Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!Messenger

Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!MessengerHôm nay, tôi nhận được comment hỏi cách xoá các dòng status đã lưu trong phần mềm Yahoo!Messenger. Bạn sẽ thấy như hình minh hoạ kế bên. Chỉ cần bấm vào cái nút nhỏ nhỏ bên trên là toàn bộ danh sách status của bạn từ trước tới giờ đều hiện ra, rất tiện để bạn ôn lại các…status lúc rảnh rỗi nhưng không phải ai cũng muốn phơi bày nó ra như vậy. Cũng may là những dòng status này chỉ được lưu ở máy tính cục bộ, không phải lưu trên máy chủ của Yahoo nên bạn có thể xoá nó đi hoặc thay đổi nó theo cách sau :

Vào start > run > gõ “regedit” và bấm Enter để mở Registry. Truy cập theo đường dẫn : “HKEY_CURRENT_USERSoftwareyahoopagerprofiles{tên_nick_yahoo_bạn_đang_xài}Custom Msgs”. Bạn sẽ thấy như hình bên dưới :

Xoá các dòng status đã lưu của Yahoo!Messenger

Các status của bạn được đánh dấu bằng các cặp giá trị bắt đầu bởi các con số và được kết thúc bằng “_DND ” và “_W”. Như hình minh hoạ bên trên, tôi muốn xoá cái status là cái đường link “http://kenh14.vn/c114….” thì tôi chọn cả hai giá trị là “9_DND” và “9_W”, sau đó bấm nút “Delete” trên bàn phím để xoá nó đi. Làn tương tự với các status khác nhưng phải cẩn thận, đừng xoá nhầm.

Bạn đóng Yahoo!Messenger rồi chạy nó lên lại, dòng status mà bạn xoá bên trên đã biến mất 🙂 . Tôi cũng vô tình phát hiện ra một vụ của Yahoo : toàn bộ lịch sử chat của bạn sẽ được lưu vào hộp mail. Do đó, nếu có ai mở được hộp mail của bạn thì họ cũng xem được nội dung mà bạn đã chat với bạn bè và người thân. Tính năng mới này tôi nghi “lành ít dữ nhiều” 🙂

10 Comments
  1. Hình như công cụ này có sẵn trong Yahoo Mess mà bạn. Không biết bạn dùng YM bản mấy nhưng mình dùng các bản sau này thì cuối các dòng status cũ có dòng “Clear my status message”. Đơn giản hơn nhiều và không cần can thiệp vào registry.

  2. Đồng bộ lịch sử chat thì có lâu ròi 😛

  3. đúng là bản mới nhất 11.5 có dong Clear my status message. Tuy nhiên nó chỉ dành để xóa cái dòng status hiện thời đang hiển thị thôi, còn các dòng khác trong lịch sử status vẫn nằm im đó.

  4. @all : hehe, không xài yahoo lâu lắm rồi nên không rõ cho lắm :v_leluoi:

  5. thank anhhangxom cái này trước mình tìm hiểu mãi không biết tắt thế nào.
    Mình thích phần đồng bộ vào mail của yahoo đấy chứ lâu lâu mở những đoạn chat với bạn ra đọc lại vui phết. Với cả những cái nào ko thích mình vẫn có thể xóa đi cơ mà

  6. Cái này chỉ tác dụng với bản 10 về trước thôi, từ hồi lên bản 11 không biết nó lưu đâu nữa luôn.

    Thêm nữa, bạn che đi nhiều phần trong ảnh nhưng dòng status bar của nó vẫn còn tên nick kìa :))

    • Thanks. Đã che. Đúng là phiên bản 11 bị giấu tiệt đâu đó rồi. Nó sẽ tự động remove bới status nếu vượt quá 9 status. Còn việc remove hết thì tạm thời pótay

      • Em nghĩ nó chỉ bị đẩy đi thôi, chứ remove hoàn toàn thì chưa chắc. Còn trường hợp bây giờ, nick yahoo không thay được avatar và không nhìn thấy được avatar của bạn bè là sao ạ anhangxom?

  7. Cảm ơn bạn nhiều

  8. mình làm đc rùi. cảm ơn bạn rất nhiều.. thanks

Gửi phản hồi