Bluestacks – Chạy các ứng dụng Android trên Windows !

Có lần, tôi đã giới thiệu cách chạy thử hệ điều hành Android trên Windows. Và hôm nay, tôi giới thiệu cách chạy các ứng dụng Android trên Windows với ứng dụng có tên BlueStack ! Điều này rất thú vị bởi vì có nhiều ứng dụng Android rất hay nhưng không có phiên bản chạy trên hệ điều hành Windows và điểm thú vị nữa là kho ứng dụng Android rất nhiều, tha hồ lựa chọn.

Trước tiên bạn cần tải về ứng dụng BlueStacks từ địa chỉ : http://www.bluestacks.com , dung lượng file cài đặt là 116Mb.

Quá trình cài đặt và sử dụng BlueStacks rất đơn giản. Sau khi cài xong, một gadget của nó sẽ xuất hiện trên desktop. Nếu bạn không thấy thì hãy chạy BlueStacks lên. Bấm vào biểu tượng Android, bạn sẽ thấy nó sổ ra cái menu như sau :

Bluestacks - Chạy các ứng dụng Android trên Windows !

Hiện tại nó chỉ có sẵn vài ứng dụng và một số game, nhưng bạn hãy “lật” sang trang tiếp theo, bạn sẽ thấy có một biểu tượng có tên là “Get More Apps”, bấm vào đó nó sẽ mở trình duyệt lên và chạy vào kho ứng dụng, thích cái nào thì bấm vào nút “Subcrible” tương ứng, hộp thoại hiện ra bấm OK để tải về và cài đặt.

Bluestacks - Chạy các ứng dụng Android trên Windows !

Bluestacks - Chạy các ứng dụng Android trên Windows !

Tuy nhiên, kho ứng dụng có sẵn không có gì hấp dẫn cả. Nếu bạn muốn chạy có các ứng dụng trên Android Market thì bạn buộc phải có tài khoản tại Android Market. Mà để có một tài khoản tại đây thì bạn phải có một điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Bluestacks - Chạy các ứng dụng Android trên Windows !

Nếu bạn có tài khoản tại Android Market thì hãy bấm vào đường link “Cloud Connect” ở trang bên trên, sau đó tiến hành cài ứng dụng “BlueStacks Cloud Connect”. Lúc này ứng dụng trên điện thoại và BlueStacks trên máy tính sẽ được đồng bộ với nhau và bạn có thể chạy các ứng dụng từ điện thoại trên Windows. Tin buồn là cái LG-cùi-bắp của tôi không thể sử dụng để test được bởi vì nó không xài Android :v_khoc2:

6 Comments
 1. Em cài xong cứ loading mãi thế anhhangxom?

 2. […] Khi bạn cần test các ứng dụng Android mà không có điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android thì bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập mà tôi đã có dịp giới thiệu : BlueStack. […]

 3. Dear anhhangxom !
  Bạn có soft video recorder của Android ( bản ko yêu cầu Root máy ) ko ?
  ( File ” .apk ” )
  Hiện mình đang cần mà tìm mãi ko ra ! Hi vọng bạn giúp

  • Thông thường, nếu muốn quay phim màn hình điện thoại mà không cần root máy thì buộc phải kết nối với máy tính để thực hiện, không thể (hoặc mình chưa biết) thực hiện chỉ bằng phần mềm trên điện thoại được 😀

   • Dear anhhangxom !
    Mình cần ứng dụng này để setup lên máy POS ,máy này chạy android , chưa root . chứ ko phải quay trên điện thoại bạn ah 🙂
    Nếu bạn có thì có thể share cho mình được ko ? Mình đang cần rất gấp ^^
    Hi vọng bạn giúp !
    Thanks so much !

Gửi phản hồi