Biến điện thoại Android thành điểm phát Wifi từ sóng 3G

Biến điện thoại Android thành điểm phát Wifi từ sóng 3GDạo này máy tính bảng nó sale hàng loạt, đang tính mua một cái nhưng luôn bị một vấn đề giằng xéo là tính năng 3G. Những máy tính bảng có thêm tính năng 3G thường mắc hơn rất nhiều so với bản chỉ có Wifi. Giả sử một ngày nào đó tôi đi xe đường dài hoặc về quê thì máy tính bảng sẽ trở nên vô dụng nếu không bắt được sóng 3G để truy cập internet. Lúc đó chắc chỉ dùng để…xếp kim cương là chính :))
Tôi đã thử tìm các thiết bị giúp biến sóng 3G thành sóng Wifi nhưng không ưng ý, đa phần các thiết bị này yêu cầu bạn cắm USB 3G vào chứ không phải cắm SIM trực tiếp, và phần lớn trong số chúng là hàng của Trung Quốc. Và rồi tôi sực nhớ ra : Tại sao mình phải mua thiết bị này trong khi cái điện thoại Android có khả năng biến thành điểm phát Wifi từ sóng 3G ? Quả thật như vậy…

Với một chiếc điện thoại Android và cái SIM đã đăng ký 3G, bạn có thể tạo ra điểm phát sóng Wifi để từ đó các thiết bị khác như Laptop, máy tính bảng, điện thoại….có thể bắt sóng wifi và truy cập Internet một cách dễ dàng mà không cần dùng tới USB 3G hoặc một điểm phát wifi cố định nào cả.
Biến điện thoại Android thành điểm phát Wifi từ sóng 3G
Cách làm :
– Bật tính năng 3G của điện thoại lên
– Vào phần “System settings” của điện thoại :
Biến điện thoại Android thành điểm phát Wifi từ sóng 3G
– Ở phần “Wireless & Networks” bấm “More” > chọn tiếp “Tethering & portable hotspot” như hình bên trên.
Biến điện thoại Android thành điểm phát Wifi từ sóng 3G
– Check vào ô “Portable Wi-fi hotspot”, sau đó chọn “Set up Wi-fi hotspot” và tiến hành đặt tên cho điểm phát, mật khẩu truy cập. Xong bấm Save.
Vậy là xong rồi đó. Như ví dụ ở hình bên trên, nếu tôi xem danh sách Wi-fi từ máy tính bảng hoặc laptop thì sẽ thấy một kết nối có tên là “anhhangxomonline.net” > chỉ cần nhập đúng mật khẩu đã qui định bên trên là có thể truy cập được internet thông qua cái điện thoại Android rồi.
Vậy nếu bạn đang có một cái Smartphone chạy Android thì không nhất thiết phải mua máy tính bảng có tính năng 3G làm gì cả. Hoặc thậm chí là không cần phải mua USB 3G nếu muốn sử dụng internet cho laptop.

10 Comments
 1. Làm như vậy thì tiện lợi thât nhưng mà có nhiều rủi ro cho cái điện thoại (mau nóng, chai pin, hư wifi…) xài ít trong trường hợp bất khả kháng thì được chứ xài nhiều vài tiếng đồng hồ 1 ngày thì mình nghĩ ko nên. Tốt nhất là mua cái USB 3G để phát ra từ laptop còn hơn là phải bỏ vài triệu ra mua cái điện thoại mới 😀

 2. nếu dùng IOS thì có PDANET trên Cydia

 3. làm rùi nhưng ko được nè
  khó hiểu
  khó làm
  LÀM HOÀI CHẢ DƯỢC ĐẤY BẠN Ạ
  chỉ giúp tớ với

 4. Bây giờ mới biết điện thoài mà cũng phát sóng 3G đươc nữa,thật là hay quá.

 5. nhung mjk phat roi mang cang det nhung dung ko dk la sao vay

 6. kai nay pik tu lau ui,tro mèo vo van

 7. cái này còn kb miễn phí phát mới xài đc chứ hết kb rồi cũng vô dụng :v

 8. tốt nhất nên bắt inter về sài, bạn cũng biết lạm dụng các chức năng phụ là không tốt mà đúng không?

 9. Mình đang dùng samsung galaxy y phát sóng cho hai laptop, mình thấy còn nhanh hơn usb 3g đó

 10. nhưng mà tốc độ chậm lắm, ko chơi game online được

Ý kiến phản hồi