Avira Free Antivirus 2013 phát hành

Sáng nay, một đồng nhiệp của tôi đã than rằng : “Hichic, phải chia tay Avira-của-tui từ đây sao ? Windows 8 báo không tương thích !”. Anh bạn của tôi đang nâng cấp Windows 7 lên Windows 8 và Avira Free Antivirus là phần mềm nằm trong danh sách các ứng dụng không tương thích.

Hôm nay cũng là ngày mà Avira phát hành phiên bản mới nhất của trình diệt virus miễn phí : Avira Free Antivirus 2013. Vốn dĩ tôi nghĩ nó sẽ tương thích với Windows 8 nhưng không phải, phiên bản 2013 hiện tại vẫn chưa hỗ trợ Windows 8. Dù vẫn cài được nhưng khi vừa quét hệ thống xong, nó quăng một cục lỗi to tướng, nhưng vẫn chạy được :cuoibebung: , bạn có thể thấy giao diện của phiên bản mới :

Danh sách các tính năng của phiên bản mới được Avira viết trong một tập tin PDF, điều này làm tôi nhớ đến một điều thú vị mà tôi sẽ viết trong một bài khác 😀

Điểm mới đầu tiên bắt đầu từ cái tên. Tiêu đề của Avira từ giờ sẽ loại bỏ tên phiên bản mà chỉ còn lại duy nhất chữ “Avira Free Antivirus”. Kể từ phiên bản này, Avira sẽ thêm tính năng bảo vệ người dùng trên các mạng xã hội và tăng cường tính năng giám sát trẻ em. Để sử dụng tính năng “Social Network”, bạn cần phải đăng ký một account “Avira Free SocialShield”, sau đó add các tài khoản facebook, twitter…của con bạn vào danh sách theo dõi là xong. Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm tra các tài khoản mạng xã hội và lọc nội dung liên quan đến hình ảnh và comment của con cái bạn.

Avira Free Antivirus 2013 phát hành

Một tính năng mới được tích hợp vào phiên bản 2013 là “Android Security”. Tính năng này giúp bạn gửi thông báo và kích hoạt chế độ bảo mật của phần mềm Avira cài trên điện thoại, mục đích nhằm chống trộm. Đồng thời nó cũng có chức năng chặn tin nhắn và cuộc gọi. Bạn cần phải đăng ký một tài khoản để sử dụng.

Và một số tính năng khác như khóa cookies, giám sát web…nhưng yêu cầu bạn phải cài đặt thanh toolbar.

Với hơn 16 triệu người dùng trước khi Windows 8 phát hành vào ngày 26 tháng 10 tới thì việc Avira Free Antivirus 2013 không hỗ trợ Windows 8 là một điều đáng tiếc. Hy vọng avira sẽ sớm khắc phục điều này.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi