BackupURL – Backup trang web

Haha, hôm nay blog-của-tui bị “vỡ kế hoạch” :v_leluoi: vì tôi chưa định đăng bài này mặc dù nó đã được viết từ tuần trước ! Tôi định sẽ đăng trước thời điểm cập nhật blog. Tôi vừa mới thực hiện việc test lại cho phù hợp với “tình hình mới” và đưa ra đường link backup của blog. 15 phút trước tôi đã thực hiện việc backup và nó hoàn tất trong 15 phút, cũng không tệ với 250 bài viết.

Tôi đang định nâng cấp blog và hàng đống plugin của nó, cũng đã đến lúc phải làm rồi vì số lượng cần update đã lên tới con số 6. Một bài viết khác về Wordpess sẽ nói về vụ này. Và để chuẩn bị cho đợt nâng cấp kéo dài khoảng 30 phút đến 1 tiếng này, tôi cần làm một việc.
Trong khoảng 1 tiếng đóng cửa, nếu bạn truy cập vào blog thì chắc chắn sẽ không được nhưng tôi không muốn điều đó xảy ra bởi mỗi lượt truy cập vô blog-của-tui, tôi hân hạnh vì điều đó. Tôi có thể đặt một thông báo nâng cấp và mời bạn quay lại sau nhưng khi đã sử dụng BackupURL thì không cần thiết ! Bạn sẽ xem được blog với nội dung mới nhất (tại thời điểm tôi backup), hoàn toàn không có gì khác biệt cả !

Theo thử nghiệm của tôi tuần trước thì nó backup blog-của-tui với khoảng 20 trang (200 bài viết) và toàn bộ hình ảnh có trên blog, thời gian thực hiện khoảng 20-30 phút.
Sau khi backup xong, nó sẽ cho bạn một địa chỉ có dạng : http://backupurl.com/lsdedue , tôi nhớ là vậy. Khi truy cập vào địa chỉ đó, blog của bạn sẽ xuất hiện như bình thường nhưng có điều phải chỉnh lại mã Unicode(UTF-8) thì mới hiển thị đúng tiếng Việt.

Tôi vừa mới backup xong, bạn có thể truy cập vào địa chỉ : http://backupurl.com/5vhm2x để xem thử.

Vấn đề còn lại là tôi phải tìm cách chuyển hướng truy cập blog đến địa chỉ trên, hình như host-của-tui có hỗ trợ tính năng này thì phải. Chắc chắn tôi sẽ thử.
Điều tôi băn khoăn là những lượt truy cập từ Google, không biết có được không đây.

Bạn có thể thử bằng cách truy cập vào địa chỉ : http://backupurl.com, nhập địa chỉ trang web của bạn và bấm Backup và…đợi cho đến khi có thông báo mà thôi. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào website của bạn. Vậy là xong.

BackupURL

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi