Binfer – Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Dạo trước, tôi cần chuyển một tập tin có dung lượng khoảng 90Mb cho một người nhưng phải thoả mãn điều kiện : không được upload lên bất kỳ dịch vụ chia sẽ nào và thậm chí là không được gửi qua mail ! Bảo mật ghê ghớm ! :cuoibebung:

Ây da, nếu không được gửi qua mail, không được upload lên mạng, gửi qua Y!M thì không được…Hết cách. Không lẽ chép vô USB rồi gửi chuyển phát nhanh ? :cuoibebung:

Cuối cùng, giải pháp mà người đó đưa ra là cho tôi một đường link dạng “ftp://anhhangxomonline.dyns.org” và yêu cầu tôi chép file vào đó. Với giải pháp sử dụng dịch vụ dyns.org, yêu cầu bạn phải cấu hình modem và một vài vấn đề khác, bạn có thể xem bài viết Truy cập máy tính ở nhà qua mạng internet . Hiện tại Dyns.org không có loại tài khoản miễn phí nhưng bạn có thể dùng thử trong vòng 30 ngày.

Bỏ qua Dyns.org thì trước giờ tôi cũng đã giới thiệu khá nhiều dịch vụ chuyển file trực tiếp, chạy trên nền web cũng có mà chạy bằng soft cũng có và đừng ai hỏi tôi chi tiết bởi vì nhiều và lâu quá nên không còn nhớ nữa. Tôi mới search lại trên Google thì kết quả cho ra 2 bài viết :

Libox – Giải pháp chia sẽ dữ liệu tốc độ cao
Gbridge – Tạo mạng riêng ảo để chia sẽ dữ liệu bảo mật giữa các máy tính qua mạng Internet

Hôm nay, tôi giới thiệu thêm một giải pháp sử dụng phần mềm nữa, đó là Binfer.

Binfer là giải pháp truyền dữ liệu trực tiếp giữa 2 máy tính với tốc độ khá nhanh. Tôi kiểm tra trên máy thật và máy ảo thì thấy tốc độ truyền file của nó đáng kinh ngạc : trên máy thật vừa gửi lệnh “send”, bấm qua máy ảo để nghe ngóng tình hình thì thấy toàn bộ file đều đã nằm trên máy ảo !

Một vài điều cần biết về Binfer :
– Tạo một tài khoản và cài phần mềm để sử dụng
– Miễn phí truyền 200Mb dữ liệu. Nếu bạn sử dụng facebook và Twitter thì có thể có được 600Mb. Nếu muốn truyền 1GB thì bạn trả $0.99, 20Gb thì trả $4.99….
– Người nhận file không cần phải cài phần mềm, họ có thể tải về thông qua giao diện web nhưng nếu có phần mềm thì sẽ nhanh hơn.
– Truyền file thông qua phần mềm có hỗ trợ resume.
– Hai bên có thể chat với nhau thông qua ứng dụng chat tích hợp sẵn.

Đầu tiên, truy cập vào Binfer để tải về và cài đặt ứng dụng. Có thể nó sẽ yêu cầu bạn cài thêm Java, bạn cứ chiều theo ý của em nó :

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Khi cài đặt hoàn tất, bạn chạy Binfer lên, hộp thoại đăng ký tài khoản xuất hiện :

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Nhập đầy đủ các thông tin và bấm nút “Create”, sau đó truy cập vào email và bấm vào đường link kích hoạt. Giao diện Binfer như sau :

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Giao diện chương trình có 2 thẻ là “In Bin” (nơi chứa thông điệp và file do người khác gửi cho bạn) và “Out Bin” (nơi chứa thông điệp và file của bạn gửi cho người khác). Để gửi file cho ai đó bạn bấm nút “New” trên thanh cộng cụ, thẻ “Message” xuất hiện như sau :

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Bạn thấy nó giống như gửi mail vậy. Bạn nhập vào tiêu đề thư, nội dung và địa chỉ email của người nhận. Bạn “kéo” những tập tin muốn gửi và thả vào giao diện này, chỗ có dòng chữ “Drag and Drop files here”, sau đó chọn hết những tập tin cần gửi. Sau đó nhập vào địa chỉ email của người nhận và bấm nút “Send”. Nếu như người nhận có cài và đang chạy Binfer thì dữ liệu sẽ được gửi đến họ ngay lập tức và nó nằm trong mục “In Bin” của người nhận.

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Trong trường hợp người nhận không cài Binfer, họ sẽ nhận được mail thông báo là được ai đó gửi file và người nhận bấm vào đường link để tải về trình duyệt.

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Về cơ bản thì chỉ có vậy. Từ giao diện, bạn sẽ thấy mục “Online contact”, nó hiển thị danh sách người nhận mà bạn đã từng gửi file đang online. Nếu muốn chat, bạn nhấp đúp chuột vào đó để chat.

Binfer - Dịch vụ chuyển file trực tiếp tốc độ cao

Mặc định, dữ liệu được lưu trữ tại “C:Userstên_userbinferđịa_chỉ_mail_người_nhận”. Nếu bạn muốn thay đổi thì bấm nút Settings.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi