Thêm đường link vào video trên Youtube

Làm video clip thì mệt nhưng nhanh và trực quan hơn viết rất nhiều, vì vậy mà tùy vào độ lười của thời điểm viết bài mà tôi sẽ quyết định làm clip hay là viết chi tiết, hehe.

Tôi thấy rất nhiều clip trên Youtube có nhúng đường link, khi bấm vào đó nó sẽ dẫn đi … đâu đó tùy ý thích của người post. Ví như khi clip nói tới đoạn một ứng dụng nào đó, ngay lập tức trên màn hình xuất hiện đường link của ứng dụng đó, người xem chỉ việc bấm vào là tải về ngay @@. Nhục cái là tôi mò hoài trong đó cũng chẳng ra cách làm :)), thế là xách chuột lên hỏi Goolge.

Và đây là cách làm :

1. Xác thực tài khoản :

– Đăng nhập vào tài khoản Goolge của bạn.
– Truy cập vào : https://www.youtube.com/features

Thêm đường link vào video trên Youtube

– Nếu tài khoản của bạn ở phần “Account status” là “Verified” thì bạn không cần làm bước này nữa. Ngược lại, hãy bấm vào chữ “Verify” và làm theo hướng dẫn để xác thực tài khoản bằng điện thoại di động.

Thêm đường link vào video trên Youtube

– Khi đã được “Verified”, bạn truy cập lại vào link bên trên, kéo xuống phần “External annotations”, nếu thấy status là màu xanh lá cây thì OK, bạn đã có thể chèn đường link vào video.

Thêm đường link vào video trên Youtube

2. Chèn link vào video clip

– Truy cập vào phần Video Manager
– Bấm vào video cần chèn link. Trang hiện ra chọn thẻ “Annotations”

Thêm đường link vào video trên Youtube

– Bấm “Add annotations” và chọn một trong các loại hiển thị. Bạn cứ thử cho tới khi tìm được cái ưng ý. Ở đây tôi chọn “Note”. Tôi sẽ gõ vào phần nội dung hiển thị, chọn màu sắc chữ, cỡ chữ và màu nền tùy thích. Lúc này, trên video sẽ hiển thị nhưng sẽ không ở dạng link cho người khác bấm vào. Để chèn thêm link, bạn check vào ô “Link” ở bên dưới. Sau đó tùy chọn loại đường link mà bạn muốn nhúng. Ở đây tôi link tới một website nên tôi sẽ chọn là “Associated Website”.

Thêm đường link vào video trên Youtube

– Gõ vào đường link mong muốn. Sau đó bấm Save để lưu lại bản nháp, khi nào xong hết thì phải bấm nút publish để thay đổi có hiệu lực cho video.

– Bạn có thể qui định thời gian bắt đầu hiện đường link và thời gian tắt nó đi ở phần Start và End.

Thành quả là bạn sẽ thấy những dòng ghi chú kèm theo đường link như trong video bên dưới :

Lưu ý : nếu bạn lợi dụng tính năng này để add link tới một trang web khác (Associated Website) nhằm mục đích không thỏa đáng thì có thể bị Youtube xóa hoặc nặng hơn là bị khóa tài khoản. Tài khoản Youtube và blog của tôi đã được thẩm định “chính chủ” nên có thể tương tác với nhau mà ko gặp trở ngại, ý là add link thoải mái tới blog 😀

1 Comment
  1. On Root ko dc giờ sao ad galaxy s4 gt-i9505

Ý kiến phản hồi