Thay đổi đường dẫn profile cho Skype

Thay đổi đường dẫn mặc định cho SkypeMicrosoft đã mua lại Skype năm ngoái với giá hơn 8 tỉ USD. Hiện tại thì Skype vẫn còn miễn phí. Tuy nhiên, sắp tới có thể bạn sẽ phải nghe một đoạn quảng cáo khi tiến hành chat voice trên Skype :khoc2: . Cũng đúng thôi, 8 tỉ USD không thể “ngồi không” được, nó phải sinh lợi nhuận cho bác Bill chứ :v_nhaymat1:

Tôi không nhớ đã viết bài này chưa nhưng do search trên Google không thấy nên quyết định viết. Với nhiều người, lịch sử chat của Yahoo!Messenger hoặc Skype là rất quan trọng. Và Windows không thể giúp bạn…backup trước khi nó “chết” nên bạn buộc phải làm bằng tay.

Tôi muốn chuyển lịch sử chat của các ứng dụng vào tài khoản Dropbox ở một đĩa khác trên máy tính. Với Trillian hay Y!M thì không vấn đề gì, nhưng với Skype thì không đơn giản như vậy.

Skype không có bất kỳ tùy chọn nào cho phép bạn thực hiện việc di chuyển lịch sử chat nói riêng và profile nói chung của một user sang một nơi khác. Mặc định, profile sẽ được lưu trữ ở đường dẫn : C:Users{tên_user}AppDataRoamingSkype{tên_đăng_nhập}

Cách chuyển nó sang chỗ khác như sau : Thoát khỏi Skype nếu nó đang chạy. Nhấp chuột phải vào Desktop và chọn New > Shortcut > hộp thoại hiện ra bạn copy dòng sau và dán vào đó, thay đổi lại thông tin cho phù hợp :

“Đường_dẫn_cài_đặt_skypeSkype.exe” /datapath:”đường_dẫn_mới” /removable

Thay đổi đường dẫn mặc định cho Skype

Ví dụ, Skype-của-tui được cài đặt tại : “C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” , giờ tôi muốn chuyển profile sang lưu trữ tại thư mục “D:DropboxSkype” thì dòng lệnh sẽ là :

“C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /datapath:”D:DropboxSkype” /removable

Nếu bạn copy từ web thì tốt nhất hãy tự xóa dấu ngoặc kép và gõ lại cho chính xác. Xong bấm Next và đặt tên cho shortcut mới, bấm Finish.

Chạy Skype từ shortcut mới tạo trên Desktop. Nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập, khi mọi thủ tục hoàn tất, bạn truy cập vào đường dẫn mới sẽ thấy Skype đã tạo một Profile mới, như sau :

Thay đổi đường dẫn mặc định cho Skype

Profile mới tạo sẽ không có lịch sử chat bởi vì nó …mới được tạo. Bạn phải tiến hành copy lịch sử chat từ profile cũ qua. Cách làm như sau :

– Truy cập vào profile cũ theo đường dẫn : C:Users{tên_user}AppDataRoamingSkype

– Bạn sẽ thấy một thư mục cùng tên với tài khoản Skype của bạn, copy hết nội dung trong đó và “dán” vào thư mục cùng tên ở đường dẫn mới. Lưu ý : đừng copy tập tin “config.xml”

Thay đổi đường dẫn mặc định cho Skype

– Chạy Skype từ shortcut mới tạo bên trên và bạn sẽ thấy lịch sử chat đã được cập nhật. Từ giờ, toàn bộ dữ liệu Skype sẽ được lưu trữ tại đường dẫn mới.

Hôm qua, tôi cũng nhận được comment của một bạn hỏi rằng :

E đang sử dụng Skype và lúc chụp ảnh video thì nó lưu ổ C, mà ổ C của e lại đóng băng nên nếu ko copy ra chỗ khác thì mất hết khi khởi động. Vậy làm sau để mỗi khi có ảnh mới là nó tự cập nhật qua 1 thư mục khác mình chỉ định ạ. Hoặc có phần mềm nào hỗ trợ chụp ảnh trong Skype có tính năng giống vậy ko a

Bạn có thể sửa lại đường dẫn lưu trữ hình ảnh chụp video của Skype bằng cách truy cập vào thư mục profile, mở tập tin “config.xml” bằng Notepad, tìm đến thẻ “AvatarPath” và sửa lại đường dẫn chỗ này :

Thay đổi đường dẫn mặc định cho Skype

15 Comments
 1. Mấy cái kiểu đường dẫn này mình thấy dùng sugarsync là tiện nhất

 2. Á á. Thanks AHX. Đã trả lời câu hỏi của e nhanh chóng :X :X

 3. AHX ơi. Nếu e chỉ muốn thay đổi đường dẫn sang thư mục khac như câu e hỏi ý, Thì khi chạy Skype thì nó lại tự sửa lại đường dẫn nên cuối cùng công cốc 🙁

 4. AHX ơi, chỉ luôn cách làm cho Yaho đc ko?
  Với mình muốn hỏi là, mình lỡ tay xóa mất một số đoạn conversation history trong Yahoo (từ phiên bản 10. trờ đi). Bây giờ mình muốn xem lại thì có cách nào ko?
  Làm ơn chỉ mình với, cảm ơn.

 5. Đúng là cái AvatarPath ko thay đổi đc. Nó toàn tự fix lại khi chạy lại Skype.

 6. AHX có thể hướng dẫn thay đổi profiles của firefox không vậy? Mặc dù ff có công cụ để đồng bộ nhưng mà những tùy chỉnh của add on đều mất hết. Ví dụ như là adblock hoặc speedial thì đều không còn những thứ mà mình đã mất công tùy chỉnh. Nếu đồng bộ được với dropbox thì tuyệt quá

 7. AHX ơi cho em hỏi 1 chút khi mình nhận văn bản chuyển qua Skype thì văn bản đó sẽ được lưu trữ vào đâu ạ?
  Skype cũ khi nhận sẽ hỏi mình lưu vào đâu nhưng trên skype mới nè thì nhận luôn trên trang em không hiểu nó sẽ được lưu vào đâu để lấy dữ liệu đó ra được ạ

 8. bạn ơi cho mình hỏi có cách nào cài lại win mà không phải đăng nhập skype lại không? hoặc biết đựơc pass skype đang đăng nhập trên máy tính. tại mình có 1 tài khoản skype nhưng lại k nhớ mật khẩu, cũng như email đăng ký. Thanks bạn nhe

  • Không thể. Nếu bạn có thể vào Skype thì có thể truy cập vào phần profile để xem thông tin tài khoản, bao gồm cả địa chỉ email đăng ký là gì. Hoặc có thể sử dụng phương pháp nâng cấp Windows. Có nhiều phần mềm nói là khôi phục mật khẩu Skype nhưng rất nguy hiểm cho máy tính, chả khác nào cài thêm virus vào máy 🙂

Ý kiến phản hồi