Cài Tiếng Việt cho điện thoại Samsung xách tay – Không root.

Ở Việt Nam có rất nhiều điện thoại xách tay từ nước ngoài về. Cùng một model nhưng nếu “tự xách” về thì không có Tiếng Việt, nhưng nếu được mua từ một cửa hàng điện thoại thì lại có. Cả hai đều không được root hay bị can thiệp phần mềm. Vậy thì làm thế nào mà cái thì có Tiếng Việt, cái lại không ? 
Như trong bài viết Cài đặt Tiếng Việt cho điện thoại Samsung ,có rất nhiều comment trên Youtube nói rằng họ không root được điện thoại nên không làm theo cách đó được. Vậy còn cách nào nữa không ?
Câu trả lời là Có.
Tôi đang dùng chiếc Galaxy Note 8 SM-N950U của nhà mạng Sprint, mới đầu nó không có Tiếng Việt trong phần ngôn ngữ. Nhưng sau đó, tôi tiến hành reset lại điện thoại thì ngôn ngữ Tiếng Việt đã tự động hiện ra ngay màn hình chào !? Tôi đã gặp may chăng ?
Tuần rồi tôi mới nhận thêm 3 chiếc điện thoại : Galaxy Note 4 (AT&T), Galaxy Note 4 (T-Mobile) và Galaxy Note 5 (T-Mobile). Tất cả đều không có ngôn ngữ Tiếng Việt, mặc định là Tiếng Anh.
Tôi đã thử reset lại điện thoại và chiếc Galaxy Note 5 đã có Tiếng Việt. Trong khi chiếc Note 4 (T-Mobile) thì không có. Chiếc Note 4 (AT&T) thì chưa test nhưng sẽ cập nhật khi có điều kiện.
Thông thường, điện thoại mang về VN đều đã được reset sẵn, về đây bạn chỉ việc bỏ SIM vào để xài mà thôi. Và đó là lý do nó không có Tiếng Việt. Nhiều dòng điện thoại thông minh mới của Samsung sẽ tự động cài đặt các thiết lập phù hợp với nơi mà nó được sử dụng (ví dụ như ngôn ngữ, format ngày tháng, một vài tính năng khác) ở lần khởi động đầu tiên. Mà để xác định được thì nó phải dựa vào thẻ SIM đang được gắn vào điện thoại. Nếu là SIM Việt Nam, nó sẽ tự động cài và lấy Tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định. Còn nếu nó khởi động lần đầu mà ko tìm thấy SIM thì nó sẽ cấu hình dựa vào cài đặt gốc, nơi mà nó được phát hành.
Như vậy, nếu bạn muốn cài ngôn ngữ Tiếng Việt cho điện thoại Samsung thì hãy bỏ SIM Việt Nam vào và thử reset lại bằng cách truy cập vào phần Setting > General > Reset > Factory data reset hoặc Factory Reset.

Cài tiếng Việt cho điện thoại Samsung xách tay

Cài tiếng Việt cho điện thoại Samsung xách tay


Lưu ý, thao tác này sẽ xoá mọi dữ liệu trên điện thoại, bao gồm : danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh, video và nhạc phim…v…v… Nói chung là xoá sạch sẽ không chừa cái gì, trừ dữ liệu được lưu trên thẻ nhớ. Do đó, bạn nên tiến hành sao lưu kỹ càng trước khi thực hiện.
Tôi đã làm thành công trên Galaxy Note 8 SM-N950U của Sprint, Galaxy Note 5 SM-N920T của T-Mobile nhưng thất bại với Galaxy Note 4 SM-N910T cũng của T-Mobile. Nói vậy để bạn thấy cách này không phải thành công với 100% các model của Samsung. Nhưng bạn cứ thử, biết đâu được 🙂

1 Comment
  1. E có bản hàn quốc sách tay về việt nam mà chả biết tiếng. Nhờ người lấy hộ ạ vậy lm sao e có thể chuyển tiếng hàn sang tiếng việt
    Mong a giải thích dùm e

Ý kiến phản hồi