7Plus – “Tăng lực” cho Win7 bằng phần mềm “bé xíu”

Thực sự với một số phần mềm, tôi không chắc là nó có hữu ích với bạn hay không nhưng cứ hy vọng, hehe. Lần này là 7Plus. Đây là phần mềm tí hon miễn phí, tôi nghĩ nó chỉnh sửa Registry để đạt được kết quả mong muốn là : tạo thư mục/file text bằng cách bấm phím F8/F7, copy tên tập tin bằng Alt+C, copy đường dẫn tập tin bằng tổ hợp Alt+Ctrl+C, nhấp đúp giữa con chuột để thay đổi hình nền, upload những file được chọn lên FTP server chỉ với tổ hợp phím Ctrl+U…Hoặc một tính năng mà tôi vừa thấy đó là : khi bạn bấm chuột phải vào nút thu nhỏ ứng dụng xuống thanh Taskbar, nó sẽ “chạy” xuống khay hệ thống !

Càng tìm hiểu thì tôi thấy nó càng thú vị, có những tính năng tôi không biết phải diễn tả như thế nào, bạn tự tải về xem vậy.


Trước tiên thì phần mềm này chỉ chạy trên Vista và Win7. Một số tính năng chỉ chạy trên 1 Win, lúc đó bạn sẽ thấy nó ghi là “Win7 Only” hoặc “Vista Only”.

Tải ứng dụng từ địa chỉ : http://code.google.com/p/7plus/downloads/list
Tải tập tin : 7plus V.1.11.zip , dung lượng 719Kb

7Plus

Sau khi tải về bạn giải nén và chạy, không cần cài đặt. Nếu muốn sử dụng tính năng nào, bạn chỉ cần check vào tính năng đó là xong.

Tôi thấy có một tính năng cực kỳ hữu dụng là quản lý clipboard. Bình thường bạn chỉ có thể nhấn nút Ctrl+C để copy 1 lần mà thôi, nếu bạn nhấn nữa thì nội dung trước đó sẽ bị ghi đè ! -> kém quá Win ạ ! Với 7Plus, nó cho phép bạn copy nhiều lần như vậy nhưng đáng tiếc là nó chỉ cho copy dạng text mà thôi. Tức là bạn có thể copy nhiều đoạn text bằng cách bấm phím Alt+C (thay vì Ctrl+C), sau đó bấm tổ hợp Windows+V, danh sách hiện ra và bạn chọn đoạn text cần “dán” là xong. Tiếc cái nữa là nó chỉ cho phép tối đa 10 đoạn text mà thôi.

Nếu bạn thấy có tính năng nào hay nữa thì comment cho mọi người để ý nhé :v_nhaymat1: !

2 Comments
  1. Nghe hấp dẫn nhỉ, có chạy được trên XP không ta!

Ý kiến phản hồi