Thay đổi hình nền thư viện nhạc cho WMP12

Thực sự mà nói thì tôi nghe nhạc hơi bị nhiều : Cần yên tĩnh ? – Nghe nhạc. Vui ? – Nghe nhạc. Buồn ? – Nghe nhạc. Không vui không buồn ? – Cũng nghe nhạc. Lúc viết bài này ? – Đang nghe Ưng Hoàng Phúc !
Và phần mềm thường xuyên “sát cánh” bên tôi những lúc khó khăn, à lộn, những lúc nghe nhạc đó là Windows Media Player. Và thực sự thì có nhiều lúc, cái ý nghĩ thay đổi màn hình trắng bóc bao đời nay của WMP đã lóe lên trong đầu tôi : Sao Microsoft lại không cho tính năng đổi hình nền của WMP ta, bác Bill đã về hưu rồi mà ?

Và rồi “giang hồ” đã tìm được cách làm vào tháng trước và tôi hơi bị bất ngờ : Microsoft có thiết kế sẵn 7 cái hình nền (tôi không nói đẹp hay xấu, chỉ biết là nó khác với cái hiện tại, hêhê) để bạn thay đổi nhưng bắt bạn phải “mò” vào Registry thì mới đổi được !


Bạn gõ Regedit từ hộp thoại Run để mở Registry, truy cập theo đường dẫn “HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftMediaPlayerPreferences” nhấp đúp chuột vào giá trị có tên “LibraryBackgroundImage” ở cột bên tay phải và đổi lại giá trị từ 1 đến 6 (mặc định là 6), mỗi giá trị sẽ tương ứng với một hình nền khác nhau.


1 Comment
  1. “tôi không nói đẹp hay xấu, chỉ biết là nó khác với cái hiện tại,” hic bác nhử mồi hay quá, em thử lần lượt 6 hình thì chỉ 1 hình tạm được, còn lại đều chán. Đúng thật!

Ý kiến phản hồi