About.me – Dịch vụ tạo trang giới thiệu bản thân

Tính lát nữa mới viết nhưng buồn ngủ quá rồi, viết cho nó khỏi buồn ngủ. Nhiều lúc buồn ngủ quá -> tắt máy -> đi súc miệng -> hết buồn ngủ ! Không lẽ phải bỏ qua giai đoạn cọ rửa mấy cái răng trước khi đi ngủ hả trời ?

Hồi sáng nay, tôi vừa nhận được mail chứa thư mời đăng ký dịch vụ tạo trang giới thiệu cá nhân (trang about) và tôi cũng vừa mới thử tạo xong một trang. Mọi người có thể xem thử trước để hình dung ra nó [xem tốt nhất với trình duyệt Firefox] : http://about.me/anhhangxomonline
Như hình sau :

About.me – Dịch vụ tạo trang giới thiệu bản thân

Dịch vụ này hiện đang ở giai đoạn beta nên sau khi đăng ký, một thời gian sau bạn mới nhận được đường link kích hoạt và sử dụng tài khoản. Nếu bạn có ý định tạo một trang tương tự thì truy cập vào địa chỉ : http://about.me , nhập vào địa chỉ email và tên trang cá nhân của bạn > bấm nút “Reserve My URL”. Nó sẽ hiện thông báo đăng ký thành công nhưng bạn phải chờ mail kích hoạt tài khoản, có thể là từ 1 tuần trở lên.

Nếu bạn nhận được thư mời kích hoạt tài khoản thì bấm vào đường link hiện ra để truy cập vào tài khoản. Tiếp theo bấm nút Edit để mở hộp thoại chỉnh sửa nội dung, hộp thoại này có các thẻ sau, à mà để di chuyển cái hộp thoại đó, bạn bấm giữ chuột vào cái biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên bên phải cửa sổ.

About.me – Dịch vụ tạo trang giới thiệu bản thân

– Background : cho phép chọn hình nền sẵn có hoặc hình do bạn tự up lên (không quá 5Mb/tấm).
– Biographics : Thẻ soạn thảo phần nội dung sẽ hiển thị. Bạn có thể xem ngay nội dung sau khi gõ xong)
– Colors : chỉnh màu sắc tiêu đề, nội dung, hay màu của các liên kết. Để chỉnh độ trong suốt của cái khung hiển thị nội dung trên trang about. Bạn kéo thanh cuộn ở mục Opacity.
– Font : chỉnh font của từng món
– Service : cho phép bạn chèn thêm đường link, đồng thời có thể thêm các dịch vụ khác như WordPress, Twitter, Facebook…v…v…

2 Comments
  1. mình thấy viết vào tiếng việt toàn lỗi phông, có cách gì khắc phục ko?

Gửi phản hồi