Lượm vặt ngày 24-04

Cúp điện đúng là kinh khủng, không biết làm gì nên ngồi tổng hợp chơi, được 10 cái thì đuối hàng, pin hết, phải chạy ra tiệm cafe wifi có điện để viết tiếp. Kêu 1 lon nước mà ngồi từ sáng tới chiều, cắm điện xài, nhân tiện sạc luôn điện thoại, haha, cũng khá là tiện. Lúc mở quán người ta đã tính hết rồi nên không có gì phải ngại cả, hehe.

– “Lộ hàng” iPhone 4G
– Gmail hỗ trợ “kéo thả” file đính kèm từ Windows
– Message Sneak Peek – Xem thư từ menu chuột phải từ Gmail
– Microsoft Office 2010 Product Guide – Hướng dẫn sử dụng MS Office 2010
– Gỡ bỏ Trojan nguy hiểm
– Docs.com – Dịch vụ chia sẽ tài liệu mới của Microsoft
– Google Buzz phát hành “nút Buzz” chính thức
– Microsoft cho ra lò 2 điện thoại mới : Kin One và Kin Two
– Blackberry chính thức cung cấp ứng dụng hỗ trợ Twitter
– Link tải trực tiếp .NetFramework 4 và Silverlight


1. “Lộ hàng” iPhone 4G

iPhone 4G

Trong khi iPhone 3G còn là mơ ước chưa biết bao giờ với tới của tui và của nhiều người khác ( :cuoibebung: ) thì trên mạng người ta đang sốt với iPhone 4G, thế hệ tiếp theo của điện thoại iPhone. Cái người ta sốt chỉ là một bài viết của Gimodo về những hình ảnh mổ xẻ chiếc iPhone 4G. Được biết, chiếc iPhone 4G này được một người trong nhóm phát triển bỏ quên trong một quán bar và ngay lập tức, nó đã được bán cho Gizmodo với giá $5000 ! Nhiều luồng thông tin cho rằng đây là sự thật do sơ xuất cá nhân, luồng khác thì lại cho rằng đây là một chiêu marketing mới của Apple. Thực sự thì tôi đã nghĩ như vậy khi tin tức này loan qua mạng và đến giờ vẫn nghĩ như vậy. Đơn giản là các dòng iPhone trước nay kiểu dáng đều như vậy cả, không có gì “hót” về mặt kiểu dáng nên có thể không quá cần thiết để giấu hàng làm gì. Khác biệt chỉ là tính năng bên trong mà thôi, iPhone 4G có thể sẽ sử dụng hệ điều hành iPhone OS4 mới của Apple.

“Có gì hót” ở iPhone 4G ?

– Có camera ở phía trước, dành cho hội thoại truyền hình hoặc video call
– Carara có đèn flash.
– Nút điều chỉnh âm lượng được đặt ở hai bên hông
– Sử dụng Micro-SIM

Có gì…cải tiến ?

– Hình dáng được bo tròn các góc cạnh, có vẻ đẹp hơn.
– Nặng hơn…3gram so với iPhone cũ
– Màn hình nhỏ hơn iPhone 3GS
– Mặt sau được thiết kết phẳng

Xem tại : http://gizmodo.com/5520164/this-is-apples-next-iphone
Hình ảnh : http://gizmodo.com/5520155/gal-1//gallery/9

2. Gmail hỗ trợ “kéo thả” file đính kèm từ Windows

Gmail Attachement

Tin vui cho những ai dùng Gmail mà hay đính kèm file : Từ giờ, bạn có thể kéo tập tin từ Windows và thả vào phần soạn thảo của Gmail, nó sẽ tự động được đính kèm. Tốt nhất là bạn nên thả vào phần tiêu đề của mail, thả dê lung tung, à lộn, thả file lung tung là nó không ăn đâu à.
Trước mắt thì tính năng này chỉ làm việc với Chrome và Firefox, sắp tới sẽ hỗ trợ tất cả các trình duyệt.

3. Message Sneak Peek – Xem thư từ menu chuột phải từ Gmail

Message Sneak Peek

Trên một số website bán hàng, khi bạn rê chuột vào một mặt hành, thông tin về mặt hàng đó sẽ được hiển thị thông qua một ổ nhỏ nhỏ xuất hiện bên cạnh con trỏ chuột. Nay Gmail áp dụng tính năng này : bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tiêu đề của một email, nội dung của nó sẽ hiển thị ngay.
“Có gì hot ?” – Đó là một tính năng mới có tên Message Sneak Peek , nằm trong Gmail Labs. Bạn thử vào đó và enable nó lên xem sao.

4. Microsoft Office 2010 Product Guide – Hướng dẫn sử dụng MS Office 2010

Tôi đang dùng Office 2010 beta và gần đây phát sinh một vấn đề : khi mở bằng Word 2007 thì toàn bộ khoảng trắng đều biến mất, chữ dính liền nhau hết. Nếu mở bằng Wordpad thì không sao, hic, làm hồi bữa ngồi chỉnh lại muốn hoa cả mắt. Không biết có huyền cơ nào trong đây không và hy vọng có thể tìm thấy nó trong cuốn hướng dẫn sử dụng MS Office 2010 vừa được MS phát hành. Theo MS thì cuốn ebook này sẽ giúp mọi người tìm hiểu được tính năng mới cũng như tìm hiểu chuyên sâu về Office 2010. Đồng thời cuốn ebook (ở dạng pdf và xps) cũng giúp bạn tìm ra các tính năng một cách dễ dàng. Bạn tải theo địa chỉ bên dưới, tải riêng mỗi file cho Word, Excel, Access…

Địa chỉ tải :

5. Gỡ bỏ Trojan nguy hiểm

Gần đây có vài loại Trojan đang …thịnh hành là ZBot, Zeus Trojan, Wsnpoem. Chúng là những loại chuyên đánh cắp thông tin cá nhân do người dùng gõ từ bàn phím. Có thể các phần mềm diệt virus sẽ không phát hiện được. Novirusthanks.org đang cho phép bạn tải về một công cụ chuyên dụng để phát hiện và tiêu diệt loại Trojan nguy hiểm này. Bạn tải từ địa chỉ : http://downloads.novirusthanks.org/files/portables/zbot_remover.zip

Nhân tiện, bạn có thể đăng ký nhận key bản quyền 3 năm của phần mềm AntiLogger, giúp bạn loại ngăn chặn các loại phần mềm keylogger như thế này. Tải file cài đặt từ địa chỉ : . Sau khi cài đặt bạn chọn thẻ Service > bấm License > bấm Renew License và nhập vào số đăng ký : 72C8-284B-5A83-5E2F

6. Docs.com – Dịch vụ chia sẽ tài liệu mới của Microsoft

Microsoft hợp tác với facebook để cho ra đời một dịch vụ chia sẽ tài liệu (Word, Excel, PowerPoint) trực tuyến tại địa chỉ : docs.com .

Dịch vụ này chỉ dành cho những ai đang dùng facebook, tức là bạn có thể sử dụng tài khoản tại facebook để đăng nhập và những ai có tài khoản facebook có thể để lại comment cho tài liệu mà bạn chia sẽ. Bạn có thể cấp quyền xem cho mọi người, cho một nhóm người hoặc không cho ai xem cả. Dĩ nhiên là nó sẽ không thể thiếu tính năng cho phép một nhóm người cùng làm việc trên một tài liệu và chắc chắn là chỉ cần có trình duyệt web như IE, Firefox hay Chrome là đủ, không cần phải có bộ Office.

7. Google Buzz phát hành “nút Buzz” chính thức

Ngay sau khi dịch vụ Buzz của google ra đời, tôi thấy hàng loạt các trang web/blog đều được bổ sung thêm nút Buzz trong dàn nút của họ. Hehe, vì các hàng xóm của tui ít khi xài mấy cái này nên tôi mới không làm thôi. Có hàng-xóm nào có thói quen dùng GoogleBuzz hay Twitter không nhỉ ?

Vừa qua Google vừa cho ra đời dịch vụ tạo nút Buzz. Bạn chỉ cần truy cập vào trang http://www.google.com/buzz/stuff , chọn cho mình mẫu phù hợp và copy đoạn code do Google tạo ra > thêm nó vào trang web, nơi mà bạn muốn nó hiển thị là xong.

Demo tại chỗ luôn :

8. Microsoft cho ra lò 2 điện thoại mới : Kin One và Kin Two

Microsoft Kin One-Two

Hai mẫu điện thoại này được làm bởi Sharp và dĩ nhiên là nó sẽ chạy phiên bản mới nhất : Windows Phone 7. Cả hai đều sử dụng màn hình cảm ứng, bàn phím trượt QWERTY và tương thích cao với các mạng xã hội. Theo dự kiến nó sẽ được phân phối tại Mỹ thông qua Verizon vào tháng 5 tới và sẽ có mặt ở châu Âu sau đó thông qua Vodafone.

Thực sự thì tôi xém gõ nhầm là King One thay vì Kin One. Chữ Kin ở đây có nghĩa là gì ? Giang hồ đồn đại rằng Microsoft đã lấy từ tên của Charlie Kindel, người phụ trách cao nhất cho dự án Windows Phone 7. Mà có thể cũng không phải như vậy.

Kin One có màn hình cảm ứng 2.6-inch, camera 5Mpx, bộ nhớ 4Gb, đài FM, định vị GPS và Wi-Fi. Kin Two thì có màn hình 3.4-inch và camera 8Mpx.

9. Blackberry chính thức cung cấp ứng dụng hỗ trợ Twitter

Nếu tôi có một cái Blackberry ngay lúc này thì tôi sẽ tweet rằng “Nóng quá !”. Giờ ở dưới VT mọi người đều biết ngày mai sẽ cúp điện hay không, bởi vì họ chơi theo kiểu xen kẽ rất dễ nhớ : ngày có, ngày cúp.

Cách tweet thì đơn giản là tải ứng dụng từ trang chủ : http://www.blackberry.com/twitter . Ứng dụng này vẫn đang ở giai đoạn beta. Tính năng thì không thua các ứng dụng trên Desktop là mấy, tức là bạn có thể tweet, nhận thông điệp, tự động rút gọn link, chỉnh sửa Profile, chỉnh sửa giao diện…

Hồi trước tôi cũng đã từng kiếm một cái cho điện thoại LG nhưng kiếm không ra, hehe.

10. Link tải trực tiếp .NetFramework 4 và Silverlight

.NetFrameWork là môi trường dành cho các nhà phát triển ứng dụng chạy trên Windows, nó được phát hành cùng lúc với phiên bản Visual Studio 2010 đợt rồi và hiện tại bạn có thể tải bản cài đặt offline cùng với Silverlight 4 tại địa chỉ :

.NetFramework 4 : , dung lượng 48Mb, tương thích hệ điều hành Windows XP SP3, Windows Server 2003 SP2, Windows Vista SP1 trở lên, Windows Server 2008, Windows 7

Silverlight 4 :

5 Comments
  1. Paragon System Upgrade Utilities 2010 đang cho nhận key bản quyền kìa. Nó cho đăng kí mà ko nói cách sài, anhhangxom poss lên rôi hướng dẫn cách sài đi. cảm ơn

    • Cái tên nghe quen quen, hình như tôi đã đọc tài liệu về nó rồi. Nó dùng để chuyển ứng dụng và dữ liệu của bạn khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới. Để về xem lại. Mà sao bạn không cung cấp đường link tặng key luôn đi. Tôi đang ở dưới Vũng Tàu, không dùng Internet nên mù tịt, hehe.

  2. Xin hỏi anhhangxom là xài office 2010 có cần nhập key không , và nó có bắt xài trong 30 không ?

    • Office 2010 beta thì cho phép dùng thử 30 ngày và bạn có thể đăng ký key dùng thử miễn phí từ MS. Còn bộ Office 2010 RTM vừa mới phát hành thì không cần nhập key nhưng buộc phải active thông qua một công cụ nhỏ của MS, tôi chỉ biết vậy và cũng chưa dùng thử nữa.

  3. ok. tưởng anh hàng xóm biết cái này rôi nên tôi mới ko poss link, và đây là link: http://afublog.com/2010/04/24/mien-phi-paragon-system-upgrade-utilities-2010/

    Mong anh hàng xóm hướng dẫn cách sài. tks

Ý kiến phản hồi