Wondershare Video Converter Platinum – Chuyển đổi “quá trời” định dạng phim ảnh

Hôm qua tôi nhận được “khiếu nại” của một bạn, nói là “Ông trùm” FormatFactory không thể giúp bạn đó convert phim flv thành dạng wmv để xem trên cái máy hiệu Phillips, thật ra bạn đó còn phải convert từ wmv sang định dạng riêng của máy Phillips nữa nhưng việc đó đã có phần mềm đi kèm theo máy làm rồi. Như trong bài FormatFactory – Ông trùm chuyển đổi các định dạng miễn phí, tôi có nói là sẽ có ngày tôi giới thiệu phần mềm Daniusoft Media Converter và tôi cũng đã viết rồi nhưng có điều chưa đăng thôi. “Vì sao thế?” – Viết cho đã mới phát hiện đầu vào của phần mềm này chỉ có vài định dạng video như wmv, avi, mp3…v…v…quá ít ! Có lẽ do đó là phiên bản tặng nên bị giới hạn đầu vào :think: ?

WondershareVideoConverterPlatinum

Và tôi tìm được một sự thay thế hoàn hảo, vượt khỏi sự mong đợi : Wondershare Video Converter Platinum v4.2.0.56, phần mềm với bản quyền do GAOTD tặng hồi tháng 4 năm 2009, tôi vừa mới xem trên trang chủ thì thấy hiện tại nó đã có phiên bản 5 với giá gần $40 ! Bạn sẽ mua phiên bản 5 hay dùng phiên bản 4.2 ? “Có gì hót” ở phiên bản 4.2 này ?

– Hỗ trợ các định dạng đầu vào như hình minh họa kế bên

– Hỗ trợ XP/Vista. Tôi cài nó trên máy ảo XP, quên cài trên máy ảo Win7 rồi nên ko rõ có chạy được không nhưng chắc là không vấn đề gì đâu.

– Xuất audio từ các định dạng đầu vào được hỗ trợ sang các định dạng : M4A, WMA, WAV, MP3, AAC, AC3, FLAC, APE…

– Hỗ trợ tạo hiệu ứng video : crop video, hiệu ứng sáng tối/tương phản, cắt video, chèn bản quyền watermark vào phim…

– Hỗ trợ trộn nhiều file và xuất ra một định dạng duy nhất. Bạn hãy import những file cần trộn > chọn định dạng xuất và bấm vào tùy chọn “Merge into one file”

– Nó hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp qua iPod Video/PSP mà không cần phải thông qua phần mềm khác như iTunes.

– Định dạng đầu ra thì quá nhiều, tôi cũng không biết liệt kê sao cho hết nữa nhưng tôi tin rằng tất cả các định dạng video phổ biến như avi, flv, swf, mkv, wmv, mp4, mpg, mov, 3pg, asf đều có mặt đầy đủ.

Địa chỉ tải : http://www.mediafire.com/?njiymdddnj2 , dung lượng gần 9Mb.

Sau khi cài đặt, bấm nút Add và chọn định dạng đầu ra ở mục Profile. Nếu muốn chỉnh sửa Video thì bấm nút Edit bên trên.
Wondershare Video Converter đã thiết lập sẵn các chuẩn đầu ra tương ứng. Ví dụ bạn cần xuất ra file mp4 nhưng mp4 xem trên iPod sẽ khác với mp4 của PSP hay BlackBerry, ít nhất là khác nhau về độ phân giải. Bạn có thể tùy chỉnh lại những thông số đầu ra này bằng cách bấm nút Setting kế bên Profile.

Còn gì nữa ? Bạn “tự bơi” nhá vì sáng mở mắt ra là đã lao vô Net rồi, test một phần mềm khác và viết bài này. Ái chà, mai tôi sẽ giới thiệu một trải nghiệm khá thú vị, dĩ nhiên nó đi kèm với một phần mềm hữu ích rồi. Còn bây giờ ? Gọi điện cho thằng bạn rồi ra tiệm Café thôi.

Cả chiều tối hôm qua nó vẫn chưa chọn được cho mình một cái laptop giữa một rừng trang web bán hàng trên mạng. Đến khi chọn được cái Dell thì thegioididong báo là không có màu đen :cuoibebung: -> thế là đi kiếm mấy trang khác -> tìm được chỗ có bán con Dell màu đen, đến khi xem địa chỉ thì nó tận ngoài Huế ! haha -> gọi điện nhờ một thằng bạn bán máy tính ở Vũng Tàu thì “tên” này khuyên là “Đừng có mua hàng Dell, Acer, Asus. Người ta mang đi bảo hành nhiều lắm. Tao thấy mày mua HP thì tốt nhất, ổn định ..^%$&()*&%” và hắn gửi một cái link đến Compaq Presario CQ40 ! haha -> thằng bạn muốn điên cái đầu và : “Thôi về ngủ V ơi, tao nhức đầu quá, có gì mai đi uống café nói tiếp. Mà cái Dell của mày mua được mấy tháng rồi ?”. Nó tự than thở một câu khá là thú vị “Sao kiếm cái máy khó vậy trời, cái Dell của mày sao nó không gắn cái màn hình to to cho tao nhờ ta !” :cuoibebung:

5 Comments
 1. down …được 32% là nó die …làm sao bi giờ hả bác !!! làm 4 lần rùi…thua

 2. mình down được rùi và đã test chạy tốt
  cảm ơn bạn thật nhìu …thanks !

 3. bác thông cảm cho em hỏi ngoài lề trong topic này và nhờ sự góp ý của bác
  Số là bây giờ em đang dành dụm được 15tr. muốn mua laptop để chơi game, ko biết lựa cái nào cho ngon cả, bác cho em xin cái ý kiến được ko ạ 😛
  p/s: cũng ko rành về laptop nên nhờ bác giúp thẳng tay nhá 😛

  • Với số tiền này thì sẽ sắm được cái máy để bàn cấu hình rất mạnh. Thực tế thì không nên mua laptop để chơi game, nếu bạn là dân chơi game. Có rất nhiều bất tiện khi chơi bằng laptop : tản nhiệt không tốt, đồ họa không cao, bàn phím không mạnh tay được, màn hình nhỏ….v…v…Với lại các laptop chơi game thường khá nặng.

Ý kiến phản hồi