“Tuyệt chiêu” truy cập máy tính từ xa với Microsoft SkyDrive

Tôi gọi đây là một “tuyệt chiêu” bởi vì nó rất hấp dẫn và chỉ có SkyDrive mới làm được : truy cập mọi tập tin, mọi ổ đĩa từ máy tính đã cài SkyDrive ngay từ giao diện web ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới ! Như bạn thấy trong hình minh họa bên dưới. Toàn bộ ổ đĩa và nhiều thứ khác trên máy tính đều được liệt kê trên giao diện web của SkyDrive và tôi có thể lấy bất kỳ tập tin nào.

Cách sử dụng rất đơn giản :
– Truy cập vào tài khoản SkyDrive của bạn và bấm vào tên máy tính cài đặt SkyDrive :

– Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng “tuyệt chiêu” này trên máy tính và trình duyệt đang dùng thì bạn sẽ thấy cảnh báo “Security check !” như hình bên trên. Khi gặp trường hợp này, bạn phải bấm vào đường link “Sign in with a security code”. Trang hiện ra :

– SkyDrive sẽ gửi vào địa chỉ email phụ của bạn một mã xác nhận. Địa chỉ email phụ được bạn khai báo trong phần thiết lập tài khoản của Live Mail. Email phụ dùng để reset lại password trong trường hợp bạn quên mật khẩu của email chính đang dùng. Bạn mở email phụ ra và nhập vào dãy số SkyDrive gửi cho bạn, bấm nút “Submit”. Và bạn sẽ thấy toàn bộ thư mục, ổ đĩa hiện ra :v_great:

– Bạn có thể lấy và tải về bất kỳ tập tin nào hoặc copy nó vào SkyDrive :

Xem ra với tính năng này, Microsoft SkyDrive sẽ luôn đồng hành cùng với tôi, bên cạnh Dropbox và SugarSync. Riêng với GoogleDrive, tính năng chia sẽ tài liệu của nó rất tuyệt vời, tôi vừa mới nghĩ ra cách áp dụng nó trong công việc 🙂

3 Comments
  1. Cảm ơn những thông tin hữu ích của ban chúc anhhangxomonline.net ngày luôn phát triển

  2. Máy tính ở nhà phải được bật chứ nhỉ 😀

Ý kiến phản hồi