Thử khắc phục lỗi Google Chrome hay bị treo

Hôm nay được một bạn mua hàng trên Tùm-lum-deals lì-xì một tờ $2 với lời chúc may mắn 😀 . Ngày Tết mình mang tờ $2 đi lì-xì người khác, nay “vô tình lượm được bí kíp”, được người khác lì-xì lại nên thấy cũng … hay hay. Xin share lại lời chúc may mắn mà tôi nhận được đến tất cả hàng-xóm 😀 .

Dạo này, các bạn thấy blog hơi ít bài viết đúng không, cũng do “hoàn cảnh đưa đẩy” cả thôi :cuoibebung: .Mà cũng phải công nhận, một mình làm mọi thứ là điều không thể. Trước mắt tôi còn 2 bài viết cần phải “ngâm cứu” liên quan đến ứng dụng facebook trên blog và cài đặt Windows, hy vọng hết tuần này sẽ xong 🙂 .

Bây giờ tôi không dám xài Chrome nữa bởi vì sau khi nó bị “crash” lần đầu tiên là coi như xong. Dù tôi có cài tới cài lui thì nó vẫn bị lại như thường mà không thể hiểu nguyên nhân vì sao. Cuối cùng, đành phải trung thành với với Firefox, coi vậy mà nó ít bị “crash” hơn là Google Chrome.

Cách đây vài ngày, tôi có xem một bài viết chỉ ra cách giải quyết vấn đề này. Tôi đã thực hiện và không biết có thành công hay không nữa. Có lẽ hôm nay, tôi sẽ sử dụng Goolge Chrome làm trình duyệt chính để xem nó có còn bị lỗi thường xuyên như hồi xưa nữa hay không. Nếu bạn cũng đau khổ về vấn đề này thì đây là cách giải quyết :

Đa phần lỗi của Chrome có liên quan đến Flash, thường là do xung đột giữa plugin Flash mà bạn cài cho trình duyệt và ứng dụng flash cài trên máy tính. Để biết rõ trình duyệt Chrome của bạn có bị “dính chưởng” hay không, bạn làm như sau :
– Mở Google Chrome
– Gõ “about:plugins” vào thanh địa chỉ và bấm Enter.
– Danh sách các plugin hiện ra như sau :

Thử khắc phục lỗi Google Chrome hay bị treo

– Nếu bạn thấy mục Flash được mô tả là “(2 files)” như hình minh hoạ thì bạn đã … gặp may, có thể đây là nguyên nhân xung đột dẫn đến trình duyệt bị treo. Bấm vào biểu tượng chữ “Detail” ở góc trên bên phải màn hình để xem chi tiết

Thử khắc phục lỗi Google Chrome hay bị treo

– Hình minh hoạ bên trên cho thấy trình duyệt sử dụng cả 2 tập tin thư viện để xử lý Flash. Một cái của trình duyệt và một cái của Windows được lưu tại “C:Windowssystem32MacromedFlashNPSWF32.dll”. Giờ chúng ta hãy vô hiệu hoá một trong 2 tập tin này, ở đây tôi sẽ vô hiệu hoá tập tin “gcswf32.dll” được lưu trong thư mục cài đặt của Chrome. Bấm nút “Disable” là được.
– Công việc còn lại chỉ là…cầu nguyện cho nó đừng có bị treo nữa thôi 🙂

5 Comments
  1. cha sua cha sao sua? xong thay no bao loi~@@

  2. Đợt trước thì Chrome rất ít khi bị treo nhưng dạo này bị thường xuyên luôn, nhất là khi Search ngay trên thanh địa chỉ. E cũng thử làm theo như a hướng dẫn nhưng không biết Disable cái Flash nào cả, của e có tận 3 cái cơ 🙁
    Hình đây AHX tư vấn giúp e với https://dl.dropbox.com/u/57977525/Picture/06-2012/CrashChrome.jpg

  3. Em cũng bị 3 cái, ko biết phải lỗi đó ko nhưng vào trang kenh14.vn thì nó ko thể xem video dc. Em đả làm như trên rồi nhưng ko đc, anh có biết lỗi gì nữa ko.

  4. minh disabel 1 cái rồi mà vẫn k dk.
    pro nào có cáh nào k chỉ dùm em vs.thank

Ý kiến phản hồi