Thêm các nút Copy,Cut,Paste,Delete,Undo vào Toolbar của Windows Explorer

Mỗi khi tôi mở laptop lên để viết bài thì đó sẽ là một bài mà công đoạn viết và thử nghiệm hơi bị mệt nhưng đó sẽ là một bài hấp dẫn, hehe. Bằng chứng là ngồi 5h30 tới gần 8 giờ mà làm vẫn…không xong, thất bại 1/2. Nhưng vẫn quyết định giới thiệu 1/2 còn lại, chứ nếu không thì thành công dã tràng từ chiều tới giờ. “Thắng không kiêu, bại không nản” -> bữa nào rảnh thử phần còn lại.

Thật ra thì cũng chả có gì hót ! Có chăng chỉ là thú vị một chút thôi à : thêm các nút Copy, Cut, Paste, Delete, Undo vào thanh Toolbar của Windows Explorer như hình sau :

Thêm các nút Copy,Cut,Paste,Delete,Undo vào Toolbar của Windows Explorer

Thất bại ở chỗ tôi chỉ mớ thêm được vào thanh Toolbar của Windows Explorer khi bạn mở My Documents mà thôi, các chỗ khác thì chưa được.

Cách làm như sau : Vào Run > gõ “regedit” và bấm Enter.

– Tìm đến khóa : HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFolderTypes{fbb3477e-c9e4-4b3b-a2ba-d3f5d3cd46f9}

– Bấm vào khóa “TasksItemsSelected”, nhấp đúp chuột vào giá trị Default ở vùng bên phải. Bạn sẽ thấy nó là một chuỗi dài như : “Windows.print;Windows.email;Windows.burn;Windows.CscWorkOfflineOnline”

– Bạn sẽ thấy các giá trị cách nhau bởi dấu chấm phẩy. Nhìn vào đó, bạn cũng có thể thấy đó chính là các nút Print, Email, Burn…Giờ chúng ta sẽ thêm vào các nút Cut,Copy,Paste,Delete,Undo bằng cách ghép thêm vào các giá trị tương tự là “Windows.Cut;Windows.Copy;Windows.Paste;Windows.Delete;Windows.Undo”

– Toàn bộ chuỗi giá trị lúc này sẽ là : “Windows.print;Windows.email;Windows.burn;Windows.CscWorkOfflineOnline;Windows.Cut;Windows.Copy;Windows.Paste;Windows.Delete;Windows.Undo”

Thêm các nút Copy,Cut,Paste,Delete,Undo vào Toolbar của Windows Explorer

– Bấm OK để lưu lại, thoát khỏi Registry. Có thể bạn phải Log off lại máy hoặc khởi động lại tiếng trình explorer.exe thì mới thấy được thay đổi.

Như tôi đã nói, thay đổi chỉ xảy ra khi bạn mở thư mục My Document và chọn một file nào đó -> trên thanh toolbar sẽ xuất hiện các nút trên.

Đối với Windows Exlporer, hiện tại tôi vẫn chưa thêm được do Registry nó không cho thêm giá trị vào một số khóa đặc biệt. Hồi nãy thử sử dụng Remote Registry của WinPE nhưng chả hiểu sao nó không mở Registry được. Lần trước trong một bài viết khác tôi làm được. Giờ làm lại cóc được ! Có lẽ cái máy ảo có vấn đề hay gì gì đó, nói chung là có thời gian sẽ test lại chuyện này.

2 Comments

Ý kiến phản hồi