Battery Optimizer – Tối ưu hóa và tăng thời gian sử dụng pin của laptop

Battery Optimizer - Tối ưu hóa và tăng thời gian sử dụng pin của laptopTháng này đúng là mệt mỏi, viết bài muốn gãy cả tay mà key bản quyền vẫn cứ còn để mà giới thiệu. Đó là tôi đã loại bỏ một số rồi, nếu không còn nhiều ác nữa :). Ưu tiên giới thiệu mấy phần mềm đang tặng key bên tôi đành gác lại nhiều thứ khác đang muốn viết, ReviverSoft Battery Optimizer là một trong số đó.

Tôi tải về phần mềm này từ lâu lắm rồi nhưng chưa có dịp xài, vì cũng ít khi mở laptop. Nhưng gần đây, cứ khoảng 1 tháng là tôi thấy có 1 blog trên mạng giới thiệu nó, vì vậy mà tôi quyết định xài thử.

Trên một số notebook của Acer hay Asus gì đó, tôi thấy họ có cài sẵn phần mềm tự động quản lý pin thì phải. Tức là nó tự động điều chỉnh các thiết lập của máy như giảm độ sáng màn hình, tắt hiệu ứng….sao cho thời gian sử dụng pin là lâu nhất. Nếu laptop của bạn không có phần mềm này thì ReviverSoft Battery Optimizer rất đáng để cài và dùng thử. Với laptop thì kéo dài thời gian dùng máy thêm 5 phút cũng đã hạnh phúc rồi, đúng không ?

Battery Optimizer làm tăng thời lượng sử dụng pin bằng cách tắt các tính năng cũng như dịch vụ không cần thiết của laptop. Nó có khả năng “đoán” chính xác thời lượng pin của laptop và thông báo cho bạn biết laptop còn có thể xài được trong bao lâu thì hết pin.

Mặc dù biết là nó tự hào về khả năng phán đoán dung lượng pin nhưng tôi vẫn chưa có dịp test và kiểm tra. Chỉ mới chạy thử trên máy, sau khi nó tối ưu hóa xong thì nhận được thông báo là máy tính được “cộng thêm” 29 phút xài miễn phí nữa -> có vẻ hiệu quả nhỉ ? :))

Tải công cụ từ trang chủ http://www.reviversoft.com/battery-optimizer/

Sau khi cài đặt, bạn khởi động nó lên và bấm nút “Begin Diagnostic” và để cho nó quét hệ thống.

Battery Optimizer - Tối ưu hóa và tăng thời gian sử dụng pin của laptop

Khi quét xong nó sẽ đưa ra dự đóan như sau :

Battery Optimizer - Tối ưu hóa và tăng thời gian sử dụng pin của laptop

Time left at current Charge : thời gian sử dụng bình thường của máy
Potential Battery life : thời gian sử dụng sau khi tối ưu hóa
Potential Gain in Battery Life : thời gian được “cộng thêm”

Như hình minh họa bên trên thì sau khi tối ưu hóa, tôi được “cộng thêm” 29 phút sử dụng máy. Nếu đồng ý thì bạn bấm nút “Optimize Battery Life”.

Battery Optimizer - Tối ưu hóa và tăng thời gian sử dụng pin của laptop

11 Comments
 1. anhhangxom vất vả quá, cám ơn anh nhiều nha!

 2. Anh hàng xóm có thể tìm thông tin và giới thiệu cách dùng phần mềm vmwave bản quyền miễn phí không, em đang báo cáo bằng pm này mà dùng crxxx thì không được ^^
  Thanks anh

 3. Sao máy mình cũng Acer mà chẳng thấy phần mềm quản lý pin nào cả nhỉ

 4. cam on anh hang xom very very nhieu
  chi hang xom co khoe khong?
  cho toi chi toan la chi khong co anh
  hen gap lai thu toi
  erika japan

 5. Nếu được thì anh test hộ em cái Batterry Optimizer của công ty nào tốt nhất nha, vd DU hay intel. Cám ơn anh trước 😀

Ý kiến phản hồi