Tự động tải và thay đổi hình nền thông qua RSS

Đã không viết thì thôi chứ viết rồi là không kiềm chế được, cảm xúc tuôn trào, hhaha. Mấy bữa trước, tôi có tải về vài theme cho Win7. Một trong số đó khác với những cái còn lại. Tức là khi tôi nhấp đúp vào tập tin *.theme, có một hộp thoại hiện ra và yêu cầu tôi bấm nút Download Attachments để tải -> không hiểu chuyện gì đang xảy ra, kết quả là một màn hình đen thui. Đây là dạng theme cho Windows mà lần đầu tiên tôi biết đến và giờ thì tôi mới hiểu vì sao khi chạy thì màn hình Desktop đen thui -> đó là vì nó chưa kịp tải hình trên mạng về hoặc đường dẫn tải về đã bị sai.

Sau đây là cách thực hiện để bạn làm một cái tương tự. Tức là nó sẽ dựa vào kênh RSS để tải về hình ảnh và cài làm hình nền. Một số trang để lấy hình ảnh thông qua Feed là Flickr, Bing Wallpaper…


Bạn có thể tìm trên mạng để có được những địa chỉ dạng này nhưng tôi thấy chỉ có BingWallpaper của công cụ tìm kiếm bing.com là có hình ảnh với độ phân giải khá cao, có thể làm hình nền. Mấy trang khác như Flickr thì hình ảnh không được đẹp cho lắm. Địa chỉ RSS của BingWallpaper : http://feeds.feedburner.com/bingimages

Nếu bạn tìm được đường dẫn nào có hình ảnh chất lượng cao thì nhớ share cho anhhangxom với nhé !

Dưới đây là nội dung của file mẫu. Bạn mở Notepad ra, dán đoạn mã dưới đây vào và lưu lại với tên bất kỳ nhưng có đuôi là “.theme”. Ví dụ “anhhangxomonline.theme”

[Theme]
DisplayName=Wallpaper 1024

[Slideshow]
Interval=1000000
Shuffle=1
RssFeed=http://feeds.feedburner.com/bingimages

[Control PanelDesktop]
TileWallpaper=0
WallpaperStyle=10
Pattern=

[Control PanelCursors]
AppStarting=%SystemRoot%cursorsaero_working.ani
Arrow=%SystemRoot%cursorsaero_arrow.cur
Crosshair=
Hand=%SystemRoot%cursorsaero_link.cur
Help=%SystemRoot%cursorsaero_helpsel.cur
IBeam=
No=%SystemRoot%cursorsaero_unavail.cur
NWPen=%SystemRoot%cursorsaero_pen.cur
SizeAll=%SystemRoot%cursorsaero_move.cur
SizeNESW=%SystemRoot%cursorsaero_nesw.cur
SizeNS=%SystemRoot%cursorsaero_ns.cur
SizeNWSE=%SystemRoot%cursorsaero_nwse.cur
SizeWE=%SystemRoot%cursorsaero_ew.cur
UpArrow=%SystemRoot%cursorsaero_up.cur
Wait=%SystemRoot%cursorsaero_busy.ani
DefaultValue=Windows Aero
Link=

[VisualStyles]
Path=%SystemRoot%resourcesthemesAeroAero.msstyles
ColorStyle=NormalColor
Size=NormalSize
ColorizationColor=0X6B74B8FC
Transparency=1

[MasterThemeSelector]
MTSM=DABJDKT

Tu dong tai hinh nen bang RSS Feed

Một số tham số quan tâm :
– DisplayName : đây chính là tên sẽ hiển thị khi bạn mở cửa sổ theme. Nhấp chuột phải vào desktop và chọn Personalize. Bạn sẽ thấy cái tên mình đặt ở đây sẽ xuất hiện.
– Interval : qui định khoảng thời gian sẽ tự động thay đổi hình nền. 1000 = 1 giây.
– Shuffle : nếu giá trị là 1 thì sẽ kích hoạt tính năng thay đổi hình nền ngẫu nhiên.
– RssFeed : tham số quan trọng nhất : đường dẫn RSS, nơi chứa các file hình cần tải về.
Nếu bạn có các bộ cursor thì có thể thay đổi luôn tại đây bằng cách chỉ định đường dẫn chính xác như trên.
…….

Sau khi lưu lại, bạn nhấp đúp vào tập tin .theme, cửa sổ theme sẽ hiện ra và đồng thời xuất hiện hộp thoại sau, bạn bấm Download để đồng ý tải hình về thông qua Feed :

Tu dong tai hinh nen bang RSS Feed

Hình ảnh tải về được lưu trữ trong thư mục tạm. Để xem, bạn nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Personalize. Cửa sổ chọn theme hiện ra, bạn sẽ thấy tên theme mà bạn đã đặt xuất hiện như sau :

Tu dong tai hinh nen bang RSS Feed

Bấm vào chữ Desktop background. Trang hiện ra bạn sẽ thấy đường dẫn của hình ảnh như hình sau :

Tu dong tai hinh nen bang RSS Feed

Bạn có thể copy nó và dán vào hộp thoại Run để mở nó ra. Nhấp chuột phải vào cái ô tôi đánh dấu màu vàng bên trên và chọn Properties. Nếu có hộp thoại hiện ra thì chọn Yes -> hộp thoại Properties hiện ra bạn copy đường dẫn ở ô Location -> mở Run lên, dán đường dẫn vào và bấm Enter là xong.

7 Comments
 1. anh hang xom oi? lam cach nao de vao dc trang facebook vay anh. chi cho em cach vao voi co dc ko? cam on anh!

  • @ phan anh chi: Bạn có thể truy cập facebook với địa chỉ bảo mật “https://” thay vì “http://”, đó là cách một số bạn cho là được. Cách thứ 2 là đổi DNS sang DNS của Google. Cách thứ 3 là sử dụng một phần mềm VNP như Security Kiss Tunnel.

 2. Bạn dùng Free gate hay SecurityKiss Tunnel mà anhhangxom giới thiệu đó,dùng Security hơi bất tiện vì mỗi lần dùng là mỗi lần IP khác nhau nên facebook hỏi mật khẩu để xác nhận hoài
  Link nè http://bit.ly/cKS5ZI

 3. bạn dùng Free Gate hay SecurityKISS Tunnel mà anhhangxom giới thiệu đó

 4. phan anh chi: Mình cũng đã từng không vào được facebook như bạn, nhưng đã khắc phục được bằng cách sử dụng OpenDNS (100% là ok)
  Lập tài khoản facebook chủ yếu là chơi game cho vui, kho game nhiều vô kể, hehe 😀

 5. @Phan Anh Chi : Bạn thử đánh thêmchữ s sau cụm http xem. Vd ” htttps: http://www.facebook.com” mình vẫn hay vào bằng cachs này ..:D

 6. ADMIN ơi, cho mình hỏi với, mình đã từng download và sử dụng theme RSS FEED rồi nhưng sau đó có quét máy (bằng CCleaner) rồi bị mất hết mấy theme RSS FEED. Mình lên http://windows.microsoft.com/en-US/windows/downloads/personalize/themes để tải lại, nhưng sau khi cài và accept DOWNLOAD ATTACHMENT, đợi mãi nhưng vẫn thấy một màn hình đen thui. Mình đã thử down rất nhiều lần và nhiều theme nhưng kết quả vẫn vậy. ADMIN có thể giải thích và giúp mình với được không. Mình thích nhất theme Floral Dynamic mà cài lại ko được (ko rành mấy cái này le’m)…Cảm ơn Admin nhìu!!!

Ý kiến phản hồi