Thay đổi “chữ-M-xấu-xí” của điện thoại Motorola V3

Cách đây 2 hay 3 năm, tôi mua cái V3 hàng xách tay của Vodafone và cảm thấy rất thích thú bởi nó không “đụng hàng” với các loại V3 bán tại Việt Nam cả về bộ nhớ trong lẫn giao diện khá đẹp của Vodafone. Nhưng điều mà tôi hơi bị tự hào là mỗi lần mở nắp điện thoại, màn hình ngoài của nó hiển thị logo màu đỏ của Vodafone thay vì chữ-M-xấu-xí như các loại V3 hay V3i chính hãng thông thường.
Nhưng vào một ngày đẹp trời và cực kỳ rảnh rỗi, tôi nổi hứng cài cái theme “Cướp biển vùng Caribe” và V3-của-tui cũng bị “cướp” luôn từ đó, không khởi động được nữa vì theme không tương thích hay bị lỗi gì đó. Tôi đã mất mấy ngày tìm hiểu trên mạng để tự cài lại cái V3 thay vì tốn 150 ngàn để đi “cấp cứu” ngoài tiệm và tôi đã thành công -> mừng zã man, nhưng..
Sau khi cài lại, V3-của-tui chẳng khác gì V3…chính hãng với cái theme xấu xí và hình nền ngoài cũng không còn biểu tượng của Vodafone mà tôi hằng tự hào nữa -> mất 1 ngày để ….buồn.
Sau đó tôi cố gắng tìm theme của Vodafone để cài lại cho điện thoại và lại…thành công nhưng cái chữ-M-xấu-xí vẫn cứ sờ sờ ra đó mỗi khi mở nắp -> không cam tâm :dapdau:

Trong “hành trình khám phá V3” tôi đã biết cách cài lại hệ điều hành, cài ứng dụng/nhạc chuông, cài giao diện..v..v..và lần đầu tiên tôi có thể truy cập vào điện thoại để biết được rằng nó cũng có những thư mục như System,picture,video,audio..v…v…
Từ kinh nghiệm vọc máy tính tôi lập tức nghĩ : nếu đã vào tới “vòng trong” rồi thì sao không tìm biểu tượng chữ-M-xấu-xí và thay bằng biểu tượng của riêng mình :think: ? và tôi lại thành công, hehe.
Nếu muốn bạn hãy thực hiện các bước sau :
Dụng cụ cần thiết :
– Cáp USB để nối điện thoại với máy tính, mua khoảng 100 ngàn.
– Driver cho điện thoại, với V3 hay V3i bạn có thể tải tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?4vtz42f2kyh . Hình như gói cài đặt này cũng dùng được cho nhiều dòng Motorola khác nữa.
– Phần mềm P2K Tools, có thể tải tại http://www.mediafire.com/?wuoytm2qujr
Thực hành (nhưng không bảo hành đâu nghe :v_cuoi1: )
p2k2
Đầu tiên bạn cài Driver và kết nối điện thoại với máy tính, nếu máy tính nhận ra thì OK rồi đó.
Bạn giải nén P2KTools và chạy chương trình, chờ một chút để chương trình nhận dạng điện thoại, đến khi không còn thông điệp nào hiển thị ở góc phải màn hình là được. Ở màn hình P2KTools bạn bấm nút Refresh và chờ cho nó load xong > sau đó bạn truy cập theo đường dẫn “/a/mobile/system” > ở danh sách tập tin hiện ra bên tay phải bạn sẽ thấy có một file hình có tên là cl.gif, đây chính là cái hình nền chữ-M-xấu-xí > bạn bấm nút Download để tải về máy tính > sau đó bạn chọn hình nền mà mình thích, có cùng định dạng (gif) và kích thước với tấm hình cl.gif vừa tải về, bấm nút Upload để upload và ghi đè nó lên điện thoại > thoát khỏi chương trình, khởi động lại điện thoại và xem “có gì hot, có gì hot” , hehe.

p2k1

Với cách “trộm long tráo phụng này”, bạn có thể thay đổi bất cứ hình nào mà bạn cảm thấy không thích trong điện thoại, ví dụ: hình hiển thị mặc định trong danh bạ điện thoại chẳng hạn.
Ngoài ra với phần mềm P2KTools này bạn có thể tăng mức âm lượng cho điện thoại cũng như thiết lập các thuộc tính khác mà trong điện thoại không có.
V3
Hiện tại tôi vẫn đang sài cái V3 với giao diện iPhone và dĩ nhiên, màn hình ngoài của nó là biểu tượng trái táo màu xanh lá cây tuyệt đẹp, rất nổi vào ban đêm. Có lẽ do bị “vọc” nhiều quá nên nó hơi bị lì, trong chuyến đi vừa rồi nó đã bị rớt 2 lần : Một lần trong nhà tắm tự độ cao 1,5m (rơi ra từ túi ao khi vắt qua vai, :dapghe: nè), khi mở ra thì nó tự khởi động lại và…chạy tiếp, hú hồn :v_leluoi: . Lần thứ 2 xảy ra sau đó chừng 5 tiếng đồng hồ, nó rơi ra từ tủ đồ trong phòng khách sạn khi tôi kéo cái balo ra (khoảng 0,5m) nhưng nó vẫn bình an vô sự, hehe :v_drinks:

10 Comments
 1. Co the cho biet them ve chuong trinh nay hok ! vi minh tai chuong trinh diver nhung no hem hien thi ra mang hinh nhu trong web ban bost cho minh sem ! co the cho biet them hok

 2. Còn rất nhiều thủ thuật với con V3i này nữa đó bạn, mún phần mềm thì bạn lên http://www.e398mod.com down về rùi tìm hỉu vọc con V3 nữa.

 3. minh co chiec motorola v3r nhung ko sao ket noi voi may tinh duoc.no chi hien thi la modem thoi.co cach nao ket noi dc khong vay ban.

 4. chào anh. em đã thử thay đổi chữ M đó rùi sao no không hiển thi gì ca ma trắng nhách hà huhu.
  nhìn hình thì em lam giống y chang nhưng cai cua em khong có file “j2me15x15icon.png”.file nay co can thiet khong nếu anh có thì cho em xin nha

  • @ lê ngọc phú : cái V3 của anh đã “Đi về nơi xa” , xa lắc rồi, nó ra đi trong một vụ móc túi điện thoại trên xe buýt, hichic. Em chỉ cần vào đúng thư mục, tìm đúng file cần thay thế là được thôi, những file khác không cần quan tâm. Em phải chắc rằng file mà em định thay có kích thước (chiều rộng, chiều cao) bằng với kích thước của file gốc.

 5. em thuc hien roi ma van khong duoc anh a! mac du may tinh da cai driver roi, nhung qua buoc 2 khi mo pk2 tools len no van khong nhan ra may v3 cua em! buon qua!

  • Buồn thiệt. Buồn hơn là hiện tại tôi cũng không giúp gì được cho bạn bởi vì cái V3 đã “Đi về nơi xa” từ lâu lắm rồi. Bạn cài driver do tôi giới thiệu thử xem có được không hoặc hãy thử cắm máy và chạy lại ứng dụng vài lần thử xem…

 6. anh oi, con v3 cua em no ko hien thi j het. trang luon oy, anh co cach nao jup em voi.

  • Bạn có tìm được và thay thế tập tin “cl.gif” như trong bài viết nói không ? Nếu bạn tìm thấy thì hãy thay thế nó bằng một tấm hình mà bạn muốn, phải cùng kích thước thì mới được.

 7. Mình đang dùng P2k tool VS có thể nhận diện được con V3i của mình…
  bạn có thể download tại địa chỉ :
  http://www.mediafire.com/?4w565n2ig7af1ca
  Cảm ơn!
  Cần trợ giúp hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0987799195 – 0942009800.

Gửi phản hồi