Android Device Manager – Tính năng tìm kiếm và định vị cho điện thoại Android

Cách đây vài tiếng đồng hồ, Google đã chính thức cho ra mắt tính năng tìm kiếm và định vị cho điện thoại Android. Bạn muốn biết vị trí hiện tại của điện thoại ? Bạn muốn chiếc điện thoại của bạn tự động reng lên ? Hoặc muốn xóa ngay lập tức toàn bộ dữ liệu trên điện thoại ?
Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google trên máy tính và truy cập vào trang tính năng của Android Device Manager là xong.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Goolge (tài khoản bạn đã link với điện thoại Android), truy cập vào địa chỉ : Android Device Manager
Android Device Manager - Tính năng tìm kiếm và định vị cho điện thoại Android
Hộp thoại hiện ra bấm Accept, đợi một lát, nó sẽ định vị ngay-và-luôn vị trí hiện tại của điện thoại dựa theo Google Maps.
Android Device Manager - Tính năng tìm kiếm và định vị cho điện thoại Android
Nếu muốn điện thoại reng lên, bấm nút “Ring” > điện thoại sẽ tự động reng lên rất to sau một khoảng thời gian, thường là gần 10 giây. Tổng thời gian reng là 5 phút. Tính năng này rất thích hợp nếu bạn “lỡ tay” quăng nó ở cái xó xỉnh nào đó trong nhà. :))
Android Device Manager còn có tính năng tự động hủy dữ liệu (Erase Device) bằng cách kích hoạt tính năng “Factory reset” của điện thoại nhưng để làm được điều này thì trước đó bạn phải bật tính năng này lên bằng cách : Bấm vào biểu tượng Google Settings trong danh sách ứng dụng > chọn “Android Device Manager” > check vào ô “Allow remote factory reset” > trang hiện ra bấm nút “Active”.
Lưu ý là tùy chọn “Erase Device” sẽ xóa mọi thứ trên điện thoại (giống như bạn đang cầm một chiếc điện thoại vừa mới mua vậy) ngoại trừ dữ liệu lưu trên thẻ nhớ. Việc này khiến tôi nhớ đến một chuyện mắc cười : có một thằng mua lại cái điện thoại android cũ. Về tới nhà thì chủ cũ gọi điện kêu…xóa giùm dữ liệu gồm danh bạ và mấy cái note, hồi nãy ổng quên xóa ! Thằng đó nó kêu “Đúng ra tớ không để ý nhưng thấy ổng gọi kêu xóa giùm nên tò mò vô đó đọc, ai dè toàn là…” :))

2 Comments
  1. bài viết hữu ích, xài android os quá ngon, bổ rẻ.

  2. Thế giới mắt kính – 183 Nguyễn Đình Chiểu :))

Ý kiến phản hồi