3 Comments

 1. Envil_Vlien
  March 13, 2010 @ 4:05 pm

  Cái này tiện đấy, thực ra thì không cần phần mềm cũng làm được nhưng có vẫn tiện hơn. 🙂

  Reply

 2. HATUQUYEN
  March 23, 2010 @ 5:38 pm

  Chào anh hàng xóm. Ở đây tôi xin phép không nói đến W7 mà tôi muốn thỉnh giáo về XPSP3 tôi mới cập nhật từ SP2. đến nay trên máy không sao nhận được USB lạ. Hôm qua nghe xui dại tôi Uninstall driver của USB cũ và thật bất ngờ đến bây giờ cắm lại không nhận bất cứ USB nào nữa kể cả chuột USB. anh hàng xóm có thể giúp tôi được không? Thank

  Reply

  • anhhangxom
   March 23, 2010 @ 6:59 pm

   Thực sự mà nói thì đây là vấn đề khó có thể biết được nguyên nhân. Tuy nhiên nguyên nhân chung nhất mà tôi nhận thấy là do WinXP SP3, bạn sẽ không khó để gặp những người cùng cảnh ngộ khi nâng cấp máy lên SP3. Giải pháp thì nhiều nhưng thực sự mà nói tôi chưa thử, dĩ nhiên rồi, nhưng bạn có điều kiện để thử :

   – Nếu muốn giữ lại bản SP 3 thì bạn buộc phải sử dụng Windows Update để tải gói cập nhật mới nhất về. Nếu không có thì bạn phải tự tìm Driver mới nhất cho cái mainboard mà bạn đang dùng.

   – Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử cách thứ 2 là tìm máy cài XPSP2, tìm và chép 2 tập tin usbehci.sys và usbport.sys. Sau đó khởi động máy SP3 ở chế độ SafeMode và chép đè 2 file này lên, hình như nó nằm trong thư mục WindowsSystem32 thì phải. Sau đó khởi động lại máy. Nếu bạn không chép được ở chế độ safemode thì buộc phải khởi động máy từ một đĩa liveCD, hoặc dùng WinXP mini trong các đĩa HirensBoot, và chép hai tập tin kia vào ổ đĩa cài Win.

   – Nếu vẫn không được nữa thì “bye bye XP3” là vừa rồi. Bạn có nhiều cách để nói lời tạm biệt : có thể sử dụng System Restore, có thể gỡ bỏ trong Add/Remove Programs hoặc làm theo hướng dẫn của Microsoft từ địa chỉ : http://support.microsoft.com/kb/950249

   – Chúc bạn may mắn.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *