng là vậy), bạn không thể tải về từ điện thoại mà phải cài từ máy tính. Hồi trước tôi không biết nên cứ tải hoài -> tốn tiền GPRS quá trời ! hic.

GetJar2

Vậy là xong nhưng cũng có một lưu ý nhỏ : với một số ứng dụng, có thể nó chạy được trên điện thoại của người này nhưng chưa chắc chạy được trên điện thoại người kia dù 2 cái điện thoại cùng model. Trường hợp này cũng ít thôi nhưng đã xảy ra, hên xui.

Với dòng điện thoại Motorola, bạn có thể sử dụng phần mềm Motorola Midlets Manager để cài ứng dụng Java cho điện thoại, tải tại http://www.mediafire.com/download.php?ozhyzyztwj3 . Phần mềm này sử dụng được với ít nhất là V3-của-tui, hehe, tôi nghĩ V3i các model khác cũng sài được, bạn thử đi.

Nếu bạn dùng Motorola nắp bật và muốn thay đổi biểu tượng chữ “M” ở màn hình ngoài thì có thể xem bài viết Thay đổi “chữ-M-xấu-xí” của điện thoại Motorola V3 . Trang này tôi cũng giới thiệu đường link để tải về Driver cho các dòng Motorolar và phần mềm P2KTools

6 Comments
  1. Phân mêm caì ung dung java dê làm gì mà su dung nhu thê nào. mong moi nguoi giup do sin cam on

  2. em muốn giới thiệu một web nữa là http://waptrick.com, cũng dc lắm đó

  3. em muon tim hieu vehe thong phan mem cho dtdd o cac trang web ai co post gium nhe

  4. co ai giúp em với em ko tìm thấy chỗ nào để down hết

  5. cac bac oi co the cho e link download driver cho dtdt samsung SGH907i duoc khong?

Gửi phản hồi