Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!Messenger

Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!MessengerHôm nay, tôi nhận được comment hỏi cách xoá các dòng status đã lưu trong phần mềm Yahoo!Messenger. Bạn sẽ thấy như hình minh hoạ kế bên. Chỉ cần bấm vào cái nút nhỏ nhỏ bên trên là toàn bộ danh sách status của bạn từ trước tới giờ đều hiện ra, rất tiện để bạn ôn lại các…status lúc rảnh rỗi nhưng không phải ai cũng muốn phơi bày nó ra như vậy. Cũng may là những dòng status này chỉ được lưu ở máy tính cục bộ, không phải lưu trên máy chủ của Yahoo nên bạn có thể xoá nó đi hoặc thay đổi nó theo cách sau :

Vào start > run > gõ “regedit” và bấm Enter để mở Registry. Truy cập theo đường dẫn : “HKEY_CURRENT_USERSoftwareyahoopagerprofiles{tên_nick_yahoo_bạn_đang_xài}Custom Msgs”. Bạn sẽ thấy như hình bên dưới :

Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!Messenger

Các status của bạn được đánh dấu bằng các cặp giá trị bắt đầu bởi các con số và được kết thúc bằng “_DND ” và “_W”. Như hình minh hoạ bên trên, tôi muốn xoá cái status là cái đường link “http://kenh14.vn/c114….” thì tôi chọn cả hai giá trị là “9_DND” và “9_W”, sau đó bấm nút “Delete” trên bàn phím để xoá nó đi. Làn tương tự với các status khác nhưng phải cẩn thận, đừng xoá nhầm.

Bạn đóng Yahoo!Messenger rồi chạy nó lên lại, dòng status mà bạn xoá bên trên đã biến mất 🙂 . Tôi cũng vô tình phát hiện ra một vụ của Yahoo : toàn bộ lịch sử chat của bạn sẽ được lưu vào hộp mail. Do đó, nếu có ai mở được hộp mail của bạn thì họ cũng xem được nội dung mà bạn đã chat với bạn bè và người thân. Tính năng mới này tôi nghi “lành ít dữ nhiều” 🙂