Wondershare Photo Story – Tạo phim video từ hình ảnh

Hẳn bạn còn nhớ đến đợt tặng key của Wondershare cách đây gần 1 tuần ? Trong bài đó, tôi có “xúi” bạn tải về gói Style Pack của Wondershare Photo Story để dành đó, tôi sẽ post phần mềm để bạn sử dụng. Hôm nay tôi “lôi cổ” Wondershare Photo Story Gold v3.4.2.0 kèm key bản quyền do GAOTD tặng lên đây. Nó không phải là phiên bản mới nhất nhưng tôi nghĩ phiên bản này cũng đủ xài rồi, quan trọng là nó có key hợp lệ.
Trước đây tôi hay dùng ProShowGold để làm ra những đĩa VideoCD từ ảnh kỹ thuật số kèm theo nhạc nền và các hiệu ứng chữ, hình ảnh…v…v… Wondershare Photo Story cũng khá tốt, nó cũng có những điểm mạnh riêng, quan trọng nữa là không phải mắc công kiếm Crack, haha. Mặc dù tôi biết có thể bạn sẽ thất vọng về phần mềm này vì những điểm yếu của nó và có thể nó không bằng ProShowGold nhưng đây là một lựa chọn, bạn có chọn hay không thì tùy, hêhê.

Địa chỉ tải :
– Wondershare Photo Story v3.0 (25Mb) : http://www.mediafire.com/?qmty0d522zv
– Wondershare Photo Story v3.4 (25Mb) : http://www.mediafire.com/?xmodnymydqg
– Gói Theme (73Mb) : http://www.mediafire.com/?zzonxzgmdtm

Sau khi cài đặt WPS, bạn tiến hành cài thêm gói StylePack nếu có, nếu bạn không sử dụng đúng phiên bản của Gold hoặc Premium thì không thể cài gói StylePack này đâu nha. Tôi đang có 2 phiên bản GOLD của WPS : v3.0 và v3.4.2.0 nhưng gói StylePack chỉ chấp nhận phiên bản 3.0 vì vậy tôi chơi “2 mặt” : cài phiên bản 3.0 trước > cài gói StylePack > vào thư mục cài đặt của WPS, copy thư mục Theme vào chỗ khác > gỡ phiên bản 3.0 và cài phiên bản 3.4.2.0 > chép đè thư mục Theme vừa copy hỗi nãy vào thư mục cài đặt WPS mới > Xong.

Sau khi xài thử tôi thấy nó có một số hạn chế như sau :

– Các hiệu ứng sẽ được gán cho hình theo thứ tự của hình chứ bạn không thể “kéo” hiệu ứng và “thả” vào tấm hình mình mong muốn.
– Không thể chỉnh thời gian hiển thị của mỗi tấm hình, do đó bạn sẽ thấy nhạc thì vẫn hát trong khi hình thì đã “chiếu” hết, tấm cuối cùng sẽ đứng lại trên màn hình cho đến khi hết nhạc thì thôi !
– Chỉ thêm được có 1 bản nhạc nền.
– Không hỗ trợ ghi đĩa trực tiếp, chỉ tạo ra file video mà thôi.

Điểm mạnh nhất của WPS là phần hiệu ứng chuyển cảnh, rất đẹp.

Bạn khởi động chương trình và làm theo các bước sau để tạo một VideoCD hình ảnh :

1.Thêm ảnh/nhạc : Khởi động chương trình > tìm đến thư mục chứa hình, “kéo” hình mong muốn xuống dải màu đen có chữ Drag Photo to Here. Nếu muốn thêm nhạc nền thì nhấp đúp chuột vào chữ Double Click to Add Audio ở dãi bên dưới và chọn file nhạc mong muốn. Như đã nói, bạn chỉ có thể thêm một bản nhạc duy nhất mà tôi, nếu cần bạn phải tự dùng phần mềm để ghép nhiều file nhạc lại với nhau. Xem bài viết Ghép file mp3 bằng dòng lệnh.
WPS1

2.Thêm hiệu ứng : bạn chuyển qua thẻ Style và nhấp đúp vào hiệu ứng muốn dùng. Ở góc phải của mỗi hiệu ứng sẽ có một con số, đó là số hình cần thiết cho hiệu ứng. Nếu số hình không đủ, nó sẽ báo lỗi khi bạn chuyển qua bước tiếp theo. Mỗi hiệu ứng sẽ có đoạn phim minh họa nên cũng dễ hình dung. Với số lượng hình nhiều bạn có thể chọn hiệu ứng ngẫu nhiên bằng cách bấm chuột vào nút Add Style và chọn Add random styles. Bạn cũng có thể set hình nền cho nó, bấm vào nút Background. Nếu muốn thêm chữ vào ảnh, xoay ảnh, chỉnh độ sáng tối…> chọn hình và bấm nút Edit Photo.

3.Tạo video :
Chuyểnt qua thẻ Create, bạn có thể xem trước sản phẩm của mình bằng cách bấm nút Play và đợi một chút là xem được. WPS hỗ trợ 5 định dạng Mp4, AVI, WMV, 3PG và MPG-2. Nếu muốn trình chiếu trên các đầu đĩa gia dụng thì bạn chon MPG-2. Còn với các thiết bị khác như iPod Video, Zen Player, PSP hay các thiết bị di động khác, bạn chọn định dạng mà các thiết bị này hỗ trợ, ở mục Video format hãy chọn tên thiết bị muốn dùng là được.
WPS2

10 Comments
 1. hic . cái key này sài ko được anh ơi
  nhập key song nó báo phải vào mail check.
  tóm lại là key sài ko được .
  anh send cho em key khác nha

 2. anh nhanh nhanh giúp em .
  em cũng đang cần cái này , thank

 3. Cái này dùng không ngon bằng “Photodex ProShow Gold 4.1.2712” đâu.
  Bên ProShow Gold làm chi tiết hơn và tùy cơ ứng biến đã tay lắm.
  Cho mọi người cái key của Photodex ProShow Gold 4.1.2712 nè:

  Name: http://www.softvnn.com
  Phone: 834348
  Key: DBB76TGF1B0A9

  Cho mọi người cái key của Photodex ProShow Producer 4.1.2712 nè:

  Name: BLACK
  Phone: 841687089163
  Key: UBBHSA8Z4AGR1

  hi vọng không làm hỏng blog của anh hàng xóm chứ ?

 4. Làm sao để biết được phần mền nào cho ta key phần mền nào ko?

 5. theo em thì dùng ProShow thì ok rồi, nhưng nó cũng có một khuyết điểm là các định dạng xuất ra có chất lượng wá kém (trừ cáira .exe thì cgầất lượng ok) ko biết có cách nào khắc phuc ko.

  • Chất lượng file xuất ra kém thì có thể là do chất lượng file đầu vào, ý tôi là độ phân giải của hình. Tôi không nhớ rõ thông số xuất của ProShowGold gồm có những tùy chọn nào nhưng nếu bạn đem cái đĩa VCD cho tivi thông thường, đem chiếu trên các TV 32 inch thì đúng là xấu, nhất là khi ngồi gần. Còn xem trên máy vi tính thì vẫn thấy đẹp. Bạn thử xem lại trong phần cấu hình video xuất của ProShowGold xem sao nhé !

 6. lam xong video roi ma lai hien len chu ” Avaluation coppy Wondershare Photo Story platinum” hien tren video

 7. chu ” Avaluation coppy Wondershare Photo Story platinum” hien tren video là do khi cài xong phần mềm vào máy nhưng chưa bẻ rack

Gửi phản hồi