Thông báo mail mới ngay từ thanh taskbar với Windows Mail và IE9

Đợt rồi đi triển lãm CNTT và có dịp sờ đến cái HTC HD7 chạy hệ điều hành Windows Phone 7. Giao diện trang home của điện thoại là những cái icon lạ mắt đặc trưng của Windows Phone 7. Xem đoạn phim giới thiệu thì thấy các icon mail, facebook…trong Windows Phone 7 có khả năng hiển thị số lượng email hoặc tin nhắn mới và chưa đọc. Nay bạn có thể làm được trên Windows 7 với sự hỗ trợ của IE9.

Như bạn thấy ở hình minh họa bên dưới, có một cái biểu tượng mail trên thanh Taskbar và mặc dù nó không được mở ra, nó vẫn có khả năng hiển thị số lượng mail chưa đọc từ tài khoản Windows Live Mail hoặc HotMail. Đây là một trong số tính năng “hot” của IE9. Còn gì “hot” nữa ?

Hotmail notification in taskbar with IE9

“Hot” 1 : Bạn có thể làm được điều này nếu đang xài Windows 7 và trình duyệt IE9. Nó chỉ hỗ trợ mail nhà của Microsoft mà thôi (@live.com, @hotmail.com). Cách làm như sau :

Bạn dùng IE9 đăng nhập vào tài khoản Windows Mail, sau khi đăng nhập thành công, bạn kéo chuột vào thanh tiêu đề của mail và thả vào thanh taskbar, khi nào bạn thấy xuất hiện dòng chữ “Pin to Taskbar” thì thả chuột ra, bạn sẽ thấy có biểu tượng mail màu cam. Vậy là xong, bạn hãy đóng IE9 lại, khi nào có mail mới, bạn sẽ thấy một con số xuất hiện trên biểu tượng này.

Hotmail notification in taskbar with IE9

Ngoài ra, bạn có thể truy cập nhanh vào hộp thư, vào trang chủ, contact hay vào nhanh phần soạn thư bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng này :

Hotmail notification in taskbar with IE9

“Hot” 2 : Tôi…chưa thực hiện thành công hoàn toàn ! Cái icon đó không thể hiển thị số lượng mail chưa đọc (và cả mail mới). Tôi không hiểu tại sao, cả thế giới làm được, mình làm hoài cóc chạy ! Điên máu từ tối qua tới giờ ! Máu-của-tui và đầu-của-tui đang “hot” lắm đây….Mà thôi, cứ post thử, biết đâu bạn làm nó chạy thì sao, hehe.

Tôi đang nghi là nó chỉ chạy trên Windows 7 bản quyền mà thôi, hehe. Nếu nó chạy, bạn có thể làm tương tự cho facebook hoặc Gmail thử xem có được không.

2 Comments
  1. Mình cũng chẳng hiển thị số mail mới !!

  2. Hic, không biết có ai làm cho nó hiển thị được không nhỉ ??

Ý kiến phản hồi