Truy cập Gmail ngay cả khi không có mạng Internet

Nãy giờ tôi đang tìm một trình duyệt web nằm trong một…trình duyệt web, tôi nghĩ nó sẽ phải nằm trong một hệ điều hành trực tuyến như Glide OS hoặc SilveOS nhưng không được. Cái tôi cần là nó phải có khả năng truy cập web thông qua server của hệ điều hành trực tuyến chư không phải truy cập web trực tiếp bằng IP của máy tính tôi đang dùng. Thôi, tạm gác nó lại, bữa nào rảnh tìm tiếp, hy vọng nó sẽ tháo gỡ cái vấn đề chết tiệt mà tôi đang gặp phải : Không thể upload hình trong quá trình tạo quảng cáo trên facebook. Nếu sử dụng HotSpot shield thì được nhưng quá trình tạo tài khoản quảng cáo của facebook bắt buộc tôi phải nhập địa chỉ PayPal. Mà nếu sử dụng HotSpot Shield để truy cập PayPal thì thế nào cũng bị khóa tài khoản giống như lần trước cho xem :dapdau: , haizz. Chắc phải thử cách “Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả” xem sao.

Tạm gác lại chuyện đó và đi vào một vấn đề nan giải hơn : truy cập Gmail ngay cả khi không có kết nối Internet ! Nghe cứ như đùa nhưng thực sự là có thể. Giới hạn duy nhất là bạn sẽ không thể nhận được mail mới. [P/S: Nếu bạn ngắt mạng Internet mà vẫn nhận được mail mới thì hãy thông báo cho tôi, tôi sẽ nhảy từ lầu 3 xuống chết quách cho rồi :cuoibebung: ]

Việc truy cập hộp mail khi không có mạng Internet là một điều tuyệt vời trong nhiều trường hợp bởi vì bạn có thể đọc lại email, xóa mail, tìm kiếm mail và thậm chí là soạn và gửi mail. Ngay khi có mạng trở lại, các hành động (xóa mail, gửi mail) sẽ được đồng bộ lên hộp thư Gmail của bạn.

Offline Google Mail là một add-on cho Google Chrome và nó sẽ giúp bạn làm việc này. Đầu tiền bạn hãy đăng nhập vào hộp thư Gmail của bạn sau đó truy cập vào trang chủ của Offline Google Mail , bấm nút “Add to Chrome” để tiến hành cài đặt.

Truy cập Gmail ngay cả khi không có mạng Internet

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy ứng dụng Offline Google Mail xuất hiện như sau :

Truy cập Gmail ngay cả khi không có mạng Internet

Bấm vào đó, trang hiện ra :

Truy cập Gmail ngay cả khi không có mạng Internet

Bạn bấm chọn “Allow offline mail” và bấm Continue. Giao diện hộp mail mở ra sẽ như sau :

Truy cập Gmail ngay cả khi không có mạng Internet

Vậy là xong rồi đó. Mà hình như tôi có nhiều mail chưa trả lời thì phải, hichic.

3 Comments
  1. Chủ đề này anhhangxom giới thiệu rồi thì phải. Mà hình như anh hàng xóm không dùng mạng của VNPT hay sao vậy? VNPT bây giờ truy cập FB ngon rồi mà ! Chúc anh hàng xóm thành công !

  2. Cái này thì đơn giản thôi bạn. bạn lên google search code proxy rồi up lên host của bạn thôi. Như vậy là bạn có thể truy cập với IP là IP của host rồi. Ví dụ như trang proxy của mình:
    http://bb.s2u.vn/proxy.php?u=http://facebook.com
    http://bb.s2u.vn/proxy.php?u=http%3A%2F%2Fwww.whatismyip.com%2F

    • Hifhif, vấn đề tôi đang gặp phải là có một đường link trên facebook phải chạy qua PayPal.com. Vậy có cách nào để khi mình “dạo” trong facebook thì sử dụng proxy nhưng khi facebook mở ra trang Paypal thì trang paypal đó phải sử dụng kết nối internet bình thường chứ không phải dùng chung proxy với facebook.

Gửi phản hồi