AutoPatcher – Tự tải về các gói cập nhật để cài offline

Gần đây chúng ta hay bàn về vụ cập nhật cho Windows đặc biệt là Windows 7. Cách đây vài ngày, sau khi tôi đăng bài Tránh cập nhật gói KB971033 cho Win7 , tối hôm đó ghé nhà thằng bạn thì WinXP của nó cũng bị dính bản quyền, trước đó nó có sử dụng Update -> vài ngày sau máy tính “die” không rõ nguyên nhân, tới giờ vẫn chưa chịu khởi động !

Tôi biết có nhiều phần mềm giúp bạn tải các bản cập nhật, vài tháng trước tôi cũng dùng 1 cái nhưng thất bại ê chề -> mất lòng tin vào các phần mềm dạng này. Hôm nay quyết định thử thêm một phần mềm nữa và có vẻ như nó hoạt động rất hiệu quả. Vậy tại sao mình phải dùng mấy phần mềm dạng này trong khi có thể để Windows tự cập nhật ?


Có lẽ bạn cũng biết rồi nhưng tôi cũng nói thêm một chút :

– Bạn muốn tự mình chọn các gói cập nhật và cài đặt.
– Bạn muốn giữ lại các bản cập nhật này để cập nhật lại cho máy khác. Hoặc sau khi cài lại Win khỏi phải tải lại.
– Tránh được tai nạn khi Windows tự cài bản KB971033.

Tôi chỉ nghĩ ra nhiêu đó nguyên nhân. Phần mềm mà tôi đang nói đến là Auto Patcher Updater, đang “hot” trên giang hồ. Bạn tải phần mềm từ địa chỉ : http://www.autopatcher.com

Sau khi tải về bạn giải nén ra một thư mục, chạy tập tin apup.exe, giao diện hiện ra như bên dưới.

AutoPatcher

Bạn sẽ chọn 2 tuỳ chọn đầu tiên là AutoPatcher UpdaterAutoPatcher Engine . Tiếp theo, nếu bạn muốn tải bản cập nhật cho Win7 thì chọn AutoPatcher for Windows 7, xong bấm Next và đợi cho nó tải về. Lưu ý là không phải nó tải về bản cập nhật đâu nha, nó sẽ tải về chương trình AutoPatcher for Win7. Sau khi xong bạn bấm Finish, một giao diện khác sẽ hiện ra như hình bên dưới, hoặc bạn vào thư mục giải nén hồi nãy và chạy file autopatcher.exe

AutoPatcher Updater

Giờ bạn hãy chọn gói cập nhật mong muốn tải về và bấm Next. Có thể sau khi tải xong nó sẽ tự động cài và yêu cầu khởi động lại máy trong 10 giây. Bạn bấm nút Abort để bỏ qua, hic hôm qua không nhấn kịp là tiêu hết !

AutoPatcher Updater

Tất cả các bản cập nhật tải về được lưu trong thư mục “modules” và nó có đuôi là *.msu

3 Comments
 1. Cái này tiện đấy, thực ra thì không cần phần mềm cũng làm được nhưng có vẫn tiện hơn. 🙂

 2. Chào anh hàng xóm. Ở đây tôi xin phép không nói đến W7 mà tôi muốn thỉnh giáo về XPSP3 tôi mới cập nhật từ SP2. đến nay trên máy không sao nhận được USB lạ. Hôm qua nghe xui dại tôi Uninstall driver của USB cũ và thật bất ngờ đến bây giờ cắm lại không nhận bất cứ USB nào nữa kể cả chuột USB. anh hàng xóm có thể giúp tôi được không? Thank

  • Thực sự mà nói thì đây là vấn đề khó có thể biết được nguyên nhân. Tuy nhiên nguyên nhân chung nhất mà tôi nhận thấy là do WinXP SP3, bạn sẽ không khó để gặp những người cùng cảnh ngộ khi nâng cấp máy lên SP3. Giải pháp thì nhiều nhưng thực sự mà nói tôi chưa thử, dĩ nhiên rồi, nhưng bạn có điều kiện để thử :

   – Nếu muốn giữ lại bản SP 3 thì bạn buộc phải sử dụng Windows Update để tải gói cập nhật mới nhất về. Nếu không có thì bạn phải tự tìm Driver mới nhất cho cái mainboard mà bạn đang dùng.

   – Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử cách thứ 2 là tìm máy cài XPSP2, tìm và chép 2 tập tin usbehci.sys và usbport.sys. Sau đó khởi động máy SP3 ở chế độ SafeMode và chép đè 2 file này lên, hình như nó nằm trong thư mục WindowsSystem32 thì phải. Sau đó khởi động lại máy. Nếu bạn không chép được ở chế độ safemode thì buộc phải khởi động máy từ một đĩa liveCD, hoặc dùng WinXP mini trong các đĩa HirensBoot, và chép hai tập tin kia vào ổ đĩa cài Win.

   – Nếu vẫn không được nữa thì “bye bye XP3” là vừa rồi. Bạn có nhiều cách để nói lời tạm biệt : có thể sử dụng System Restore, có thể gỡ bỏ trong Add/Remove Programs hoặc làm theo hướng dẫn của Microsoft từ địa chỉ : http://support.microsoft.com/kb/950249

   – Chúc bạn may mắn.

Gửi phản hồi