Cài đặt và sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Zalo, Facebook, Viber… trên cùng một điện thoại

Cách đây không lâu, tôi vào lại Zalo thì thấy một rừng tin nhắn của một anh khách quen. Chả là sau khi tôi gửi tin nhắn xác nhận đã nhận tiền thì… lặn biệt tăm, ko online Zalo nữa. Ảnh nhắn tin hỏi hàng về chưa nhưng không nhận được phản hồi. Sau khi tôi giải thích là quên đăng nhập lại tài khoản của shop thì ảnh phán một câu xanh rờn : Chắc thoát ra rồi đăng nhập tài khoản khác để…”chăn rau” rồi quên luôn chứ gì ? :))
Thiệt, cứ ra đường là gặp toàn…cao nhân :)) 
Quả đúng như vậy. Ý tôi là tôi đã phải thoát ra để đăng nhập một tài khoản “sạch” khác vì tôi dùng 2 số điện thoại và 2 tài khoản mạng xã hội. Như bạn thấy, nó thực sự bất tiện.
Trong các dòng điện thoại mới của Samsung, họ có hỗ trợ một tính năng là “Dual Messenger”, cho phép bạn “nhân bản” các trình chat/ nhắn tin như Facebook, Zalo, Viber, Whatsapp, Kakao Talk… Tức là bạn được sử dụng 2 tài khoản cùng một lúc cho một ứng dụng, trên cùng một điện thoại.
Tính năng “Dual Messenger” cũng là tính năng mặc định sẽ có trên hệ điều hành Android 8. Nếu điện thoại của bạn không phải là Samsung nhưng được nâng lên Android 8.0 thì bạn sẽ thấy tính năng này xuất hiện nhưng có thể sẽ có tên gọi khác.

Cài đặt và sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Facebook, Viber... trên cùng một điện thoại
Cài đặt và sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Facebook, Viber… trên cùng một điện thoại


Trước hết, cùng nói về tính năng Dual Messenger trên điện thoại Samsung. Các dòng điện thoại phát hành năm 2017 thường sẽ có tính năng này và bạn có thể tìm thấy trong phần cài đặt Settings > Advanced features (Cài đặt nâng cao) > Dual Messenger. Các ứng dụng đã được cài đặt trên máy và tương thích sẽ được liệt kê. Bạn có thể “bật” ứng dụng mong muốn để cài đặt một bản sao của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể “nhân bản” bằng cách bấm và giữ biểu tượng ứng dụng tương thích, sẽ thấy menu hiện ra có thêm tuỳ chọn “Install second app”, như hình bên trên.

Cài đặt và sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Facebook, Viber... trên cùng một điện thoại
Cài đặt và sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Facebook, Viber… trên cùng một điện thoại


Sau khi “nhân bản”, biểu tượng thứ hai sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng và được đánh dấu bởi hai vòng tròn nhỏ ở góc phải.
Như vậy, bạn đã có thể cài đặt/ sử dụng 2 tài khoản Zalo Facebook Viber cùng một lúc trên một điện thoại Android. Nhưng vẫn chưa xong đâu, bạn vẫn có thể dùng thêm 1 tài khoản nữa. Tổng cộng là 3 tài khoản cùng một lúc !

Tài khoản thứ 3 đến từ một ứng dụng đặc biệt của Samsung có tên là Secure Folder. Ứng dụng này được cài sẵn trên các dòng điện thoại mới của Samsung, kể từ năm 2017, thay cho ứng dụng My Knox. Tính năng cơ bản của Secure Folder là bảo mật dữ liệu nhưng Samsung đã trang bị thêm cho nó một tính năng khác là cho phép cài đặt và chạy những ứng dụng bí mật. Ứng dụng được cài trong Secure Folder sẽ không xuất hiện trong danh sách ứng dụng. Và bạn hoàn toàn có thể cài thêm Viber, Facebook hoặc bất kỳ một ứng dụng nào khác. Các ứng dụng này vẫn có khả năng gửi thông báo trên điện thoại nhưng nội dung sẽ bị ẩn và để truy cập, người dùng cần phải mở khoá Secure Folder trước.
Secure Folder là cứu cánh cho những ứng dụng không được Dual Messenger hỗ trợ, ví dụ như Google Hangouts nên ít nhất là với sự hỗ trợ của Secure Folder, bạn có thể “nhân bản” mọi ứng dụng được cài trên điện thoại chứ không riêng gì các ứng dụng messenger.
Vậy là đủ rồi nhé : cài đặt/ sử dụng cùng lúc 3 tài khoản Zalo, Facebook, Viber trên cùng một điện thoại Android !
Người dùng iPhone xem ra hơi bị thiệt thòi nhưng cũng may là nó có iMessage bù lại 🙂 .Và nếu như Samsung chịu làm một cái samMessage như Apple thì quả là hoàn hảo.
 

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi