Wondershare MobileGo for iOS (Windows) – Quản lý iPhone, iPad, iPod thiệt là dễ !

[Cập nhật] : Wondershare quyết định tặng 5 key bản quyền cho phần mềm này. Tôi sẽ tiến hành bốc thăm may mắn vào ngày thứ 2 (07/01/2013) và gửi danh sách cho Wondershare
Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.Sau khi dùng thử phần mềm Wondershare PDF Converter Pro, tôi thấy nó không khả thi trong việc chuyển đổi văn bản tiếng Việt và một số thứ khác nên tôi quyết định review một phần mềm khác. Wondershare cho tôi 3 tùy chọn để review phần mềm của họ đó là : Wondershare Video Editor, Wondershare PDF Converter Pro và Wondershare MobileGo for iOS (Windows). Sau khi viết bài về Wondershare Video Editor, họ ưu ái cho tôi thêm một bài nữa và sẽ tặng cho các bạn từ 3 tới 10 key bản quyền, tùy theo số lượng comment yêu cầu. Hy vọng bài viết này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người để trong tương lai, tôi có thêm dịp hợp tác với Wondershare nữa nhé 😉

Để review Wondershare MobileGo for iOS (Windows), tôi đã phải huy động cái iPad 3, iPod Touch và iPhone 5 của 3 đứa em bên Mỹ rồi remote vào máy tính bên đó để thực hiện -> hơi phiền phức nên phần mềm này là lựa chọn sau cùng của tôi. Thực sự, nếu tôi dùng thử và thấy nó không có gì thú vị hoặc không giúp ích gì được thì có cho cả trăm key bản quyền tôi cũng không quan tâm. Nhưng Wondershare MobileGo for iOS quả là có chút tài năng :). Hãy xem nó làm được gì …

Wondershare MobileGo for iOS vừa mới được phát hành trong tháng 12 này và nó đã nhận được gần 9 triệu lượt tải về :wow: . Vậy “có gì hot” ?

iDevices (các thiết bị của Apple như iPad, iPod, iTouch, iPhone) và iTunes luôn là một cặp đôi hoàn hảo trong mắt của Apple. Nhưng với người dùng, đôi khi nó gây ra sự phiền toái và hơi bất tiện so với Android. Có thể kể ra một vài lý do như :
– Bạn không thể (thực ra là được nhưng gian nan) lấy nhạc/hình/phim ra khỏi iDevices mà không thông qua iTunes.
– Nếu bạn cắm iDevices vào một máy tính mới, nó sẽ yêu cầu bạn đồng bộ lại từ đầu và dữ liệu có sẵn trên thiết bị sẽ bị xóa.

Wondershare MobileGo for iOS ra đời nhằm giúp cho bạn quản lý iDevices dễ dàng hơn với các tính năng chính được tôi giới thiệu bên dưới.

1. Copy nhạc từ iPhone, iPod, iPad, iTouch vào iTunes hoặc máy tính
Máy tính của bạn đã bị hỏng và bạn buộc phải sử dụng iDevices trên máy tính mới. Điều iTunes không thể làm được là đồng bộ ngược dữ liệu từ iDevices vào máy tính. MobileGo sẽ giúp bạn làm được điều này. Nó có thể giúp bạn chuyển nhạc/phim/hình/playlist/contact…từ iDevices vào iTunes bạn mới cài hoặc chép chúng vào máy tính. Đơn giản là khởi động ứng dụng lên, cắm thiết bị vào máy tính và bạn sẽ thấy hình sau :

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Bạn sẽ thấy ngay các biểu tượng bên dưới là “Copy music to iTunes” (copy nhạc vào iTunes) hoặc “Copy music to PC” để copy nhạc vào máy tính với đầy đủ “tên tuổi” của bản nhạc. Ở đây tôi chọn copy vào iTunes, lúc này iTunes trên máy sẽ tự khởi động và quá trình copy tự động diễn ra :

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Vậy là cái đống nhạc này đã nằm trong iTunes và sẵn sàng đồng bộ với thiết bị rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể tạo playlist và tổ chức nhạc theo ý mình, sau đó có thể export vào iTunes nếu muốn. Trong quá trình chuyển đổi nhạc/phim, Wondershare MobileGo for iOS sẽ tự động convert sang định dạng tương thích với thiết bị đầu cuối.

2. Copy hình ảnh từ iDevices vào máy tính
Khi bạn cắm iDevices vào một máy tính mới, bạn sẽ không xem được hình ảnh trên iTunes nếu không đồng bộ lại từ đầu, do đó bạn sẽ không copy được vào máy tính. Wondershare MobileGo có thể giúp bạn xem được ảnh, thêm hoặc xóa ảnh vào iDevice. Như bạn thấy ở hình minh họa bên trên, khi cắm iPad vào máy tính, MobileGo hiển thị cây thư mục rất trực quan và dễ hiểu. Giờ bạn hãy bấm vào “Photos” và danh sách hình hoặc album sẽ hiện ra. Muốn copy nó vào máy tính ? Đơn giản chỉ là kéo và thả nó, hoặc sử dụng chức nằng “Export” và chọn “Export to My Computer”

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Wondershare MobileGo for iOS cho bạn tạo album và quản lý hình ảnh giống như trên iTunes vậy. Ôi, nhờ vụ này mà cuối cùng tôi cũng nhìn thấy hình của…mẹ mình trong iPad của đứa em sau 3 năm gia đình qua Mỹ định cư ! :))

3. Quản lý danh bạ
Phần quản lý danh bạ và tin nhắn của MobileGo hỗ trợ bạn làm mọi thứ. Bạn có thể xem danh sách hoặc thêm mới contact bằng cách gõ trực tiếp từ giao diện chương trình. Wondershare MobileGo for iOS có thể giúp bạn import hoặc export contacts từ các nguồn : vCard files, Outlook Express, Windows Address Book, Windows Mail and Outlook 2003/2007/2010. Đơn giản là truy cập vào cây thư mục Contacts và bấm nút Import/Export từ menu sổ ra bạn sẽ thấy các tùy chọn :

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Bạn có thể export ra tập tin vCard để có thể import trên nhiều thiết bị như điện thoại Android hoặc import vào Gmail chẳng hạn. Nếu bạn muốn xóa sổ những contact trùng thì có thể chọn tính năng “De-duplicate”

4. Chuyển đổi dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị
Bạn muốn chuyển danh bạ, hình ảnh qua lại giữa iPad, iTouch và iPhone ? Chuyện nhỏ ! Chỉ cần bật Wondershare MobileGo for iOS lên > bấm “Connect new device” và cắm thiết bị vào máy tính là xong. Ví dụ. Để chuyển danh bạ từ iPad sang iTouch, bạn cắm cả hai thiết bị vào máy tính > truy cập phần danh bạ trên iPad > chọn Export > chọn “Export all contact to computer” (nếu muốn export tất cả) > chọn tên của thiết bị, ở đây cái iTouch có tên là “Kai Huynh” :

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Toàn bộ danh bạ từ iPad sẽ nằm gọn trên iTouch. Tương tự với việc chuyển đổi hình ảnh :

Wondershare MobileGo for iOS (Windows) - Quản lý iPhone, iPad, iPod. Phần mềm chuyển dữ liệu iPhone iPad vào máy tính.

Đây là tính năng rất cần thiết nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị của nhà Táo cùng lúc 🙂

Nếu bạn thấy nó hữu ích và đang sở hữu một iDevices thì hãy đăng ký nhận key bằng cách để lại comment bên dưới. Lưu ý, ở phần comment có cái ô “Email”, bạn chỉ cần điền chính xác email của mình vào ô đó là được, không cần phải gõ nó ở phần nội dung của comment đâu 😉

Giờ đã khuya rồi nên sáng mai tôi mới lọc danh sách 10 bạn may mắn nhận được key của phần mềm Wondershare Video Editor, các bạn ráng đợi chút nhé. Đằng nào thì tôi cũng chỉ làm việc được với phía Wondershare vào buổi chiều thôi.

31 Comments
 1. Em đk 1 xuất nha a 😀

 2. Em xin 1 key nha anh! Email: [email protected]

 3. Cho em xin một key nha anh, đang xài con Ipod Touch 4.
  email: [email protected]

 4. mình 1 vé nhé, thanks

 5. Toi din dang ky 1 key. Thank you much

 6. Nếu được cho mình xin một key nhé! Thanks

 7. cho minh xin 1 key nha. Thanks alot

 8. Đen quá, vụ video editor mình đứng thứ 14, suýt thì vào top 10. Lần này hy vọng sẽ may mắn hơn

 9. Cho em đăng ký 1 suất ;))

 10. Cho mình xin 1 xuất, Đang sử dụng IP đây

 11. Cho mình xin 1 key. Thanks!

 12. Cám ơn AHX đã có những bài viết rất bổ ích cho mình cũng như mọi người, và mình cũng đăng kí 1 suất hi vọng có được phần mềm hay như thế này,
  Nhân dịp tết dương lịch mình chúc AHX cũng như mọi người 1 năm mới ang khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn:) Happy New Year!! 2013

 13. 🙂 Mình 1 xuất nhá ….
  Thanks bạn

 14. bạn ơi cho mình xin một Key nhé, cảm ơn nhiều lắm.
  chúc diễn đàn ngày càng phát triển

 15. em xin 1 key nhé AHX
  thanks anh

 16. cho mình key đi!!!
  Email: [email protected]

 17. Cho tôi đăng ký key .Cám ơn sự chia sẽ.

 18. Cho mình xin 1 key với.Mình đang dùng con 3gs , mỗi lần sử dụng để kết nối với PC thì mình dùng ifunbox để kết nối,Khi có ifunbox lên v2.2.1 thì mình không thể sử dụng được,mỗi lần mở ifunbox lên là chương trình tự động tắt, còn sử dụng phiên bản cũ download trên mạng về thì có lúc nhận có lúc không nhận. Mong anhhangxom cho mình 1 key để không phải lo lắng khi kết nối iphone với PC nữa. Mình cảm ơn nhiều lắm.

 19. cho mình xin một key.thanks

 20. Mình 1 key với, đang dung iphone 5, ipad mini.

 21. Cho em một key nhé !

 22. Bác cho Em xin 1 suất nhé,
  Em cám ơn Bác

 23. Mình đăng ký một key nhé. Cảm ơn AHX nhiều!

 24. Mình đăng ký 1 bản Key nha. Cám ơn

 25. Mình thấy có một phần mềm tương tự là Wondershare MobileTrans đang cho đăng ký miễn phí tại link http://www.wondershare.com/topic/christmas/giveaway.html

  Bạn nào cần thì vào đăng ký nhé!

 26. E 1 key a nhé..thank AHX… :))

Ý kiến phản hồi