Biến giao diện Firefox thành Chrome

Với cái màn hình laptop có chiều cao hơi bị khiêm tốn thì việc tận dụng chiều cao luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi. Mới đây, tôi đã cho nó ẩn luôn thanh taskbar, khi nào cần thì cứ rê chuột xuống đó, nó sẽ hiện ra. Có lần tôi đã tự hỏi “Có add-on nào hay cách nào để thay cái giao diện của Firefox cho nó gọn như Google Chrome không trời ?”. Hic, hỏi xong không biết tìm câu trả lời nơi mô nên bỏ luôn. Cho đến hôm nay, tôi đã lượm được một addon như vậy. Xem cái hình minh họa nhé, tôi đang dùng Firefox chứ không phải Chrome đâu.

Chromifox Extreme


Tôi vẫn chưa hài lòng lắm bởi vì vẫn còn thanh tiêu đề vô dụng kia. Haizzz, lại tự hỏi “Có add-on nào hay hơn cái này không ta ?”.

Nếu thích thì bạn có thể tải về add-on Chromifox Extreme, tương thích với Firefox 3.6.3, tải tại địa chỉ :

Sau khi cài đặt, bạn sẽ phải restart lại Firefox và sẽ thấy giao diện mới đã được “mặc”. Nếu bạn không thấy thanh menu ở đâu thì bấm phím Alt (hic, “ăn rùa” như trong Windows Explorer của Win7, ai ngờ trúng !) -> thanh menu xuất hiện -> nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh menu và bỏ chọn thanh bookmark, thanh truy vấn và bỏ luôn thanh menu.

Bạn có thể chỉnh thêm các tùy chọn như : làm nổi tab đang dùng, mở tab mới ngay sau tab hiện tại, tắt firefox khi đóng tab cuối cùng…trong phần Option của add-on. Bấm phím Alt > chọn menu Tools > chọn Add-ons > chọn Chromifox > bấm nút Options và chỉnh tùy thích.

Chromifox Extreme

1 Comment
  1. em đang dùng Stratabuddy 0.6.2 và themes Strata40 0.6.2 cũng có styles giống Chrome,khi em cài cái của anh vào thì nó đá nhau lổi ì xèo…đành phải gỡ ra thui…dù sao cũng thank anh…^^!

Ý kiến phản hồi